Bài văn của học sinh lớp 4: Nói xấu mẹ ác hơn dì ghẻ nhưng lại ngọt ngào thế này đây

HHT - “Mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy, và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi khi em phạm sai lầm.”

Mới đây, mẹ của một cậu bé đã chia sẻ lên mạng xã hội bài văn con trai viết về mình với dòng caption hóm hỉnh: “Dạ thưa quý vị, đây là hình ảnh em trong mắt con trai yêu quý. Trước khi có bài văn này, cậu ấy bật mí con sẽ miêu tả mẹ bằng những từ ĐẮT, CHẤT nhất.”

Bài viết khiến cộng đồng mạng được dịp cười bò trước sự hồn nhiên đầy trẻ con của cậu học sinh lớp 4 và cách bày tỏ tình cảm hết sức đáng yêu mà cậu bé dành cho mẹ.

Bài văn của học sinh lớp 4: Nói xấu mẹ ác hơn dì ghẻ nhưng lại ngọt ngào thế này đây ảnh 1 Hóa ra ngôn từ chất nhất, đắt nhất mà cậu bé muốn dành cho mẹ là như thế này đây

"Mẹ là một đóa hoa hồng/ Mẹ là sư tử Hà Đông

Mẹ của em năm nay ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được.

Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà F.A còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết.

Tuy nhiên, em rất yêu thương mẹ, vì đã chăm sóc và dạy dỗ em. Nếu được chọn lại, em vẫn chọn làm con của mẹ.

Lê Gia Khánh."
Bài văn của học sinh lớp 4: Nói xấu mẹ ác hơn dì ghẻ nhưng lại ngọt ngào thế này đây ảnh 2

Chắc hẳn, khi đọc những dòng đầu, người mẹ đã sẵn sàng “vồ lấy” cậu nhóc tinh nghịch này để cho cậu một trận đòn vì dám công khai kể xấu mẹ với cô giáo và các bạn trong lớp. Nhưng đến đoạn cuối, cậu đã “bẻ lái” khá nhanh, kết lại một câu ngọt lịm vô cùng dễ thương. 

Không cần phải cầu kỳ hay trau chuốt từng câu chữ, nhiều cư dân mạng cho rằng bài làm văn của học sinh tiểu học nên có được sự đơn giản, chân thực với đúng góc nhìn của một đứa trẻ. Bởi đôi khi chính điều đó sẽ giúp thầy cô và phụ huynh hiểu được những suy nghĩ, tình cảm của các em nhiều hơn.

Bài văn của học sinh lớp 4: Nói xấu mẹ ác hơn dì ghẻ nhưng lại ngọt ngào thế này đây ảnh 3 Cộng đồng mạng thích thú trước bài văn tả mẹ của học sinh lớp 4

Sau khi chia sẻ, bài đăng đã nhận được lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng, phần lớn đều bày tỏ sự thích thú trước cách viết hài hước cùng những suy nghĩ chân thật của một học sinh lớp 4.

Phản ứng sau đó của cậu bé cũng vô cùng trẻ con khi mẹ cậu chia sẻ: “Cháu nó bảo mẹ đăng lên mạng thì từ nay con làm sao sống với cái tên Lê Gia Khánh.” Đúng thật là tâm hồn trẻ con, tuy vô tư, hồn nhiên nhưng luôn có những góc nhìn mà người lớn ít khi để ý đến.

Bài văn của học sinh lớp 4: Nói xấu mẹ ác hơn dì ghẻ nhưng lại ngọt ngào thế này đây ảnh 7
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm