Bạn cần biết về Kelly Marie Tran - "chị gái" của Ngô Thanh Vân trong "Star Wars: The last Jedi"

Bạn cần biết về Kelly Marie Tran - "chị gái" của Ngô Thanh Vân trong "Star Wars: The last Jedi"
HHT - Với vai diễn trong tập phim "Star Wars" sắp ra mắt, Kelly vinh dự trở thành phụ nữ châu Á đầu tiên lên bìa Vanity Fair - tạp chí vô cùng danh tiếng mà chỉ có những ngôi sao hàng đầu mới được chọn lên bìa.

Việc Kelly Marie Tran được lên bìa số mới nhất của tạp chí Vanity Fair còn đáng nhớ hơn nữa, khi đây là ấn bản đặc biệt kỷ niệm 40 năm loạt phim đình đám Star Wars. Và lý do để Kelly Marie Tran được chọn chụp bìa, bởi cô sẽ có vai trò quan trọng trong tập phim mới nhất của series Star Wars mang tên The last Jedi.

Bạn cần biết về Kelly Marie Tran - "chị gái" của Ngô Thanh Vân trong "Star Wars: The last Jedi" ảnh 1

Kelly Marie Tran là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở San Diego (Mỹ). Cô đã tốt nghiệp Đại học California (UCLA), và sau đó chuyên thực hiện các video phim ngắn cho show truyền hình Jimmy Kimmel Live. Dần dà, Kelly Marie Tran bắt đầu kiêm thêm vị trí diễn viên trong các video do mình sản xuất. Cái tên Kelly Marie Tran bắt đầy được chú ý với vai chính trong phim hài trực tuyến Ladies like us, kể về hai người bạn kỳ quặc đang nắm giữ bí mật có thể gây nguy hiểm cho cả thế giới. Sau đó, Kelly Marie Tran được mời đóng nhiều show truyền hình hài, đã xuất hiện trong Fall Into Me (kênh Lifetime), About a Boy (kênh NBC), Gortimer Gibbon's Life on Normal Street (kênh Amazon) và mới đây có phim hài XoXo trên kênh Netflix.

Bạn cần biết về Kelly Marie Tran - "chị gái" của Ngô Thanh Vân trong "Star Wars: The last Jedi" ảnh 2

Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Kelly Marie Tran đến khi cô được chọn tham gia bom tấn Star Wars: The last Jedi. Phần 8 này có ba diễn viên mới xuất hiện là Kelly Marie Tran, Laura DernBenicio Del Toro. Trong số này, Kelly Marie Tran đúng là một ẩn số với khán giả, vì cô chưa từng tham gia phim điện ảnh nào trước đây, mà cũng chuyên đóng phim hài chứ không phải phim hành động viễn tưởng như Star Wars.

Bạn cần biết về Kelly Marie Tran - "chị gái" của Ngô Thanh Vân trong "Star Wars: The last Jedi" ảnh 3

Tạo hình của nhân vật Rose trong Star Wars: The last Jedi.

Kelly sẽ đóng van nữ thợ máy Rose, thuộc phe Kháng chiến, làm nhiệm vụ sửa chữa máy móc. Rose khởi đầu là một người bình thường, nhưng nhiều biến cố xảy đến đã biến cô thành một anh hùng thực sự trong dải ngân hà. Rose chưa khi nào mơ làm một chiến binh, nhưng cô vẫn sẵn lòng bước vào cuộc phiêu lưu cùng chàng thợ máy Finn mà bạn đã gặp trong Star Wars: The Force Awakens.

Bạn cần biết về Kelly Marie Tran - "chị gái" của Ngô Thanh Vân trong "Star Wars: The last Jedi" ảnh 4

Kelly Marie Tran cùng các diễn viên Star Wars trong một buổi giới thiệu phim.

Star Wars: The last Jedi sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12/2017, và cái tên Kelly Marie Tran chắc chắn sẽ bứt phá ngoạn mục cùng bom tấn được mong chờ này. Bởi tập trước đó Star Wars: The Force Awakens cũng đưa hai diễn viên mới Daisy RidleyJohn Boyega một bước thành sao. Một điều thú vị là "đả nữ" Ngô Thanh Vân cũng tham gia tập phim này với vai diễn nữ phi công Paige (em gái nhân vật do chính Kelly đảm nhiệm) của phe Kháng chiến.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.