Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi!

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi!
HHT - Trần Chuyên (nickname của THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) vừa có một bộ ảnh “siêu lừa tình” được chia sẻ nhanh chóng mặt bởi các TĐN-ers và các anh chị cựu học sinh, để chúc mừng tuổi 17 “bẻ gãy sừng trâu”.

Ai bảo ngôn tình không có thật?

Ai nói ngôn tình chỉ có trong truyện, trên phim, thì ắt hẳn chưa bao giờ là một mảnh ghép của Trần Chuyên. Từ vườn sứ mà cô Tâm dạy Sử “thương mến” gọi là “vườn yêu” vì là nơi các cặp “gà bông” thường hay tâm sự, cho tới các dãy hành lang kiểu Pháp mà lãng mạn những tưởng chỉ có trên phim. Không ai yêu mến Trần Chuyên mà lại không mang trong mình chút máu của nghệ sĩ. Cũng chính vì vậy, CLB Báo Chí - Truyền thông THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1, TP.HCM) vào ngày 31/3/2017, sinh nhật của trường, đã ra mắt một bộ ảnh - rất ít ảnh thôi -nhưng chính những ghi chú quá "ngôn tình" của những bức ảnh khiến TĐN-ers lẫn các anh chị cựu học sinh đều share rất nhiệt liệt.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 1
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 2

Thật ra địa chỉ 2 cổng của trường là 53 Nguyễn Du và 20 Lý Tự Trọng (thay vì 54 Nguyễn Du như ảnh) nhưng sau khi bị phát giác CLB ngay lập tức sửa lại với caption “khéo léo” như sau: “Ý chúng tớ là 53 Nguyễn Du í mà. Có bạn nào tinh ý nhận ra không nào? Nếu có, bạn quả là một TĐNer với tình yêu trường mãnh liệt đấy. Chúc các bạn có một ngày Cá tháng Tư vui vẻ nhé!”.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 3
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 4

Dãy phòng học vừa mới được xây xong cuối năm ngoái cũng được “trình làng”, trông đẹp nức lòng.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 5

Những câu ghi chú "ngôn tình" này là do các bạn "văn hay chữ tốt" của CLB xúm lại "động não", được dân tình ủng hộ mạnh mẽ.

Hoàn thành vào phút 90 nhưng vẫn nhiều share, hên ghê!

Bạn Quỳnh Hương, đang học lớp 11CA3, một thành viên của CLB, bộc bạch: “Tụi mình lên kế hoạch, nội dung trước đó một tuần lận nhưng tại trong tuần bận quá, tối hôm qua còn ngủ quên nên nên chiều 31 (là chiều ngày sinh nhật) mới bắt đầu thiết kế. Lúc nghĩ quote (những câu ghi chú trên hình) còn “củ chuối” nữa, như là "Thầy cô có công dựng trường, học sinh chúng ta phải có công giữ trường !".

Những ý tưởng cứ “quay lòng vòng” nên dù không muốn thì ngày sinh nhật cũng đã tới và chiều sinh nhật thì cả CLB “vác giò lên cổ”, tối mịt qua cả “giờ vàng” đăng ảnh thì bộ ảnh mới được đăng lên page của CLB. Cả CLB sợ không ai xem, nhưng không ngờ được tất cả thần dân trường Trần Đại Nghĩa đón nhận như “vũ bão” nên cả ban chủ nhiệm CLB vui quá, đổi luôn tên group chat (dùng để bàn ý tưởng nội bộ) thành “TRÚNG SỐ RỒI!!!”.

Nơi này chính là thanh xuân

Chị Anh Tú, cựu TĐN-er hiện đang du học tại Mỹ, xem xong bộ ảnh liền “muốn bay về, nhìn ảnh thấy thương lắm, kiểu nếu mà phải gọi tên tuổi thanh xuân, thì chắc chắn là trường Trần Đại Nghĩa, vì Tú học ở đây 7 năm lận (cả THCS và THPT)”.

Chị Lan Trương cũng đang là du học sinh Mỹ, thì chia sẻ khi nhìn bộ ảnh thì rất nhớ trường, kể từ khi vào trường tính đến nay đã 7 năm. “Lúc mình lớn lên, đi học đại học, thấy cuộc sống nhanh quá, cái gì cũng trôi tuột đi, cũng không còn vui tươi hồn nhiên như hồi đó nữa. Tự nhiên đọc mấy câu quote, thấy mình phải dừng lại một chút để nhớ về tuổi thanh xuân. Nhớ lại cấp Ba chỉ thấy vui thôi”.

Nhiều cựu học sinh xa rồi nhìn lại thấy bồi hồi lắm. Những anh chị ra trường đã sáu, bảy năm vẫn rất nhớ “người yêu không tuổi” này. Các cựu học sinh “quậy” còn đăng cả caption “Nhớ thầy giám thị quá” nữa chứ! Và ngay cả những bạn còn đang học tại mái trường Trần Đại Nghĩa, khi share bộ ảnh, vẫn có những caption cũng "ngôn tình" không kém.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 6
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 7
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 8

"Tạch cũng được, ế cũng được, chỉ cần tui ở Trần Đại Nghĩa là được".

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 9

Những "cung đường vàng nắng" nơi đây đã chứng kiến biết bao chuyện vui buồn của các học sinh.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 10

“Trần Chuyên - một khi là nhà, mãi mãi là nhà” - câu slogan quen thuộc của bao thế hệ học sinh ở đây.

Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 11
Bạn không tin ngôn tình? Là bạn chưa xem bộ ảnh sinh nhật tuổi 17 của teen Trần Chuyên thôi! ảnh 12

Cựu học sinh xa "nhà" đã nhiều năm, nhưng bộ ảnh vẫn có sức khơi gợi kỷ niệm, khiến người ta phải dừng lại nhớ về những ngày cũ.

Có một người bạn từng học ở trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từng nói với tôi: “Học sinh Trần Chuyên, nếu xét về độ yêu trường thì chỉ có thế đứng hạng nhất”. Cũng giống như CLB Báo Chí - Truyền Thông của Trần Đại Nghĩa đã nói: “Hành trình 17 năm của Trần Chuyên đã chính thức khép lại với những trọn vẹn và dang dở, với cả những yêu thương và hoài niệm”. Và cũng như những ai đã trót yêu Trần Chuyên vẫn luôn nói, cho dù ngôi trường có thay đổi bao nhiêu, thì khi về nơi này vẫn chỉ thấy yêu thương, yêu thương mà thôi.

 HY DI

Ảnh tổng hợp từ page CLB Báo Chí - Truyền Thông THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và facebook của các TĐN-ers

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.