Bản kiểm điểm "chân thành và tha thiết" của nam sinh khiến dân mạng chỉ biết "ôm bụng cười"

Bản kiểm điểm "chân thành và tha thiết" của nam sinh khiến dân mạng chỉ biết "ôm bụng cười"
HHT - Một bản kiểm điểm không thể lầy lội hơn trên mạng xã hội mới đây đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Thời học sinh, mấy ai mà không một lần trải qua cảm giác viết bản kiểm điểm, làm tờ tường trình hay chép phạt, những hình thức kỷ luật vô cùng gần gũi dành cho các bạn học sinh nghịch ngợm. Thế nhưng với độ “nhây” và “bựa” của mình, nhiều cô cậu học trò đã khiến các thầy cô giáo vừa giận vừa cười trước những màn khẩn cầu đến tha thiết, thậm chí là đi vào lòng người…

Và mới đây, để bày tỏ sự ân hận của mình, đồng thời gửi gắm những lời từ sâu trong tận đáy lòng của bản thân đến thầy giáo, một nam sinh đã quyết tâm viết bản kiểm điểm có thể nói là vô cùng “bá đạo” để chuộc lỗi về hành động mà mình đã gây ra.

Nguyên văn của đoạn lý do viết bản kiểm điểm có 1-0-2 này như sau:

“Em viết đơn này để xin lỗi thầy vì đã mở điện thoại trong giờ của thầy. Em hứa từ lần sau sẽ không tái phạm nữa, nếu tái phạm em sẽ chịu mọi hình phạt của thầy. Khi em viết bản kiểm điểm này lòng em đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Em vô cùng hối hận vì đã lỡ sa chân vào con đường lầm lỗi. Em vô cùng chân thành và tha thiết xin thầy tha lỗi cho em. Nhìn ra ngoài cửa sổ em bỗng nhớ đến hai câu thơ

“Lá vàng trước gió khi đưa vèo

Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt”

Rồi em lại nghĩ tới thầy. Thầy là người đẹp trai, tốt bụng, yêu học sinh, tâm huyết với nghề, vậy mà em lại làm điều có lỗi với thầy. Thâm tâm em vô cùng giằng xé và day dứt. Em chân thành xin lỗi thầy”. 

Bản kiểm điểm "chân thành và tha thiết" của nam sinh khiến dân mạng chỉ biết "ôm bụng cười" ảnh 1
Nhiều người đã không thể nhịn cười sau khi đọc qua bản kiểm điểm của anh chàng. (Ảnh: Sinh Viên Plus)

Có thể nói, với nét chữ ngây ngô, nguệch ngoạc và vướng không ít lỗi chính tả, thế nhưng có lẽ toàn bộ bản kiểm điểm đã nói lên hết được sự chân thành và ân hận của cậu bạn với lỗi lầm mà mình đã trót lỡ gây ra.

Ngay sau khi được chia sẻ, bản kiểm điểm độc lạ này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Đa số người dùng đều bày tỏ sự thích thú trước bản kiểm điểm vô cùng hài hước này, một số người dùng còn mong muốn người thầy tha lỗi cho cậu bạn để không phí công sức anh chàng “vắt óc suy nghĩ” và cho ra được những dòng chữ từ tận thâm tâm như trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam mang thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm

Coca-Cola Việt Nam chính thức đưa thông điệp “Tái chế tôi” lên bao bì sản phẩm của tất cả các thương hiệu thuộc Coca-Cola. Với chiến dịch thay đổi bao bì lần này, Coca-Cola trực tiếp đưa ra thông điệp khuyến khích người tiêu dùng chung tay vào các hoạt động hỗ trợ tái chế bao bì sau khi sử dụng sản phẩm.
Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

Tranh cãi quanh hành động “chơi xấu” của Cristiano Ronaldo khi MU thảm bại trước Liverpool

HHT - Cristiano Ronaldo đã khiến cả các cầu thủ lẫn cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool tức giận vì có hành động “chơi xấu” trong một trận đấu mà M.U thảm bại ngay trên sân nhà. Hành động đó cũng khiến cầu thủ đôi bên suýt lao vào ẩu đả. Rất nhiều người cho rằng thẻ vàng dành cho Ronaldo là nhẹ và lẽ ra anh xứng đáng nhận thẻ đỏ.
Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

Dân IT "thả thính" thế nào cho ngầu, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk mách nước đây này

HHT - Tỷ phú Elon Musk cứ như mới nhận thêm nghề chuyên gia tư vấn tâm lý tình cảm, bởi ông vừa chỉ cho người khác một câu “thả thính” ngắn gọn và rất thú vị (dù bản thân Elon mới chia tay người yêu tháng trước). Những cư dân mạng hiểu ra ngay thì bật cười, nhưng cũng có những người phải hỏi: “Có ai giải thích cho tôi với được không?”. Bạn có hiểu được câu “thả thính” của người giàu nhất thế giới không?