Bản kiểm điểm "chân thành và tha thiết" của nam sinh khiến dân mạng chỉ biết "ôm bụng cười"

Bản kiểm điểm "chân thành và tha thiết" của nam sinh khiến dân mạng chỉ biết "ôm bụng cười"
HHT - Một bản kiểm điểm không thể lầy lội hơn trên mạng xã hội mới đây đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Thời học sinh, mấy ai mà không một lần trải qua cảm giác viết bản kiểm điểm, làm tờ tường trình hay chép phạt, những hình thức kỷ luật vô cùng gần gũi dành cho các bạn học sinh nghịch ngợm. Thế nhưng với độ “nhây” và “bựa” của mình, nhiều cô cậu học trò đã khiến các thầy cô giáo vừa giận vừa cười trước những màn khẩn cầu đến tha thiết, thậm chí là đi vào lòng người…

Và mới đây, để bày tỏ sự ân hận của mình, đồng thời gửi gắm những lời từ sâu trong tận đáy lòng của bản thân đến thầy giáo, một nam sinh đã quyết tâm viết bản kiểm điểm có thể nói là vô cùng “bá đạo” để chuộc lỗi về hành động mà mình đã gây ra.

Nguyên văn của đoạn lý do viết bản kiểm điểm có 1-0-2 này như sau:

“Em viết đơn này để xin lỗi thầy vì đã mở điện thoại trong giờ của thầy. Em hứa từ lần sau sẽ không tái phạm nữa, nếu tái phạm em sẽ chịu mọi hình phạt của thầy. Khi em viết bản kiểm điểm này lòng em đau như cắt, nước mắt đầm đìa. Em vô cùng hối hận vì đã lỡ sa chân vào con đường lầm lỗi. Em vô cùng chân thành và tha thiết xin thầy tha lỗi cho em. Nhìn ra ngoài cửa sổ em bỗng nhớ đến hai câu thơ

“Lá vàng trước gió khi đưa vèo

Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt”

Rồi em lại nghĩ tới thầy. Thầy là người đẹp trai, tốt bụng, yêu học sinh, tâm huyết với nghề, vậy mà em lại làm điều có lỗi với thầy. Thâm tâm em vô cùng giằng xé và day dứt. Em chân thành xin lỗi thầy”. 

Bản kiểm điểm "chân thành và tha thiết" của nam sinh khiến dân mạng chỉ biết "ôm bụng cười" ảnh 1
Nhiều người đã không thể nhịn cười sau khi đọc qua bản kiểm điểm của anh chàng. (Ảnh: Sinh Viên Plus)

Có thể nói, với nét chữ ngây ngô, nguệch ngoạc và vướng không ít lỗi chính tả, thế nhưng có lẽ toàn bộ bản kiểm điểm đã nói lên hết được sự chân thành và ân hận của cậu bạn với lỗi lầm mà mình đã trót lỡ gây ra.

Ngay sau khi được chia sẻ, bản kiểm điểm độc lạ này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Đa số người dùng đều bày tỏ sự thích thú trước bản kiểm điểm vô cùng hài hước này, một số người dùng còn mong muốn người thầy tha lỗi cho cậu bạn để không phí công sức anh chàng “vắt óc suy nghĩ” và cho ra được những dòng chữ từ tận thâm tâm như trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?