Ban nhạc Gen Z có cái tên "cực già" The Cassette ra mắt album gợi nhớ bộ anime nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Rừng Đom Đóm" là album đầu tay của ban nhạc The Cassette, với hai thành viên sinh năm 1999, sau hơn 2 năm hoạt động.

"Chạm ngõ" nghệ thuật vào cuối năm 2018, The Cassette - ban nhạc Indie đến từ Đà Nẵng, được thành lập bởi Hoài Thân, Hữu Thiện và cựu thành viên Văn Hiển. Sau khi phát hành EP PICK với những ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh vào cuối năm 2019, The Cassette tiếp tục cho ra mắt album đầu tiên trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật mang tên Rừng Đom Đóm.

Ban nhạc Gen Z có cái tên "cực già" The Cassette ra mắt album gợi nhớ bộ anime nổi tiếng ảnh 1

Ban nhạc The Cassette

Album Rừng Đom Đóm có thời lượng hơn 40 phút, với phần lớn ca khúc thuộc dòng nhạc Alternative Rock mạnh mẽ, nhiệt huyết như Vùng Đất Linh Hồn, Nếu Ngày Mai Tôi Không Trở Về hay Tựa Đêm Nay.

Bên cạnh đó, Ánh Đèn Phố mang âm hưởng Jazz Pop; Rừng Đom Đóm hay Espresso lại là những giai điệu Ballad sâu lắng, nhẹ nhàng. Đặc biệt, đoạn nhạc không lời Interlude: 9:00 PM trong album tựa như một khoảng lặng, giúp người nghe "tĩnh tâm" sau loạt sáng tác đầy năng lượng.

Ban nhạc Gen Z có cái tên "cực già" The Cassette ra mắt album gợi nhớ bộ anime nổi tiếng ảnh 2

Album Rừng Đom Đóm được phát hành dưới 2 định dạng: Đĩa CD vật lý và trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Tất cả track nhạc trong album đều do 2 thành viên The Cassette sáng tác và lấy cảm hứng từ những nỗi buồn đơn giản nhất của con người. Những mẩu chuyện trong sách, câu chuyện từ cuộc sống thường ngay hay cảm xúc yêu đương bỏ ngỏ... đều được "chuyển hóa" thành những câu từ đơn giản nhưng lãng mạn, tinh tế. Có thể nói, The Cassette đã mang đến một cảm nhận khác về nỗi buồn trong âm nhạc: Gần gũi, man mác và văn minh.

Ban nhạc Gen Z có cái tên "cực già" The Cassette ra mắt album gợi nhớ bộ anime nổi tiếng ảnh 3

Định hướng hình ảnh trong album Rừng Đom Đóm gợi liên tưởng đến những bộ phim hoạt hình anime của Nhật Bản.

Chia sẻ với Hoa Học Trò về quá trình hoàn thiện album, thành viên Hoài Thân cho biết: "Đa phần khoảng thời gian bọn mình làm album đều dính vào những đợt dịch bùng phát ở Đà Nẵng. Khoảng thời gian đó dự án bị treo khá dài, về mặt chi phí cũng bị ảnh hưởng nhiều. Năm ngoái bọn mình cũng phải có một chiến dịch gây quỹ cộng đồng để có thể hoàn thành được album này. Thế nhưng mình quan niệm một ban nhạc chỉ nên triển khai gây quỹ như vậy một lần duy nhất, nên bọn mình đã quyết định sử dụng nguồn lực này cho album đầu tiên."

Ban nhạc Gen Z có cái tên "cực già" The Cassette ra mắt album gợi nhớ bộ anime nổi tiếng ảnh 4

Bên cạnh đó, The Cassette cũng tiết lộ về dự định có những tour lưu diễn tại các thành phố lớn trên khắp cả nước sau khi phát hành album Rừng Đom Đóm. Thế nhưng với tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện tại, kế hoạch này đã phải tạm hoãn đến khi mọi thứ trở về trạng thái bình thường.

Ban nhạc Gen Z có cái tên "cực già" The Cassette ra mắt album gợi nhớ bộ anime nổi tiếng ảnh 5
Ban nhạc Gen Z có cái tên "cực già" The Cassette ra mắt album gợi nhớ bộ anime nổi tiếng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm