Bangkok “vượt mặt” London, Paris, giữ vững ngôi vương hút khách du lịch quốc tế

Bangkok “vượt mặt” London, Paris, giữ vững ngôi vương hút khách du lịch quốc tế
HHT - Vượt qua những tên tuổi "nặng ký" trong lĩnh vực du lịch như London, Paris, Bangkok tiếp tục giữ vững ngôi vương khi trở thành điểm đến hút khách quốc tế bậc nhất.

Theo kết quả khảo sát mới đây do Mastercard thực hiện tại 162 thành phố trên toàn cầu cho thấy, Bangkok, London và Paris hiện là 3 điểm đến dẫn đầu về lượng khách du lịch quốc tế. Các con số lần lượt là 20,05 triệu lượt khách, 19,83 triệu và 17,44 triệu lượt. Có thể thấy, thủ đô của Thái Lan tiếp tục “vượt mặt” hai “đại gia” du lịch đến từ châu Âu để giữ vững ngôi vị cao nhất.

Mastercard đưa ra những phân tích chuyên sâu dựa theo số lượng du khách và khoản tiền chi tiêu mỗi ngày cũng như thời gian lưu trú tại điểm đến.

Bangkok “vượt mặt” London, Paris, giữ vững ngôi vương hút khách du lịch quốc tế ảnh 1
Bangkok đang dẫn đầu thế giới về số lượng khách quốc tế trong năm qua

Với sự tăng trưởng khách du lịch quốc tế hàng năm, 10 thành phố hàng đầu trong năm 2017 đều có dấu hiệu gia tăng, ngoại trừ Seoul bị sụt giảm. Dự báo năm 2018, các điểm đến tiếp tục có sự tăng trưởng toàn diện, trong đó Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) được kỳ vọng có sự gia tăng lớn.

Với khoảng 20,05 triệu khách quốc tế, Bangkok tiếp tục ở lại ngôi đầu. Dự báo trong năm 2018, con số còn tăng trưởng tới 9,6% khiến thủ đô của Thái Lan khó lòng bị “soán ngôi”. Điều thú vị là trung bình khách quốc tế sẽ ở lại Bangkok khoảng 4,7 đêm, chi tiêu chừng 173 USD/ngày. Tiếp sau đó là London, Paris, Dubai, Singapore, New York, Kuala Lumpur, Tokyo, Istanbul và Seoul.

Bangkok “vượt mặt” London, Paris, giữ vững ngôi vương hút khách du lịch quốc tế ảnh 2
Trong khi đó, Dubai xếp ngôi đầu bảng nếu xét theo tiêu chí trung bình chi tiêu của du khách khi tới đây

Tuy nhiên, không phải thành phố nào cũng có mức chi tiêu đồng đều nhau. Hút lượng khách tuy thấp hơn Bangkok, nhưng trung bình mỗi khách tới Dubai sẽ tiêu khoảng 537 USD/ngày. Nếu xét theo tiêu chí này, Dubai là điểm đến hàng đầu.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm