Báo Hàn Quốc: Cảnh sát điều tra 164 sinh viên Việt Nam ở ĐH Incheon "mất tích"

Báo Hàn Quốc: Cảnh sát điều tra 164 sinh viên Việt Nam ở ĐH Incheon "mất tích"
HHT - Cảnh sát Hàn Quốc đang tìm kiếm 164 sinh viên Việt Nam theo học tại khoa ngôn ngữ của Đại học Quốc gia Incheon sau khi những sinh viên này vắng mặt 15 ngày.
Báo Hàn Quốc: Cảnh sát điều tra 164 sinh viên Việt Nam ở ĐH Incheon "mất tích" ảnh 1
Đại học Quốc gia Incheon.

Trường Đại học Quốc gia Incheon đã báo cáo sự việc với cảnh sát vào hôm 10/12. Luật pháp Hàn Quốc quy định các trường đại học phải báo cáo lên giới chức nếu sinh viên ngoại quốc vắng mặt trong 15 ngày, theo Korea Times.

Các sinh viên trên nằm trong số 1.900 sinh viên Việt Nam theo chương trình đào tạo tiếng Hàn một năm tại trường Đại học  Incheon. Chương trình học tập bắt đầu 4 tháng trước.

Một nhóm chuyên trách gồm các quan chức Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng đã có mặt tại đại học Incheon sáng 10/12 để tìm hiểu về sự việc và đánh giá năng lực quản lý sinh viên của trường. Hiệu trưởng của đại học Incheon cũng làm việc với các cán bộ quản lý khoa ngôn ngữ.

Cảnh sát cho rằng, mục đích thực sự của việc đến Hàn Quốc của những sinh viên này là kiếm việc làm sau khi học tiếng Hàn trong một thời gian ngắn.

MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm