Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã bị bỏng nghiêm trọng sau khi chần một quả trứng trong lò vi sóng theo video mà cô học được trên mạng về “cách chần trứng siêu nhanh 90 giây”. Vừa được ra viện, cô gái này đã miêu tả về tai nạn của mình và nhắc nhở mọi người không nên vội vàng làm theo các video hướng dẫn nấu ăn trên mạng, nếu không phải từ nguồn đáng tin cậy.

Hầu như tất cả chúng ta đều thích học và làm theo các “bí quyết” nấu ăn trên mạng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội thì có vô số “bí quyết”, mà không phải cái nào cũng đúng và đáng tin cậy. Đôi khi, có những cái gọi là “bí quyết” nhưng lại có tiềm năng gây nguy hiểm nữa.

Gần đây, nhiều người cùng chia sẻ trên mạng xã hội rằng có một cách chần trứng đến mức độ hoàn hảo mà lại siêu nhanh, chỉ hết 90 giây. Đó là cách cho trứng vào cái cốc có nước rồi quay trong lò vi sóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 1

Rất nhiều người đang làm theo "bí quyết" chần trứng trong lò vi sóng chỉ với một cái cốc. Ảnh minh họa: Eggs CA; Cookpad.

Chantelle Conway, một cô gái 25 tuổi ở Farnworth (Anh), đã không hề cân nhắc gì nhiều mà quyết định làm theo “bí quyết” này vào đầu tháng 7. Nhưng thật không may, kết quả là Conway phải đi cấp cứu.

Giờ đây, khi đã được ra viện, Conway quyết định kể lại chi tiết sự việc, như một lời cảnh báo đến mọi người. Cô nói với truyền thông địa phương rằng cô đun một ít nước rồi đổ vào cái cốc. Sau đó, cô đập một quả trứng (sống) vào cốc nước đó và cho vào lò vi sóng. Vì nước của cô được đun sôi sẵn rồi nên cô chỉ bật lò vi sóng 10 giây thôi.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 2

Conway trước khi bị bỏng. Ảnh: Chantelle Conway.

Tiếp theo, Conway lấy cái cốc có nước và trứng ra, rồi dùng thìa kim loại định múc quả trứng trong cốc lên xem thế nào. Và đây chính là thời điểm mà tai nạn xảy ra.

Ngay khi Conway nhúng thìa vào cốc, bỗng nhiên nước sôi trong cốc bắn tung lên khắp mặt cô, như thể núi lửa phun vậy. Quả trứng cũng bị hất khỏi cốc, rơi xuống mặt bàn (nhưng bản thân quả trứng thì không nổ).

Conway nói rằng, lúc bị nước sôi bắn lên mặt và cổ, cô cảm thấy rất khủng khiếp, “chưa bao giờ đau như thế”. Sau đó, Conway vội gọi điện cho người nhà, nhờ đưa cô đi cấp cứu. Những vết bỏng trên mặt và cổ của cô chưa biết đến khi nào mới lành lại. Conway đã sợ hãi đến mức cô nói sẽ không bao giờ ăn trứng nữa.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 3

Conway hiện tại, sau khi bị bỏng vì chần trứng trong lò vi sóng. Ảnh: Chantelle Conway.

Một số cư dân mạng giải thích rằng, có sự việc nước trong cốc bắn tung lên như vậy do mức chênh lệch rất lớn về nhiệt độ giữa nước sôi và cái thìa (lạnh). Conway thì nhắc nhở mọi người đừng bao giờ liều lĩnh mà chần trứng trong lò vi sóng như cô.

Sau tai nạn của Conway, nhiều người đề nghị rằng, các video về “bí quyết” nấu ăn nên có kèm theo những cảnh báo thật cụ thể để tránh những tai nạn đáng tiếc như trên.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.