Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái đã bị bỏng nghiêm trọng sau khi chần một quả trứng trong lò vi sóng theo video mà cô học được trên mạng về “cách chần trứng siêu nhanh 90 giây”. Vừa được ra viện, cô gái này đã miêu tả về tai nạn của mình và nhắc nhở mọi người không nên vội vàng làm theo các video hướng dẫn nấu ăn trên mạng, nếu không phải từ nguồn đáng tin cậy.

Hầu như tất cả chúng ta đều thích học và làm theo các “bí quyết” nấu ăn trên mạng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội thì có vô số “bí quyết”, mà không phải cái nào cũng đúng và đáng tin cậy. Đôi khi, có những cái gọi là “bí quyết” nhưng lại có tiềm năng gây nguy hiểm nữa.

Gần đây, nhiều người cùng chia sẻ trên mạng xã hội rằng có một cách chần trứng đến mức độ hoàn hảo mà lại siêu nhanh, chỉ hết 90 giây. Đó là cách cho trứng vào cái cốc có nước rồi quay trong lò vi sóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 1

Rất nhiều người đang làm theo "bí quyết" chần trứng trong lò vi sóng chỉ với một cái cốc. Ảnh minh họa: Eggs CA; Cookpad.

Chantelle Conway, một cô gái 25 tuổi ở Farnworth (Anh), đã không hề cân nhắc gì nhiều mà quyết định làm theo “bí quyết” này vào đầu tháng 7. Nhưng thật không may, kết quả là Conway phải đi cấp cứu.

Giờ đây, khi đã được ra viện, Conway quyết định kể lại chi tiết sự việc, như một lời cảnh báo đến mọi người. Cô nói với truyền thông địa phương rằng cô đun một ít nước rồi đổ vào cái cốc. Sau đó, cô đập một quả trứng (sống) vào cốc nước đó và cho vào lò vi sóng. Vì nước của cô được đun sôi sẵn rồi nên cô chỉ bật lò vi sóng 10 giây thôi.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 2

Conway trước khi bị bỏng. Ảnh: Chantelle Conway.

Tiếp theo, Conway lấy cái cốc có nước và trứng ra, rồi dùng thìa kim loại định múc quả trứng trong cốc lên xem thế nào. Và đây chính là thời điểm mà tai nạn xảy ra.

Ngay khi Conway nhúng thìa vào cốc, bỗng nhiên nước sôi trong cốc bắn tung lên khắp mặt cô, như thể núi lửa phun vậy. Quả trứng cũng bị hất khỏi cốc, rơi xuống mặt bàn (nhưng bản thân quả trứng thì không nổ).

Conway nói rằng, lúc bị nước sôi bắn lên mặt và cổ, cô cảm thấy rất khủng khiếp, “chưa bao giờ đau như thế”. Sau đó, Conway vội gọi điện cho người nhà, nhờ đưa cô đi cấp cứu. Những vết bỏng trên mặt và cổ của cô chưa biết đến khi nào mới lành lại. Conway đã sợ hãi đến mức cô nói sẽ không bao giờ ăn trứng nữa.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 3

Conway hiện tại, sau khi bị bỏng vì chần trứng trong lò vi sóng. Ảnh: Chantelle Conway.

Một số cư dân mạng giải thích rằng, có sự việc nước trong cốc bắn tung lên như vậy do mức chênh lệch rất lớn về nhiệt độ giữa nước sôi và cái thìa (lạnh). Conway thì nhắc nhở mọi người đừng bao giờ liều lĩnh mà chần trứng trong lò vi sóng như cô.

Sau tai nạn của Conway, nhiều người đề nghị rằng, các video về “bí quyết” nấu ăn nên có kèm theo những cảnh báo thật cụ thể để tránh những tai nạn đáng tiếc như trên.

Bắt chước cách chần trứng trong lò vi sóng theo video trên mạng, cô gái bị bỏng khắp mặt ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?