Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?

Vụ việc Kathryn Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức trong một khách sạn tại Mỹ đã kéo dài 13 năm liền, khiến Ronaldo không ít lần điêu đứng, thậm chí từng phải bỏ ra 375.000 đôla (hơn 8,7 tỷ đồng) để đổi lấy sự im lặng từ Mayorga. Tuy nhiên, đến giữa tháng 6 vừa rồi, vụ kiện dai dẳng này đã bị hủy bỏ do hành vi sai của một luật sư của Mayorga. Quan tòa cho rằng hành vi này (dùng các tài liệu bị rò rỉ và đánh cắp) nghiêm trọng đến mức Mayorga sẽ không có quyền tái khiếu kiện. Thế là Ronaldo thoát khỏi kiện cáo, dù rất nhiều người vẫn đặt nhiều câu hỏi xung quanh vụ việc.

Sau khi vụ kiện bị hủy bỏ, phía Ronaldo đề nghị Quan tòa Jennifer Dorsey (người đã hủy bỏ vụ Mayorga kiện Ronaldo) ở Mỹ buộc luật sư của Mayorga là Leslie Mark Stovall trả hơn 626.000 đôla (14,6 tỷ đồng). Luật sư của Ronaldo là Peter Christiansen đã gửi hồ sơ tới Tòa án về việc này.

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ? ảnh 1

Vụ việc giữa Ronaldo và Mayorga kéo dài đến 13 năm. Ảnh: Getty.

Theo phía Ronaldo, liaatj sư Stovall phải có trách nhiệm trả khoản tiền nói trên, vì “do sự lạm dụng và hành vi sai trái rõ ràng của Stovall, nên Stovall phải tự chịu trách nhiệm trả tiền cho Ronaldo vì Ronaldo đã phải (thuê luật sư) bảo vệ mình trước hành vi của anh ta (Stovall)”. Phía Ronaldo tính toán rằng, phí thuê luật sư là từ 350 đến 850 đôla/ giờ (8,2 triệu đến 20 triệu đồng). Mà tổng số giờ Ronaldo phải thuê luật sư là khoảng 1.200 giờ, nên Stovall phải đền bù 626.000 đôla. Trước đó, khi kiện Ronaldo, Mayorga đã đòi Ronaldo phải bồi thường hơn 25 triệu đôla (583 tỷ đồng), cộng với phí luật sư cho Stovall.

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ? ảnh 2

Ronaldo và Mayorga khi gặp nhau ở câu lạc bộ đêm. Ảnh: Matrix/ MediaPunch.

Từ vụ việc này, trên mạng bắt đầu xuất hiện một số thông tin rằng 2 nghệ sĩ Việt đang bị cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi người Anh ở Tây Ban Nha cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng thực tế thì hai vụ việc này hoàn toàn khác nhau, đặc biệt là ở khía cạnh kiện ngược như nhiều người đang lầm tưởng. Bởi không dễ gì có bằng chứng mà kiện ngược được.

Việc Ronaldo kiện ngược cũng là bởi vụ kiện của Mayorga nhằm vào anh đã bị hủy bỏ và Mayorga không có quyền tái khiếu kiện, chứ trong thời gian Ronaldo còn bị điều tra vì cáo buộc cưỡng bức thì anh gần như không thể làm gì ngoài phủ nhận, nói rằng sự việc với Mayorga là “đồng thuận” chứ anh không ép buộc cô ấy.

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ? ảnh 3

Một bãi biển ở Majorca, nơi 2 nghệ sĩ Việt Nam vướng cáo buộc cưỡng bức. Ảnh: Marcin Nowak/ LNP.

Hơn nữa, giờ đây vụ kiện ngược cũng chỉ nhằm vào luật sư của Mayorga vì người này bị cho là có hành vi sai trái, chứ Ronaldo hiện không có bằng chứng gì để kiện Mayorga, vì sự việc giữa anh và Mayorga là có thật, chỉ khúc mắc ở chỗ “đồng thuận” hay không mà thôi. Mà yếu tố “đồng thuận” thì rất khó chứng minh.

Còn ở Tây Ban Nha, nơi 2 nghệ sĩ người Việt đang bị giữ lại, thì người ta đang ủng hộ dự luật “Chỉ có đồng ý mới là đồng ý” - dự luật này coi tất cả những vụ quan hệ tình dục không đồng thuận là cưỡng dâm. Nạn nhân trong các vụ quan hệ tình dục nếu không đồng thuận thì không cần phải chứng minh là mình có bị đe dọa hay dùng bạo lực không, mình có chống cự hay không; việc họ im lặng hoặc thụ động cũng không phải là họ đồng ý.

Mà nói cho cùng, dù có thế nào thì một người giàu có và cần “bảo vệ danh tiếng” (như cách mà luật sư của Mayorga nói) như Ronaldo thì hẳn suốt 13 năm qua đã phải tốn rất nhiều tiền của cho vụ việc này. Và trên thế giới cũng không nhiều người có thể chi nhiều tiền như Ronaldo đâu!

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ? ảnh 4

Ronaldo cũng điêu đứng vì vụ việc kéo dài 13 năm với Mayorga. Ảnh: AFP/ Getty.

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?