Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?

Mới đây, 2 nghệ sĩ Việt Nam đã bị giữ lại Tây Ban Nha do bị cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi người Anh. Mặc dù sự việc vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng nhưng trên mạng đang có nhiều đồn đoán rằng có thể 2 nghệ sĩ này bị “gài” (?!). Với những việc chưa rõ trắng đen thì (hiển nhiên) không thể nói cụ thể, nhưng có một thực tế là không ít quốc gia đều từng đưa ra những lời nhắc nhở cho du khách đến du lịch ở Tây Ban Nha.

Công dân Anh - vốn rất hay đến Tây Ban Nha trong các kỳ nghỉ - đã nhiều lần được Chính phủ nước này cảnh báo về an toàn khi đi du lịch. Nhiều trang web lớn của Anh đều đăng rằng: Có những tội phạm chuyên nhắm vào du khách và tìm nhiều cách để lấy tiền. Đặc biệt, những người đến các “điểm nóng du lịch” như Majorca được nhắc nhở cần liên tục kiểm tra đồ đạc có giá trị, bởi tội phạm móc túi, lừa đảo thường xuyên nhằm vào du khách.

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra? ảnh 1

Một số du khách người Anh trên đảo Majorca. Ảnh: AFP.

Trang GOV.uk (thông tin về Chính phủ Anh) cũng cảnh báo về tội phạm liên quan đến tấn công tình dục, là “hiếm nhưng có xảy ra”. Trong phần du lịch đến Tây Ban Nha, trang này nhắc rằng “nếu bạn uống đồ uống có cồn, hãy biết giới hạn của mình”, và “đừng đi đâu với những người mà bạn không quen biết” để đảm bảo an toàn, tránh bị lừa.

Không chỉ vậy, du khách đến các “điểm nóng du lịch” ở Tây Ban Nha còn được nhắc về các loại tội phạm liên quan đến mại dâm. Trang GOV.uk viết rằng những tội phạm này thường nhằm vào du khách người Anh, Pháp và Thụy Sĩ, nói chung là những người trông có vẻ giàu có.

Ngay cả tờ báo Ultima Hora của Tây Ban Nha cũng phải viết rằng tội phạm ở các điểm du lịch đông đúc là “vấn đề cũ của mỗi mùa du lịch mới”, với sự bất cẩn của du khách, lạm dụng đồ uống có cồn, nạn mại dâm và bạo lực.

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra? ảnh 2

Majorca là điểm du lịch nổi tiếng, rất đông đúc ở Tây Ban Nha. Ảnh: Getty Images.

Còn trang Smart Traveller (Du khách thông thái) của Chính phủ Úc cũng nhắc nhở công dân nước mình về các cách để giữ an toàn khi đu du lịch Tây Ban Nha, trong đó cũng nhấn mạnh rằng du khách chỉ nên đi cùng những người mình tin tưởng, nhất là khi ở các câu lạc bộ đêm, quán bar... để tránh bị lừa và tránh các loại tội phạm liên quan đến tình dục.

Những lời nhắc nhở là vậy, và có lẽ những “điểm nóng du lịch” ở quốc gia nào cũng có các vấn đề riêng, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sự cẩn trọng và khả năng kiểm soát bản thân của mỗi du khách thôi.

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm