Bắt “trend” cực nhanh: Giáo viên dùng 2 hình ảnh MV ca nhạc đình đám làm mã đề

HHT - Không chỉ đơn thuần là một bài kiểm tra mà ngày nay, nhiều giáo viên thậm chí còn thêm thắt những nội dung hài hước, phù hợp với “trend” khiến các cô cậu học trò dở khóc dở cười.

Kiểm tra là một trong những hình thức đánh giá quá trình học tập của học sinh, bên cạnh đó việc kiểm tra còn giúp cho giáo viên có thể xem xét, điều chỉnh cách dạy sao cho phù hợp, đảm bảo cho mọi học sinh đều hiểu bài, nắm được các kiến thức quan trọng. Thế nhưng sự “tinh nghịch” của các cô cậu học trò yêu cầu giáo viên phải chèn thêm nhiều mã đề để đảm bảo sự khách quan, trung thực trong quá trình làm bài.

Ngoài các mã đề truyền thống bằng chữ, bằng số thì ngày nay, các giáo viên trẻ còn khéo léo lồng ghép các sự kiện, chủ đề nóng hổi trên mạng xã hội để gây sự thích thú, hào hứng cho học sinh. Mới đây, một giáo viên đã hài hước đưa 2 MV ca nhạc đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội vào làm mã đề kiểm tra khiến nhiều cô cậu học trò “không nhịn được cười”.

Bắt “trend” cực nhanh: Giáo viên dùng 2 hình ảnh MV ca nhạc đình đám làm mã đề ảnh 1

Mã đề bá đạo đang được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Cụ thể, thay vì sử dụng chữ cái hay mã số để làm mã đề theo cách trước đây mà nhiều người vẫn thường thấy, giáo viên này đã lựa chọn 2 hình ảnh vô cùng quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Theo đó, giáo viên đã lựa chọn những hình ảnh trong MV ca nhạc “Em không sai, chúng ta sai” của Erik và “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của nữ nghệ sĩ Hòa Minzy để phân biệt hai đề kiểm tra.

Chắc có lẽ nhiều cô cậu học trò sau khi nhận được mã đề thi trên cũng khá bất ngờ với lần chơi lớn này từ phía giáo viên của mình bởi lẽ, các bạn trẻ thường sẽ không nghĩ rằng những thầy cô lại dành ra thời gian rảnh để “bắt trend” như thế.

Hình ảnh về mã đề bá đạo này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhiều bạn học sinh sau đó cũng đã dành những lời khen ngợi cho giáo viên sáng tạo ra mã đề thi này.

- “Khá khen cho giáo viên ra đề thi này, chắc cũng là một trong những fan cứng của showbiz đây”.

- “Bạn ơi hỏi giáo viên xem là fan của Erik hay Hòa Minzy thế”.

- “Rồi lỡ hỏi mã đề đứa bạn, nó trả lời ‘Em không sai, chúng ta sai’ thì biết phải làm sao giờ?”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.