Bẫy trúng 2 vé máy bay giá 0 đồng: Cứ 5 người, sẽ có 1 người bị lừa!

Bẫy trúng 2 vé máy bay giá 0 đồng: Cứ 5 người, sẽ có 1 người bị lừa!
HHT - Những thông tin về sản phẩm được tặng miễn phí, giảm giá với giá khủng luôn là một mồi câu hấp dẫn khiến hàng trăm người lọt vào bẫy nguy hiểm.

Hôm nay, cư dân mạng chuyền tay nhau chia sẻ mẩu tin làm bài trắc nghiệm trúng cặp vé máy bay 0 đồng trên trang web được cho là của một hãng bay nổi tiếng và hí hửng truyền tay nhau trên Facebook.

Bạn Nguyễn Dũng (Q.Tân Bình, TP.HCM) chia sẻ: “Từ hôm qua (ngày 5/6) đến nay (6/6), Facebook của tớ rần rần vụ trúng vé máy bay nếu làm bài trắc nghiệm. Tớ thấy tò mò nên cũng click thử. Câu hỏi hết sức đơn giản vì thế tớ vượt qua một cách dễ dàng. Thế là tớ nhìn thấy chữ “Bạn được chọn”. Và để nhận giải thưởng quá sức lớn này, tớ đã chia sẻ bài đăng lên Facebook và like fanpage. Mà không hiểu sao, phần thưởng đó nhiều đến mức cứ 5 đứa bạn của tớ thì có 1 đứa trúng thưởng”.

Bẫy trúng 2 vé máy bay giá 0 đồng: Cứ 5 người, sẽ có 1 người bị lừa! ảnh 1

Theo như phóng viên Hoa Học Trò Online tìm hiểu, điều kiện nhận giải thưởng này cũng cực kì đơn giản. Bạn cũng chỉ hoàn thành khảo sát, like trang và share kết quả trên Facebook. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được lời chúc “Chúc các bạn may mắn. Chúng tôi yêu các bạn nhiều!”.

Bẫy trúng 2 vé máy bay giá 0 đồng: Cứ 5 người, sẽ có 1 người bị lừa! ảnh 2

Quá đơn giản để lấy được vé máy bay miễn phí nên rất nhiều người đã mắc bẫy!

Thế nhưng, ở trang web chính thức của hãng bay trên, không hề có chương trình tặng vé máy bay. Theo như tìm hiểu, hãng chỉ mới thành lập được 24 năm, khác xa với thông tin “33 năm thành lập” được đăng trên trang web nọ. Nếu tinh ý một chút, bạn có thể dễ dàng nhận ra!

Bẫy trúng 2 vé máy bay giá 0 đồng: Cứ 5 người, sẽ có 1 người bị lừa! ảnh 3

Đánh vào sự nhẹ dạ, tâm lý phấn khích cua người tiêu dùng khi có khuyến mãi mẩu quảng cáo này đã nhan nhản trên Facebook. Thậm chí, nó còn áp đảo luôn cả chiêu lừa “like page trúng giày” của hãng thời trang giá rẻ bị giả mạo hay “share nhận iPhone” như trước đây, chiêu lừa cũ rích mà bây giờ ai cũng phòng tránh.

Chiêu lừa kiểu mới đánh trúng vào tâm lý thích đi du lịch của teen thế giới và cả teen Việt. Hơn thế, đi du lịch bằng máy bay với hai tấm vé miễn phí chẳng phải là “cơ hội” rất lớn hay sao. Ngay lập tức, nhiều tờ báo trên thế giới cũng lên tiếng cảnh báo về trò lừa đảo trúng vé máy bay này.

Để tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang, thậm chí mất luôn tài khoản Facebook, bị đánh cắp thông tin cá nhân hay góp phần “tăng 1 lượt thích” cho Fanpage lừa đảo, bạn cần cẩn trọng khi đặt nút like + share vô tội vạ. Bên cạnh đó, mọi thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không, bạn cần xem trên website và trang Facebook thay vì tin lung tung một trang web không rõ nguồn gốc.

PHƯƠNG VY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.