Bế giảng ngày mưa: Đến ngày chia tay mái trường cũng ngập tràn khoảnh khắc đáng nhớ

Bế giảng ngày mưa: Đến ngày chia tay mái trường cũng ngập tràn khoảnh khắc đáng nhớ
HHT - Hình ảnh những hàng ghế trống trơn giữa sân trường sau cơn mưa lớn bất chợt ập đến trong buổi lễ bế giảng của các bạn học sinh THPT được đăng tải trong một nhóm mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý.

Những ngày cuối tháng 5 dần đến cũng là lúc các bạn học sinh cấp 3 chuẩn bị phải nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè, với mái trường thân yêu đã gắn bó biết bao kỷ niệm. Đây cũng là thời điểm mà nhiều trường THPT trên cả nước bắt đầu những buổi lễ bế giảng đầy cảm xúc, khiến ai nấy đều ngẹn ngào da diết trong khoảnh khắc sắp phải chia xa.

Hà Nội những ngày cuối tháng 5, thời tiết thay đổi bất thường. Sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm, ai nấy cũng thở phào nhẹ nhõm vì thời tiết đã mát mẻ hơn kèm theo những cơn mưa 'giải nhiệt' bất chợt. Với người dân thì đây hẳn là tin tốt nhưng với những teen THPT thì là nỗi lo nơm nớp cho ngày lễ bế giảng cuối cùng của đời học sinh.

Như câu chuyện của những bạn học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ (thôn Thuận Tốn, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) mới đây trong ngày lễ bế giảng được tổ chức ngày 21/05 khiến nhiều người phì cười.

Bế giảng ngày mưa: Đến ngày chia tay mái trường cũng ngập tràn khoảnh khắc đáng nhớ ảnh 1

Hình ảnh sân trường trống trơn, chỉ còn những hàng ghế bơ vơ trong buổi lễ bế giảng vì cơn mưa bất chợt của teen THPT Nguyễn Văn Cừ nhận được nhiều sự chú ý.

Khi buổi lễ đang diễn ra thì một cơn mưa bất chợt ập xuống. Những chiếc ô nhỏ nhắn chẳng thể che chắn những hạt mưa nặng trịch cứ trút xuống sau những ngày nắng nóng oi ả khiến buổi lễ buộc phải tạm hoãn, các bạn học sinh nhanh chân trở về lớp để trú mưa.  

Bế giảng ngày mưa: Đến ngày chia tay mái trường cũng ngập tràn khoảnh khắc đáng nhớ ảnh 2
Bế giảng ngày mưa: Đến ngày chia tay mái trường cũng ngập tràn khoảnh khắc đáng nhớ ảnh 3
Bế giảng ngày mưa: Đến ngày chia tay mái trường cũng ngập tràn khoảnh khắc đáng nhớ ảnh 4
Cơn mưa lớn khiến lễ bế giảng phải tạm hoãn, học sinh trở về lớp, chỉ còn những hàng ghế trống trơn giữa sân trường. 

Hình ảnh những hàng ghế ướt sũng, trống trơn giữa sân trường trong buổi lễ bế giảng được một bạn học sinh THPT Nguyễn Văn Cừ đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được gần chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thông cảm với teen trường này trước tình huống bất ngờ từ thời tiết và không quên hài hước an ủi rằng, hẳn các bạn học sinh đã có thêm kỷ niệm 'chạy mưa' đáng nhớ trong cả ngày cuối cùng ngồi dưới mái trường cấp 3. 

"Chạy đâu cho khỏi mưa rào, đến ngày bế giảng vẫn không thoát khỏi sự bất ngờ của thời tiết".

"Đúng là tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa".

"Ngày bế giảng tưởng buồn mà nhờ cơn mưa lại thấy vui phải biết".

"Bình thường thì nắng chang chang, được ngày chia tay sướt mướt thì lại mưa như thế".

"Mưa thế lại càng có thêm kỷ niệm mà cảm xúc cũng dạt dào hơn..."

Được biết, trên địa bàn cả nước, một số trường THPT đã nhanh chóng triển khai tổ chức buổi lễ bế giảng nhưng còn nhiều trường vẫn chưa thực hiện. Nhiều bạn học sinh cũng tỏ ra hoang mang, lo lắng trước tình hình thời tiết nhiều thất thường, hy vọng buổi lễ bế giảng của trường mình sẽ được tổ chức thuận lợi.

"Trường mình còn chưa bế giảng nữa, mong là trời đừng quá nắng và nhất là không được mưa"; "Nhìn lễ bế giảng trường người ta mà hoang mang quá, mong là cuối tuần trời không mưa"; "Chỉ mong một cái lễ bế giảng thật bình yên không ướt át"...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?