Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha

HHT - Vì thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 đang khan hiếm và bệnh viện cũng hết, nên một anh con trai hiếu thảo đã lập tức lái xe một quãng đường cực xa để mua được thuốc cứu cha mình.

Vì chưa có vắc-xin hoặc thuốc đặc trị COVID-19, nên các bác sĩ chỉ biết căn cứ vào tình hình bệnh nhân mà dùng những loại thuốc có sẵn để hỗ trợ điều trị. Cũng vì lý do đó mà một số loại thuốc đang được sử dụng trong việc điều trị COVID-19 trở thành hàng hiếm.

Ở Chennai (Ấn Độ), tình trạng khan hiếm thuốc cũng xảy ra. Anh Joel Pinto, 28 tuổi, được các bác sĩ bảo rằng, cha anh có thể chiến thắng COVID-19 nếu được điều trị bằng thuốc Tocilizumab. Tuy nhiên, bệnh viện đã hết thuốc, và cả thành phố cũng đã không có loại thuốc này trong suốt 15 ngày qua.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 1

Anh Joel.

Tocilizumab là một loại thuốc đã được cấp bằng sáng chế, chỉ được cung cấp bởi một nhà sản xuất, và được sử dụng để chữa chứng sưng, viêm. Giá của nó là khoảng 75.000 - 95.000 rupee (23 đến 29 triệu đồng).

Anh Joel kể với tờ The New Indian Express: “Ban đầu, các bác sĩ bảo tôi rằng sẽ cố gắng để có thuốc trong hai ngày. Sau đó, họ bảo tôi cố gắng tự kiếm, vì họ không chắc chắn lắm. Tôi đã gọi đến hàng trăm tiệm thuốc trong thành phố và còn đăng lên mạng xã hội nữa”.

Ngoài bệnh COVID-19 hiện tại, cha của anh Joel đã bị nhiễm trùng phổi vào hai năm trước, nên các bác sĩ bảo rằng cần phải dùng thuốc này để giảm viêm.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 2

Loại thuốc mà các bác sĩ yêu cầu anh Joel mua để cứu cha mình.

Anh Joel nhớ lại: “Cha tôi đã nằm viện 13 ngày, các bác sĩ cảnh báo rằng không còn nhiều thời gian nữa, bởi nếu thuốc đến muộn thì có thể cũng không điều trị được. Không thể diễn tả được là lúc đó tôi đã sợ hãi đến mức nào”.

Cuối cùng, sau khi gọi điện khắp nơi, anh Joel được biết rằng một tiệm thuốc ở Hyderabad vẫn còn thuốc, nhưng nếu gửi bưu điện đến Chennai thì phải mất ít nhất 3 ngày.

Không muốn phí thời gian, anh Joel lập tức chuyển 92.000 rupee (hơn 28 triệu đồng) đến tiệm thuốc để họ giữ thuốc và xin đơn của bệnh viện cũng như giấy chứng nhận được phép đi lại (vì Ấn Độ vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa ở nhiều nơi).

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 3

Ấn Độ vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa ở nhiều nơi.

“Tôi chỉ biết nhảy lên xe và lái tới Hyderabad. Tôi đến đó vào lúc 1h sáng và mua được thuốc, rồi lại lái về ngay, để kịp đem thuốc tới bệnh viện vào chiều hôm ấy” - anh Joel kể. Tổng cộng, anh Joel đã lái xe liên tục gần 1.300km, vì khoảng cách giữa hai thành phố này là 625km.

Các bác sĩ đã bắt đầu dùng thuốc anh Joel mua để điều trị cho cha anh, và họ cho rằng ông sẽ bình phục được.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 4 Tổng cộng, anh Joel đã lái xe liên tục gần 1.300km để mua được thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha.

Trên mạng, rất nhiều người khen ngợi sự hiếu thảo và tận tụy của Joel đối với cha mình. Đặc biệt, câu chuyện này xảy ra khi sắp đến Ngày của Cha, nên nó càng chạm đến trái tim của nhiều người hơn nữa.

Bệnh viện hết thuốc, con trai lái xe 1.300km để mua thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho cha ảnh 5
Theo (Theo India Times)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là mẫu người nhạy cảm, cầu toàn hay thiếu kiên nhẫn?

HHT - Tính cách của mỗi người đều có những điểm riêng biệt, nhưng giữa người với người cũng có những điểm chung nhất định. Dựa trên những điểm chung đó, người ta có thể chia tính cách thành 4 mẫu cơ bản, mỗi mẫu có điểm mạnh, điểm yếu riêng và được những người khác nhìn nhận theo cách riêng.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.