Bị "ném đá" là ngược đãi thú cưng, chủ nhân của chú mèo tên Chó nổi nhất MXH nói gì?

Bị "ném đá" là ngược đãi thú cưng, chủ nhân của chú mèo tên Chó nổi nhất MXH nói gì?
HHT - Một đoạn clip được Quốc Phong - chủ nhân chú mèo tên Chó up lên cho thấy em mèo đang thở phì phò, còn lưỡi thì thè ra mệt mỏi. Tuy nhiên, Phong đã nhanh chóng lên tiếng giải thích cho những hình ảnh này của Chó.

Tài khoản Instagram @dog1501 là nơi dành dành riêng cho chú mèo tên Chó nổi tiếng nhất Hải Phòng và cũng nổi nhất MXH Việt được tỏa sáng. Người chịu trách nhiệm "quản lý hình ảnh" của Chó trên Instagram không ai khác ngoài chủ của chú mèo, cậu bạn Quốc Phong.

Mới đây, Quốc Phong vừa đăng tải một clip ngắn ghi lại khoảnh khắc Chó dốc sức thở vì trời quá nóng khi được chủ dẫn ra đường vào buổi tối. Mặt Chó trông có vẻ rất khổ sở, lưỡi của chú mèo thò hết ra ngoài. Quốc Phong đăng clip với caption đơn giản: "I'm a dog". (Tôi là một con chó).

Tuy nhiên, thay vì nhận được những lời khen ngợi dành cho vẻ đáng yêu của Chó như mọi khi, Quốc Phong bất ngờ hứng chịu loạt bình luận lên án kịch liệt từ phía những người yêu động vật nước ngoài. Họ cho rằng hình ảnh này trông thật tàn nhẫn với con vật, chẳng có gì hay ho đáng để đăng tải hết!

@mmmmanang: Con mèo cần được uống nước, trông nó mệt quá rồi.

@no.one5050: Ủa có điều gì sai sai ở đây, Chó không được khoẻ ở đâu hả?

@silverleica: Tôi nghĩ là con mèo cần phải được uống nước, trông nó hoảng loạn chưa kìa. Xin lỗi nhưng tôi không thấy hình ảnh này dễ thương chút nào.

@janine1223: Nó đang bị khát hoặc là nó quá nóng, mèo sẽ không bao giờ làm như thế trừ khi có cái gì đó xảy ra với nó. Dĩ nhiên nó trái quy luật tự nhiên đó!

@artleaf: Tôi cũng thấy clip này chẳng hay ho tí gì cả, cho nó uống nước gấp hoặc đưa đến bác sĩ thú y ngay đi.

@mew.tin: Thôi không xem cái clip này đâu, không hiểu sao chủ của nó lại có thể quay clip trong lúc con mèo của mình trông tội nghiệp đến mức này.

@artsofard_: Mọi người bình tĩnh nào, con mèo của tôi cũng làm thế, không phải vì nó khát đâu chỉ là hành động để cảm thấy thoải mái hơn trong mùa nóng mà thôi.

Trước sự phản ứng gay gắt của một nhóm người xem, Quốc Phong lên tiếng: "Mèo của tôi không mệt hay khát nước đâu mọi người ơi. Tôi luôn mang theo nước cho nó nè, chỉ là nó thích đi khắp mọi nơi với tôi trong thời tiết nóng bức này. Nếu tôi không để cho nó đi cùng, nó sẽ rất buồn. Tôi cũng cam đoan rằng mèo của tôi không khát hay kiệt sức gì cả. Chó luôn được yêu thương và chăm sóc theo cách chu đáo nhất".

Bị "ném đá" là ngược đãi thú cưng, chủ nhân của chú mèo tên Chó nổi nhất MXH nói gì? ảnh 1

Hình ảnh quen thuộc của Chó và dạo gần đây ngày nào cũng lè lưỡi để thở vì thời tiết quá nóng.

Bị "ném đá" là ngược đãi thú cưng, chủ nhân của chú mèo tên Chó nổi nhất MXH nói gì? ảnh 2

Dù đã giải thích như thế nhưng vẫn có người không cảm thấy hài lòng với câu trả lời đó.

@roraaa4: Chủ của chú mèo này nói rằng mèo của câu ta lè lưỡi để thở là bình thường vì trời cũng đang rất nóng. Okie! Tôi đọc được điều đó rồi. Vậy thì sao? Tôi chỉ cảm thấy rằng nếu đã như thế thì không nhất thiết phải đăng clip này lên. Tôi thật tâm thấy tội cho con mèo khi phải lè lưỡi ra mà thở như một con chó. Nó chắc chắn sẽ không vui với điều đó đâu. Nó hành động như thế không phải là để tỏ ra mình đáng yêu, nó đang đau khổ kia kìa.

Có vẻ như sự việc qua góc nhìn của từng người lại mang một ý nghĩa rất khác nhau. Song xét ở một khía cạnh nào đó, đúng như @roraaa4 nói, có thể Chó không bị sao cả nhưng Quốc Phong cũng nên cân nhắc khi chia sẻ những hình ảnh về Chó khi trông em ấy có vẻ khốn khổ do thời tiết quá nóng, tránh để nhiều người hiểu lầm và xót xa.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm