Bị rắn cắn, bé gái 2 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn lại con rắn, đến bố mẹ cũng choáng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái 2 tuổi chơi ngoài vườn trong khi bố mẹ không để ý, chẳng may bị rắn cắn. Nổi cáu, bé gái này tóm lấy con rắn và cắn trả nó. Kết quả là điều không ai ngờ tới.

Không phải cô bé nào cũng sợ hãi khi nhìn thấy những loài động vật bò sát như rắn. Mặc dù tất nhiên là không một em bé nào nên chơi với rắn cả.

Một cô bé 2 tuổi ở Bingol (Thổ Nhĩ Kỳ) đang được coi là “người hùng” vì sự dũng cảm (thực ra là vì cô bé không biết về rắn thì đúng hơn). Cô bé có tên viết tắt là SE, mới đây đang ngồi chơi trong vườn sau nhà thì chợt hàng xóm nghe thấy tiếng cô bé hét và khóc nên vội chạy sang xem.

Trước ánh mắt kinh hoàng của mọi người, SE đang giữ và cắn một con rắn dài khoảng 50cm. Trên môi cô bé cũng có vết rắn cắn.

Bị rắn cắn, bé gái 2 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn lại con rắn, đến bố mẹ cũng choáng ảnh 1

Một con rắn đã bị cô bé 2 tuổi cắn. Ảnh minh họa: Getty.

Hàng xóm phát hiện ra rằng những cú cắn trả đũa trong cơn tức giận của SE đã khiến con rắn mất mạng. Thế là họ vội sơ cứu cho vết thương của SE và đưa cô bé tới bệnh viện Sản Nhi Bingol. Tại đây, các bác sĩ theo dõi SE chặt chẽ trong 24 giờ rồi xác nhận rằng cô bé ở tình trạng ổn định, bình thường.

Anh Mehmet Ercan, bố của SE, đang đi làm khi sự việc xảy ra, đã rất nhẹ nhõm khi biết con mình không sao cả. Anh nói: “Hàng xóm bảo tôi rằng con gái tôi cầm con rắn và dường như đã chơi với nó, nhưng bị nó cắn. Theo phản ứng tự nhiên, con tôi tức giận nên mới cắn lại con rắn đó. Thật may là con bé an toàn”.

Bị rắn cắn, bé gái 2 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn lại con rắn, đến bố mẹ cũng choáng ảnh 2

SE và bố. Ảnh: Newsflash.

Dù sao, các bác sĩ nhắc nhở rằng các bậc bố mẹ không nên để con nhỏ chơi một mình ở bất kỳ đâu, dù là ở trong vườn ngay cạnh nhà, vì có rất nhiều rủi ro. Ngoài ra, họ cũng cảnh báo rằng việc tự vệ bằng cách cắn lại rắn như cô bé SE không phải là cách được khuyên dùng. Vì khả năng lớn là người sẽ bị rắn cắn nhiều lần trước khi có thể cắn được con rắn, mà như thế thì nguy hiểm đến tính mạng rồi.

Bị rắn cắn, bé gái 2 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn lại con rắn, đến bố mẹ cũng choáng ảnh 3

SE hiện hoàn toàn khỏe mạnh. Ảnh: Newsflash.

Pardeep Jagpal, một bác sĩ ở Anh, nói: “Khi chẳng may bị rắn cắn, việc nên làm là nhanh chóng tìm sự giúp đỡ y tế để được sử dụng thuốc chống nọc rắn phù hợp, chứ không phải là cố trả thù bằng cách cắn lại rắn”.

Bị rắn cắn, bé gái 2 tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ tức giận cắn lại con rắn, đến bố mẹ cũng choáng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?