Billie Eilish tắt chế độ im lặng, "bàng hoàng và xấu hổ" sau cáo buộc phân biệt chủng tộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Billie Eilish bày tỏ sự bức xúc khi một video cô hát theo Tyler, the Creator trong ca khúc "Fish" bị cắt ghép, chỉnh sửa ác ý và lan truyền trên mạng xã hội.

Billie Eilish đã chính thức lên tiếng về các cáo buộc phân biệt chủng tộc, dấy lên sau loạt video trong quá khứ của cô bị một tài khoản lan truyền vào tuần trước. Giọng ca bad guy xin lỗi vì đã hát nhép lời bài hát Fish của Tyler, the Creator, trong đó có chứa từ ngữ nhạy cảm nhưng bản thân Billie không hiểu rõ từ này vào thời điểm đó.

Billie Eilish cũng khẳng định, cô hoàn toàn không chế giễu, kỳ thị người châu Á trong cách phát âm. Billie thực tế chỉ đang nói lảm nhảm vô nghĩa và video mà tài khoản kia đăng tải đã bị cắt xén.

Billie Eilish tắt chế độ im lặng, "bàng hoàng và xấu hổ" sau cáo buộc phân biệt chủng tộc ảnh 1

Billie Eilish làm rõ lùm xùm phân biệt chủng tộc trên Instagram Story.

Billie Eilish bày tỏ với người hâm mộ:

"Mình yêu các bạn rất nhiều, và vì rất nhiều bạn đã kêu mình phải lên tiếng về vụ này, bản thân mình cũng muốn lên tiếng vì mình đang bị gắn một cái mác sai sự thật. Đang có một đoạn video cắt ghép các thứ từ hồi mình 13 - 14 tuổi ở khắp nơi trên mạng, trong đó có một đoạn mình đang nhép theo một từ trong một bài hát, lúc đó mình thật sự không biết từ này mang ý nghĩa xúc phạm cộng đồng người châu Á. Lúc phát hiện ra mình đã rất bàng hoàng và xấu hổ, mình đã muốn khai thật luôn là mình đúng là có nhép theo từ đó. Bài hát này là lần duy nhất mình nghe và biết đến từ này, vì gia đình mình hay thậm chí là xung quanh mình chẳng ai dùng từ này hết. Dù cho mình có lờ nó đi hay mình bao nhiêu tuổi ở thời điểm đó thì không gì có thể xóa đi những tổn thương mà từ ngữ đó mang lại, và vì thế mình thật lòng xin lỗi.

Một phân đoạn khác của video này là cảnh mình đang giả vờ lảm nhảm cái gì đấy bằng một cái giọng rất ngu ngốc... đây là trò từ hồi bé tí và từng ấy năm mình đều dùng trò này để chơi với thú cưng, bạn bè và gia đình. Mình xin đính chính là mấy cái tiếng đó chính xác chỉ là mình lảm nhảm thôi, mình nghịch vậy thôi à. Và mình cũng xin đảm bảo là mình không hề nhại giọng bất cứ ai hay một ngôn ngữ, ngữ điệu hay một nền văn hóa nào hết, một tí cũng không ạ. Bât cứ ai biết mình đều có thể thấy mình nghịch trò này, trước giờ đều vậy.

Dù video này có muốn truyền tải điều gì thì mình cũng nói luôn, mình không hề cố ý làm tổn thương bất kì ai và mình cũng rất buồn khi hành động này của mình bị cố ý gán ghép, gây ra tổn thương cho những người phải chứng kiến vụ việc này. Mình không chỉ tin mà mình còn đang cố gắng hết sức, dùng sức ảnh hưởng của mình để đấu tranh cho những bất công trong xã hội, sự tử tế, khoan dung, công bằng và bình đẳng.

Ai trong chúng ta cũng đều phải ngồi xuống, lắng nghe và học hỏi. Mình đều sẽ lắng nghe các bạn và mình yêu các bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc story này của mình."

(Bản dịch được thực hiện bởi Fanpage Billie Eilish Vietnam)

Billie Eilish tắt chế độ im lặng, "bàng hoàng và xấu hổ" sau cáo buộc phân biệt chủng tộc ảnh 2

Ngày 17/6, một tài khoản mạng xã hội có tên @lcxvy đăng tải một loạt các video không rõ ngày tháng, trong đó Billie Eilish bị tố chế giễu phát âm của người châu Á khi dùng từ lóng nhạy cảm để nói về người gốc Trung Quốc và nhại cách nói tiếng Anh nhưng vấp váp của người Châu Á. Billie Eilish ngay lập tức nhận về vô số chỉ trích từ công chúng.

Ngày 18/6, Matthew Tyler Vorce - bạn trai tin đồn của Billie Eilish cũng lên tiếng xin lỗi về các bài đăng xúc phạm, kỳ thị người đồng tính, phân biệt chủng tộc của mình trong quá khứ.

Cuối cùng, người hâm mộ đã có thể yên tâm khi Billie Eilish đã tắt "chế độ im lặng", chính thức lên tiếng chấm dứt các lùm xùm vừa qua.

Billie Eilish tắt chế độ im lặng, "bàng hoàng và xấu hổ" sau cáo buộc phân biệt chủng tộc ảnh 6
Theo Fanpage Billie Eilish Vietnam
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.