Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.

Bình luận viên này có lẽ bị ảnh hưởng tâm lý bởi thất bại của VĐV nước mình, nên đã đưa ra lời bình phẩm khó chấp nhận về VĐV đối thủ.

Người bị chỉ trích là BLV thể thao kỳ cựu người Hy Lạp Dimosthenis Karmiris. Mới đây, ông được đài truyền hình quốc gia ERT mời tham gia bình luận một số sự kiện ở Olympic Tokyo. Sau khi VĐV Panagiotis Gionis người Hy Lạp thất bại trước VĐV Jung Young-sik người Hàn Quốc trong một trận đấu bóng bàn đơn nam, thì chẳng biết có cay cú không mà ông Karmiris buông lời châm chọc.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 1

VĐV Jung Young-sik người Hàn mừng chiến thắng trước VĐV Hy Lạp. Ảnh: Yonhap.

Lúc được đề nghị bình luận về kỹ năng của các VĐV bóng bàn Hàn Quốc, ông Karmiris đáp: “Mắt họ (người Hàn Quốc) nhỏ như vậy, tôi không hiểu làm sao họ có thể nhìn thấy quả bóng bay qua bay lại được”, rồi cười ha ha.

Khán giả sững sờ trước lời bình luận kỳ dị của ông Karmiris và lập tức viết nhiều lời phê bình lên mạng xã hội. Một người viết: “Giờ đã là năm 2021 và đây là cách mà một BLV trên kênh truyền hình quốc gia của Hy Lạp nói về các VĐV bóng bàn châu Á ư?”.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 2

BLV Karmiris. Ảnh: Sargin Teksal.

Trước những lời phê phán dồn dập của công chúng, vài tiếng sau, đài ERT ra thông báo: “Những lời bình luận phân biệt chủng tộc không có chỗ trên truyền hình công”, đồng thời tuyên bố chấm dứt hợp tác với ông Karmiris, việc chấm dứt có hiệu lực tức thì.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Karmiris để cảm xúc lấn át lý trí khi bình luận thể thao. Trước đó, khi một nữ VĐV bắn súng trường hơi 10 mét của Hy Lạp chỉ đứng vị trí thứ 6 khi thi đấu tại Olympic Tokyo, ông Karmiris đã nói: “Cô ta làm hỏng hết mọi việc”. Điều này khiến gia đình của nữ VĐV đó tức giận, cho rằng lời bình luận của ông Karmiris làm giảm giá trị của những thành công của các VĐV. Nên sau đó, Karmiris phải xin lỗi.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 3

Shin Yu-bin, một VĐV bóng bàn của Hàn Quốc thi đấu tại Olympic Tokyo. Ảnh: Yonhap.

Nhưng xin lỗi rồi mà chẳng rút kinh nghiệm, lại tiếp tục có lời bình phẩm khó chấp nhận, nên lần này thì ông Karmiris đã phải chịu hậu quả rồi.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?