Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.

Bình luận viên này có lẽ bị ảnh hưởng tâm lý bởi thất bại của VĐV nước mình, nên đã đưa ra lời bình phẩm khó chấp nhận về VĐV đối thủ.

Người bị chỉ trích là BLV thể thao kỳ cựu người Hy Lạp Dimosthenis Karmiris. Mới đây, ông được đài truyền hình quốc gia ERT mời tham gia bình luận một số sự kiện ở Olympic Tokyo. Sau khi VĐV Panagiotis Gionis người Hy Lạp thất bại trước VĐV Jung Young-sik người Hàn Quốc trong một trận đấu bóng bàn đơn nam, thì chẳng biết có cay cú không mà ông Karmiris buông lời châm chọc.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 1

VĐV Jung Young-sik người Hàn mừng chiến thắng trước VĐV Hy Lạp. Ảnh: Yonhap.

Lúc được đề nghị bình luận về kỹ năng của các VĐV bóng bàn Hàn Quốc, ông Karmiris đáp: “Mắt họ (người Hàn Quốc) nhỏ như vậy, tôi không hiểu làm sao họ có thể nhìn thấy quả bóng bay qua bay lại được”, rồi cười ha ha.

Khán giả sững sờ trước lời bình luận kỳ dị của ông Karmiris và lập tức viết nhiều lời phê bình lên mạng xã hội. Một người viết: “Giờ đã là năm 2021 và đây là cách mà một BLV trên kênh truyền hình quốc gia của Hy Lạp nói về các VĐV bóng bàn châu Á ư?”.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 2

BLV Karmiris. Ảnh: Sargin Teksal.

Trước những lời phê phán dồn dập của công chúng, vài tiếng sau, đài ERT ra thông báo: “Những lời bình luận phân biệt chủng tộc không có chỗ trên truyền hình công”, đồng thời tuyên bố chấm dứt hợp tác với ông Karmiris, việc chấm dứt có hiệu lực tức thì.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Karmiris để cảm xúc lấn át lý trí khi bình luận thể thao. Trước đó, khi một nữ VĐV bắn súng trường hơi 10 mét của Hy Lạp chỉ đứng vị trí thứ 6 khi thi đấu tại Olympic Tokyo, ông Karmiris đã nói: “Cô ta làm hỏng hết mọi việc”. Điều này khiến gia đình của nữ VĐV đó tức giận, cho rằng lời bình luận của ông Karmiris làm giảm giá trị của những thành công của các VĐV. Nên sau đó, Karmiris phải xin lỗi.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 3

Shin Yu-bin, một VĐV bóng bàn của Hàn Quốc thi đấu tại Olympic Tokyo. Ảnh: Yonhap.

Nhưng xin lỗi rồi mà chẳng rút kinh nghiệm, lại tiếp tục có lời bình phẩm khó chấp nhận, nên lần này thì ông Karmiris đã phải chịu hậu quả rồi.

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm