Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ giáo viên bị cáo buộc hiếp dâm học sinh

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ giáo viên bị cáo buộc hiếp dâm học sinh
HHT - Ngày 21/12, Bộ GD&ĐT gửi công văn chỉ đạo Sở GD&ĐT Gia Lai xác minh vụ giáo viên trường THCS Phan Bội Châu bị cáo buộc hiếp dâm học sinh lớp 8.

Liên quan việc giáo viên trường THCS Phan Bội Châu ở xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, bị cáo buộc có hành vi hiếp dâm học sinh lớp 8, Cục Quản lý Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT, đã gửi công văn tới sở GD&ĐT tỉnh này.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xác minh vụ giáo viên bị cáo buộc hiếp dâm học sinh ảnh 1
Giáo viên trường THCS Phan Bội Châu bước đầu khai nhận có hành vi xâm hại học sinh. Ảnh: VTC.

Công văn nhấn mạnh đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GD&ĐT yêu cầu sở chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có). 

Sở chỉ đạo quán triệt trong ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường cùng các quy định khác.

Sở GD&ĐT Gia Lai cần báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về bộ qua Cục Quản lý Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục trong ngày 23/12.

Trước đó, báo chí đưa tin ngày 19/12, Công an huyện Đức Cơ nhận trình báo của gia đình bé N.T.L, học sinh trường THCS Nguyễn Hiền, tại thị trấn Chư Ty về việc em này mất tích.

Theo thông tin do gia đình cung cấp, 18h cùng ngày, một người đàn ông nhờ L. ngồi lên xe chỉ đường đến bệnh viện. Sau một tiếng không thấy con trở về, gia đình báo công an.

Hơn 19h, người này chở L. về. Bé đã tố cáo hắn có hành vi cưỡng bức mình. Đối tượng được xác định là Hồ Trọng Đăng - giáo viên kiêm Tổng phụ trách Đội trường Phan Bội Châu (xã Ia Nan).

Công an huyện Đức Cơ đã tạm giữ đối tượng để điều tra. Bước đầu, Đăng khai nhận có hành vi hiếp dâm cháu L. 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.