Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi

Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi
HHT - Bố mẹ bị mù nên không thể chở con đến điểm thi, bà ngoại 71 tuổi phải bắt xe ôm đưa cháu đi thi.

Đó là trường hợp của bà Võ Thị Liếu (71 tuổi, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) có cháu ngoại là em Nguyễn Thị Huyền Nhi (học sinh trường THPT Thái Phiên) đang dự thi tại Hội đồng thi Nguyễn Thượng Hiền.

Liếu cho biết, mẹ em Nhi bị mù bẩm sinh, còn bố em Nhi bị mù do tai nạn hồi đang còn học sinh cấp 3. Vì thế, bố mẹ Nhi không thể chở Nhi đi thi được nên bà phải thay công việc của bố mẹ cháu.

Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi ảnh 1
Sáng nay, bà Võ Thị Liếu đã bắt xe ôm đưa cháu gái đi thi thay bố mẹ cháu

Nhà bà ở phường Vĩnh Trung, còn nhà em Nhi ở phường An Khê (quận Thanh Khê). Để không lỡ buổi thi của cháu mình, tối hôm qua (24/6) bà Liếu đi bộ từ nhà mình lên nhà Nhi để sáng sớm nay hai bà cháu cùng bắt xe ôm đến điểm thi.

“Từ nhà bà lên nhà cháu Nhi khoảng 5-6 cây số. Bà đi bộ từ lúc 7 giờ kém và đến 8 giờ kém thì đến nhà. Bà cũng có mấy đứa cháu nội nhưng chúng bận bịu cả, bà không muốn làm phiền chúng nên tự đi bộ”, bà Liếu kể lại.

Theo bà Liếu, hàng ngày bà đi bán chổi dạo kiếm mấy chục ngàn sống qua ngày. Hôm nay đưa cháu ngoại đi thi nên bà phải nghỉ bán.

Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi ảnh 2
Liếu ngồi bên ngoài chờ cháu gái và mong cho cháu làm bài thật tốt

Bố mẹ Nhi hiện đang làm nghề massage tại Hội người mù quận Thanh Khê. Bình thường, những hôm nay không đi học Nhi vẫn chở bố mẹ đi làm bằng chiếc xe máy điện. Tuy nhiên, hôm nay Nhi đi thi, sợ tâm lý không thoải mái nên gia đình không dám để Nhi đi xe máy điện mà hai bà cháu bắt xe ôm đi cho an toàn.

“Đêm qua, cả hai bà cháu đều trằn trọc, khó ngủ. Không biết giờ nó có làm được bài không. Bà chỉ mong nó làm tốt bài, đậu vào trường như nó mong muốn”, bà Liếu vừa nói vừa nhấp nhổm nhìn vào phía trường thi - nơi đứa cháu gái bà đang dự thi.

 Liếu cũng cho hay, kết thúc buổi thi, bà sẽ nhờ đội xe ôm miễn phí của Đội tiếp sức mùa thi Đoàn phường Hòa Minh đang tiếp sức tại điểm thi này chở hai bà cháu về nhà.

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.