Bố mẹ dự thi sau đại học cùng con gái cho con đỡ lo, ai ngờ bố mẹ thi đỗ còn con thi trượt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ thí sinh ở Trung Quốc đã vừa buồn vừa xấu hổ khi cô thi trượt kỳ thi tuyển sau đại học (để tiếp tục học cao hơn), bởi vì bố mẹ của cô cũng dự thi cùng, với lý do “để con gái có thêm tự tin”. Mà điều bất ngờ nhất là bố mẹ cô lại đỗ kỳ thi này!

Đi thi mà không đỗ là chuyện có thể khiến bất kỳ ai buồn bã, nhưng một cô gái ở Trung Quốc không chỉ thi trượt mà còn gặp phải tình huống có lẽ là oái oăm nhất trong đời.

Cô gái này họ Chen (Trần), 24 tuổi. Trần cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã ôn tập 2 năm để tham dự kỳ thi học chương trình sau đại học. Bố mẹ cô rất ủng hộ việc này nên họ đồng lòng đăng ký dự thi y như con, để con có thêm tự tin. Bản thân Trần cũng khuyến khích bố mẹ cùng ôn tập và thi “để bố mẹ thấy áp lực học tập bây giờ lớn hơn xưa như thế nào”.

Bố mẹ dự thi sau đại học cùng con gái cho con đỡ lo, ai ngờ bố mẹ thi đỗ còn con thi trượt ảnh 1

Sinh viên Trung Quốc đang ôn tập để thi sau đại học. Ảnh: Cao Zhengping/ Hunangov.

Bố của Trần đã 48 tuổi còn mẹ cô đã 46 tuổi, nhưng cả hai người đều nhiệt tình ôn tập rồi đăng ký vào ĐH Trùng Khánh, một trong những trường danh giá nhất ở Trung Quốc.

Thi xong vòng đầu tiên, bố cô gái được 386/500 điểm, mẹ cô được hơn 390 điểm. Cả hai người đều đủ điểm để vào tiếp vòng phỏng vấn.

Nhưng thật trớ trêu, Trần chỉ được hơn 300 điểm một chút, không đạt để vào vòng sau, theo trang tin Dumiao Caijing.

Cũng may, bố mẹ Trần - đều từng là những sinh viên giỏi và luôn thúc giục cô học tập từ ngày nhỏ - cũng rất biết thông cảm. Khi thấy mình đỗ mà con trượt, bố mẹ cô chỉ bảo con rằng: “Thôi, bỏ qua đi con”.

Bố mẹ dự thi sau đại học cùng con gái cho con đỡ lo, ai ngờ bố mẹ thi đỗ còn con thi trượt ảnh 2

Những kỳ thi để học sau đại học ở Trung Quốc đều rất khó. Ảnh: Getty.

Sự việc này đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người an ủi Trần, nói rằng cô hãy ôn tập để thi lại, còn phần lớn netizen đều thấy rất… buồn cười. Họ viết những bình luận như:

“Giờ thì bạn hãy làm việc chăm chỉ, kiếm tiền để trả học phí cho bố mẹ đi học nhé”.

“Đến lượt Trần hiểu ra áp lực của những người làm cha mẹ, vừa phải kiếm tiền cho con đi học, vừa lo giục con học, rồi con thi không tốt lại còn phải an ủi nữa chứ”.

Bố mẹ dự thi sau đại học cùng con gái cho con đỡ lo, ai ngờ bố mẹ thi đỗ còn con thi trượt ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm