Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng

HHT - Trong vô vàn cách chơi đùa với em nhỏ, đọc sách là cách vừa an toàn vừa bổ ích lại "ghi điểm" trong mắt ba mẹ. Bên cạnh những quyển truyện cổ tích quen thuộc, bộ sách "Chuyện ngày mưa" có khả năng phát âm thanh độc đáo là một gợi ý hay ho để trông nom em nhỏ giúp ba mẹ dễ dàng.  

Trong thời đại số hóa, điện thoại thông minh là người bạn không thể thiếu với người lớn và cả... em nhỏ. Cách "trông em" phổ biến hiện nay chính là đưa cho em tự chơi chiếc điện thoại thông minh. Những lúc... không có điện thoại, hội "làm anh chị khổ lắm" trở nên loay hoay khi không biết làm gì để trông em hộ ba mẹ. Bộ sách Chuyện ngày mưa được ra đời với lí do đó cùng nhiều tính năng "nâng cấp" để việc "trông em" không còn là nỗi đáng sợ.  

Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng ảnh 1 Bộ sách được chắp bút bởi tác giả Mai Thị Việt Thắng, hiện là Phó giám đốc phụ trách chương trình Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học, Room to Read Việt Nam.
Đi cùng với bộ sách là loạt hướng dẫn từ tác giả về phương pháp đọc tương tác và phương pháp phỏng đoán, để tăng tính tương tác của người lớn với trẻ em khi cùng nhau đọc sách. Điểm đặc biệt của bộ sách chính là phát ra âm thanh - có audio book tiếng Anh (phần giọng đọc nội dung sách) thông qua QR code.
Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng ảnh 2 Bộ sách gồm 3 cuốn, miêu tả hoạt động của những sinh vật - đồ vật đang sinh sống - hiện hữu trong nhiều không gian - môi trường khác nhau. 
Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng ảnh 3
Hướng dẫn cách sử dụng phát ra âm thanh trong bộ sách
Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng ảnh 4

Quyển 1 - Trong vườn là câu chuyện về trò chơi trốn tìm của dế, của chim sâu, của kiến, của cỏ cây … cùng với bạn mưa.

Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng ảnh 5

Quyển 2 - Trong nhà kho là câu chuyện về cuộc thi tạo âm thanh để khuấy động không khí, khi mọi cư dân trong nhà kho đều đang lặng im và thấy lòng buồn rười rượi vì khung cảnh ảm đạm ngày mưa

Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng ảnh 6

Quyển 3 - Ngã tư đường là câu chuyện về cảnh chen chúc, đua nhau đi trước tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ của các phương tiện giao thông, khi ai ai cũng vội vã chạy đi để tránh mưa. 

Ngoài ra, các bạn nhỏ được khuyến khích ghi lại hình ảnh minh họa do chính các bạn sáng tác và gửi đến nhóm sản xuất của bộ sách. 

Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?