Bom tấn "Đào thoát khỏi Mogadishu" của Jo In Sung sẽ đại diện Hàn Quốc tham dự Oscar 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Đào Thoát Khỏi Mogadishu" sẽ là bom tấn nối bước đàn anh "Ký Sinh Trùng" tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 94 ở hạng mục "Phim quốc tế hay nhất".

Ngày 05/10, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin bom tấn điện ảnh Đào Thoát Khỏi Mogadishu (Escape From Mogadishu) với sự góp mặt của Jo In Sung sẽ trở thành đại diện chính thức tham dự Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 ở hạng mục "Phim quốc tế hay nhất" vào năm 2022 tới đây.

Bom tấn "Đào thoát khỏi Mogadishu" của Jo In Sung sẽ đại diện Hàn Quốc tham dự Oscar 2022 ảnh 1

"Đào Thoát Khỏi Mogadishu" cũng là bộ phim ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2021

Dựa trên những sự kiện có thật, Đào Thoát Khỏi Mogadishu là bộ phim kể về cuộc chạy trốn sinh tử của các đại sứ quán Hàn Quốc trong cuộc nội chiến tại Somali. Trong phim, Jo In Sung vào vai Kang Dae Jin - cựu đặc vụ được cử sang làm cố vấn và quản lý đội ngũ nhân viên của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Somali. Nhờ tài trí mà Kang Dae Jin đã giúp mọi người tại Đại sứ quán vượt qua những tháng ngày nội chiến.

Bom tấn "Đào thoát khỏi Mogadishu" của Jo In Sung sẽ đại diện Hàn Quốc tham dự Oscar 2022 ảnh 2

Đáng chú ý là sau khi ra mắt, Đào Thoát Khỏi Mogadishu đã lập tức đạt được kỷ lục phòng vé. Ngày 28/08, bộ phim ghi nhận bán ra được 2.993.515 lượt vé và trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất trong năm 2021, mặc cho ngay thời điểm đó Hàn Quốc đang phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội vì đại dịch bùng phát trở lại.

Bom tấn "Đào thoát khỏi Mogadishu" của Jo In Sung sẽ đại diện Hàn Quốc tham dự Oscar 2022 ảnh 3

Theo lời Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC), lý do họ chọn Đào Thoát Khỏi Mogadishu là bộ phim đại diện quốc gia tham dự Oscar bởi vì bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về cuộc nội chiến tại Somali vào năm 1991. Đồng thời, bộ phim còn kết hợp những pha hành động, rượt đuổi ấn tượng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía công chúng.

Bom tấn "Đào thoát khỏi Mogadishu" của Jo In Sung sẽ đại diện Hàn Quốc tham dự Oscar 2022 ảnh 4

Trước đó, Ký Sinh Trùng (Parasite) đã lập được kỳ tích khi trở thành phim Hàn Quốc giành được 4 tượng vàng Oscar vào năm 2020. Vì thế Đào Thoát Khỏi Mogadishu đang được kỳ vọng sẽ có thể nối bước đàn anh, một lần nữa thu hút sự chú ý của thế giới đối với những bộ phim đến từ Hàn Quốc.

Bom tấn "Đào thoát khỏi Mogadishu" của Jo In Sung sẽ đại diện Hàn Quốc tham dự Oscar 2022 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.