Bức thư của khách mua hàng đã khiến một người bán đồ online rơi nước mắt

Bức thư của khách mua hàng đã khiến một người bán đồ online rơi nước mắt
HHT - Một bức thư cảm ơn của khách mua hàng gửi người bán đang được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, và nội dung của bức thư thực sự rất ấm áp.

Matt Shoukry (ở St. Louis, bang Missouri, Mỹ) đã từng bán rất nhiều đồ trên eBay. Nhưng gần đây, anh đã có một “thương vụ” rất khác với những lần trước.

Shoukry bán một máy chạy băng video cho người mua hàng ở Phoenix (bang Arizona) với giá 40 đôla (khoảng hơn 900.000 đồng). Hầu hết các khách mua khác, dù rất nhiệt tình, cũng chỉ lên eBay viết mấy dòng đánh giá. Nhưng lần này, Shoukry nhận được hẳn một bức thư từ người đã mua đầu máy video!

Bức thư này được đánh máy bởi vị khách tên là Don, và ông ấy cảm ơn Shoukry vì đã bán cái máy cho ông.

Chiếc đầu máy chạy băng video mà anh Shoukry đã bán.

Trong thư viết:

“Xin chào. Gần đây, tôi đã tìm được rất nhiều băng video cũ và muốn xem chúng ghi lại những gì. Nhưng tôi nhận ra rằng mình không có đầu máy chạy băng video. Nên tôi vào trang eBay – lần đầu tiên, và thấy bạn có bán.

“Tôi đã mua cái máy và bạn gửi cho tôi trong vòng vài ngày. Trông nó rất mới. Thật tuyệt vời. Tôi gặp vài vấn đề khi cố bật nó, nhưng đó là vấn đề của tôi, không phải của cái máy. Tôi đã 86 tuổi và có lẽ không còn minh mẫn lắm, nhưng cuối cùng tôi cũng làm được. Và tôi thấy rằng cái máy hoạt động hoàn hảo.

“Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự quan tâm, sự cố gắng và nhanh chóng của bạn.

“Tôi đã xem băng video quay lại tiệc về hưu của mình từ 25 năm trước, mà tôi chưa từng xem. Chà, hồi đó chúng tôi thật trẻ trung. Rồi băng quay lễ cưới của tôi, với gia đình và bạn bè, trong số đó, nhiều người không còn nữa. Rồi những chuyến đi trượt tuyết, bọn trẻ lớn dần lên, những chuyến du lịch, và quan trọng nhất là sự trưởng thành dần của gia đình chúng tôi. Mỗi kỷ niệm đều rất vui. Tất cả là nhờ bạn đã hào phóng bán cho tôi chiếc máy chạy băng video.

“Tôi nghĩ hẳn bạn sẽ vui khi biết rằng có người yêu thích chiếc máy của bạn đến thế”.

Bức thư của ông Don gửi cho anh Shoukry.

Shoukry nói rằng, anh đọc vài dòng trong bức thư và vội vàng gọi bạn gái của mình tới đọc cùng. Và cả hai người đều rưng rưng nước mắt vì xúc động.

Bức thư cảm ơn đó đã tạo ra một tình bạn mới giữa Shoukry và ông Don. Và rồi, người bán hàng trẻ tuổi còn muốn làm được thêm nữa cho “người bạn già” của mình.

“Tôi sẽ đóng khung bức thư và đặt trên bàn ở nhà mình, vì nó thực sự có ý nghĩa với tôi” – Shoukry nói – “Tôi cũng bảo với ông Don rằng tôi sẽ giúp “số hóa” những cái băng video đó thành file video, để ông không phải lo lắng về việc những cái băng sẽ bị hỏng nữa”.

Những điều kỳ diệu nhất thường bắt nguồn từ tình cảm giữa con người, bạn nhỉ.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?