Bức thư của khách mua hàng đã khiến một người bán đồ online rơi nước mắt

Bức thư của khách mua hàng đã khiến một người bán đồ online rơi nước mắt
HHT - Một bức thư cảm ơn của khách mua hàng gửi người bán đang được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, và nội dung của bức thư thực sự rất ấm áp.

Matt Shoukry (ở St. Louis, bang Missouri, Mỹ) đã từng bán rất nhiều đồ trên eBay. Nhưng gần đây, anh đã có một “thương vụ” rất khác với những lần trước.

Shoukry bán một máy chạy băng video cho người mua hàng ở Phoenix (bang Arizona) với giá 40 đôla (khoảng hơn 900.000 đồng). Hầu hết các khách mua khác, dù rất nhiệt tình, cũng chỉ lên eBay viết mấy dòng đánh giá. Nhưng lần này, Shoukry nhận được hẳn một bức thư từ người đã mua đầu máy video!

Bức thư này được đánh máy bởi vị khách tên là Don, và ông ấy cảm ơn Shoukry vì đã bán cái máy cho ông.

Chiếc đầu máy chạy băng video mà anh Shoukry đã bán.

Trong thư viết:

“Xin chào. Gần đây, tôi đã tìm được rất nhiều băng video cũ và muốn xem chúng ghi lại những gì. Nhưng tôi nhận ra rằng mình không có đầu máy chạy băng video. Nên tôi vào trang eBay – lần đầu tiên, và thấy bạn có bán.

“Tôi đã mua cái máy và bạn gửi cho tôi trong vòng vài ngày. Trông nó rất mới. Thật tuyệt vời. Tôi gặp vài vấn đề khi cố bật nó, nhưng đó là vấn đề của tôi, không phải của cái máy. Tôi đã 86 tuổi và có lẽ không còn minh mẫn lắm, nhưng cuối cùng tôi cũng làm được. Và tôi thấy rằng cái máy hoạt động hoàn hảo.

“Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự quan tâm, sự cố gắng và nhanh chóng của bạn.

“Tôi đã xem băng video quay lại tiệc về hưu của mình từ 25 năm trước, mà tôi chưa từng xem. Chà, hồi đó chúng tôi thật trẻ trung. Rồi băng quay lễ cưới của tôi, với gia đình và bạn bè, trong số đó, nhiều người không còn nữa. Rồi những chuyến đi trượt tuyết, bọn trẻ lớn dần lên, những chuyến du lịch, và quan trọng nhất là sự trưởng thành dần của gia đình chúng tôi. Mỗi kỷ niệm đều rất vui. Tất cả là nhờ bạn đã hào phóng bán cho tôi chiếc máy chạy băng video.

“Tôi nghĩ hẳn bạn sẽ vui khi biết rằng có người yêu thích chiếc máy của bạn đến thế”.

Bức thư của ông Don gửi cho anh Shoukry.

Shoukry nói rằng, anh đọc vài dòng trong bức thư và vội vàng gọi bạn gái của mình tới đọc cùng. Và cả hai người đều rưng rưng nước mắt vì xúc động.

Bức thư cảm ơn đó đã tạo ra một tình bạn mới giữa Shoukry và ông Don. Và rồi, người bán hàng trẻ tuổi còn muốn làm được thêm nữa cho “người bạn già” của mình.

“Tôi sẽ đóng khung bức thư và đặt trên bàn ở nhà mình, vì nó thực sự có ý nghĩa với tôi” – Shoukry nói – “Tôi cũng bảo với ông Don rằng tôi sẽ giúp “số hóa” những cái băng video đó thành file video, để ông không phải lo lắng về việc những cái băng sẽ bị hỏng nữa”.

Những điều kỳ diệu nhất thường bắt nguồn từ tình cảm giữa con người, bạn nhỉ.

Theo DAILY MAIL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.