Bùi Lan Hương ra mắt Live Session: Sẵn sàng bước ra khỏi những ảo mộng tình yêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian vắng bóng, Bùi Lan Hương trở lại đường đua âm nhạc với dự án Live Session "Fallen Angel - Thiên Thần Sa Ngã", mở màn bằng ca khúc "Mê Muội" được phối mới.

Trích từ album đầu tay Thiên Thần Sa Ngã, ca khúc mở màn Mê Muội từng được Bùi Lan Hương ra mắt tới 3 bản phối khác nhau, bao gồm: Dream Pop, Tropical RemixRock Version. Trong series Live Session lần này, ca khúc tiếp tục được khoác lên tấm áo mới mang màu sắc Synth Pop đang thịnh hành.

Mê Muội (Live Studio Session) - Bùi Lan Hương

Bản phối mới dầy dặn hơn, giúp nâng tầm ca khúc với sự tham gia của trống, guitar điện và keyboard. Vẫn trung thành với lối hát ma mị, liêu trai nhưng Bùi Lan Hương sau 5 năm đã khắc họa người một người phụ nữ trưởng thành hơn, đã sẵn sàng bước ra khỏi những mê muội, ảo mộng trong tình yêu. Tuy vậy, mặt hạn chế là bản phối chưa thực sự đẩy được lên cao trào, điểm "ăn tiền" của các bản phối live.

Bùi Lan Hương ra mắt Live Session: Sẵn sàng bước ra khỏi những ảo mộng tình yêu ảnh 1

Bùi Lan Hương tiếp tục làm mới Mê Muội với bản phối đậm chất Synth Pop.

Chia sẻ về quá trình thực hiện, giọng ca Ngày Chưa Giông Bão hiểu được những điểm chưa hoàn hảo của sản phẩm, nhưng chấp nhận để mang đến cho khán giả hình thức live session đúng nghĩa:

“Live Session đúng nghĩa thực sự rất khó, quá trình thực hiện khác hẳn với những MV Performance - cả ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai. Mỗi một bài hát chỉ có thể quay tối đa là 4 take (4 lần), những lần đó có khi ban nhạc đánh mỗi lần một khác, ca sĩ hát cũng vậy, có thể đều hơn chứ vẫn có những chênh lệch khác biệt nên không thể quay hay trám vào như mình làm trong phòng thu bình thường.

Bùi Lan Hương ra mắt Live Session: Sẵn sàng bước ra khỏi những ảo mộng tình yêu ảnh 2

Bùi Lan Hương gần như không chỉnh sửa âm thanh để mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả.

Tôi gần như không thể chỉnh sửa gì về âm thanh, phải cố gắng hát live thật tốt, cố gắng kết hợp với ban nhạc lúc đó sao cho ăn ý nhất có thể. Mọi người cứ tưởng tượng, nếu hát 4 lần mà không được nữa thì ban nhạc đánh cũng nản, tự bản thân mình cũng không còn cảm xúc để biểu diễn cho tự nhiên.

Tôi quay trong 4 lần để lấy kết quả tốt nhất, dù hôm đó có ốm đau thì cũng phải chấp nhận, cũng không thể mang ra ngoài thu vì tiếng tại trường quay và tại phòng thu sẽ có những sự chênh lệnh nhất định, không thể ráp nối được.”

Về hình ảnh mặt trăng xuất hiện chính giữa trong video, Bùi Lan Hương muốn xây dựng đây như hình ảnh trung tâm, nhịp cầu nối giữa hai giai đoạn âm nhạc Thiên Thần Sa NgãNữ Thần Mặt Trăng.

Bùi Lan Hương ra mắt Live Session: Sẵn sàng bước ra khỏi những ảo mộng tình yêu ảnh 3

Hình ảnh mặt trăng được đặt ở trung tâm, đại diện cho sự chuyển tiếp giữa 2 giai đoạn âm nhạc của Bùi Lan Hương.

Live Session Fallen Angel - Thiên Thần Sa Ngã bao gồm 6 tập, ứng với 6 ca khúc nằm trong album đầu tay cùng tên của nữ ca sĩ. Đây là dự án mở màn cho sự trở lại của Bùi Lan Hương trong năm 2023, hướng tới album Vol.2 Nữ Thần Mặt Trăng liveshow đầu tiên trong sự nghiệp vào cuối năm nay.

Bùi Lan Hương ra mắt Live Session: Sẵn sàng bước ra khỏi những ảo mộng tình yêu ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

HHT - Với các pha hành động nghẹt thở và đỉnh cao rải đều từ đầu tới cuối phim, “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” xứng đáng là siêu phẩm hành động hay nhất năm 2024. Nhưng không chỉ có hành động, bộ phim còn ghi dấu ấn với khán giả bởi chữ “tình” giữa con người với nhau, dù có thể cuộc đời trớ trêu một ngày bắt họ phải ở thế đối đầu.