Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau cơm tấm và bánh mì, bún bò trở thành món ăn “quốc dân” tiếp theo được nhiều bạn trẻ gọi tên trong những ngày giãn cách xã hội. Có netizen vì quá thèm, sau khi lên mạng tham khảo công thức đã quyết tâm trổ tài vào bếp với thành quả hết sức xịn sò. 

Cõi mạng đồng loạt gọi tên “bún bò Huế”, còn hài hước “truyền dịch bún bò” để đỡ thèm

Trên mạng xã hội, đông đảo netizen cho biết đang nhớ nhung tô bún với nước dùng thơm mùi sả quyện với mắm ruốc Huế, sa tế đỏ au rồi miếng thịt nạm bò xắt dày kèm thêm khoanh giò heo óng ả. Món ăn này sẽ là “đỉnh của chóp” khi ăn kèm đĩa rau tươi xanh.

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 1

(Ảnh: Bảo Ngọc Lê)

Những ngày này để tìm hàng quán quen thuộc bán tô bún bò thơm nức mũi quả là điều hi hữu. Có netizen chia sẻ: Ban ngày vào Facebook dòm bún bò, tối đến là thèm vô cùng. Cồn cào không ngủ được luôn, chắc chắn bún bò là chân ái cuộc đời”.

Trên trang Gia đình Ngộ còn hài hước đăng tấm ảnh nói lên sự “thiếu thốn” của nhiều netizen trong thời điểm này. Trong đó, nhân vật chính đang ôm bình oxy Đà Lạt và truyền dịch là một bịch bún bò full topping - những điều khiến Gen Z nhớ quay quắt vào thời gian này. Nhiều bạn phải ở nhà đến cuồng chân, chỉ mau mau hết dịch để được đi ăn liền tô bún bò thơm ngon rồi “đưa nhau đi trốn”.

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 2

Nhiều netizen đang nhớ không khí Đà Lạt và tô bún bò giò thơm nức mũi. (Ảnh: Gia đình Ngộ)

Trang Chấm Comics lại dí dỏm đăng tấm ảnh một du khách khi nhìn thấy Kangaroo và liền nghĩ trong chiếc túi trước bụng của loài vật này là đứa con. Tuy nhiên, nhiều netizen “bật ngửa” khi thấy Kangaroo lôi trong túi ra… nồi niêu bán bún bò. Đúng là Gen Z thèm bún bò đến nỗi nhìn đâu cũng nghĩ đến món ăn này.

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 3

Quá thèm bún bò, nhiều netizen nhìn đâu cũng thấy món này. (Ảnh: Chấm Comics)

Netizen trổ tài vào bếp, khoe tô bún bò Huế "xịn sò" giữa mùa dịch

Để bày tỏ đam mê với món bún bò, nhóm Đạo Bún Bò được lập ra trong những ngày giãn cách xã hội. Chỉ trong vòng một tháng, đã có 150K thành viên gia nhập nhóm và lan tỏa tình yêu dành cho món ăn này.

Tuân thủ ở nhà giãn cách xã hội, nhiều netizen lên tham khảo công thức nấu ăn hoặc chia sẻ kinh nghiệm vào bếp để mọi người có thể nấu được nồi bún bò ngon lành giữa mùa dịch. Có người đã trổ tài khéo tay, lần đầu nấu một nồi bún bò trong tình hình nguyên liệu “thiếu trước hụt sau” do giãn cách xã hội.

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 4

(Ảnh: Hằng Trần)

Tuy vậy, thành quả được nhiều người chia sẻ cũng vô cùng xịn sò. Có người khoe tô bún bò homemade ngon lành, còn hài hước tuyên bố: “Qua dịch, coi chừng chị bún bò sẽ mất đi một khách quen”.

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 5

Netizen khoe thành quả bún bò tự nấu vô cùng chất lượng. (Ảnh: Ánh Hồng)

Bên cạnh đó, cũng có netizen gặp cảnh éo le khi quá thèm tô bún bò nên lên mạng đặt ship về nhà. Tuy nhiên, có người lại than thở vì không nhận được một phần bún bò hoàn chỉnh: “Sáng thèm bún bò quá, đặt liền. Vừa ra nhận hàng hí hửng ăn thì thấy gói hàng gồm nước lèo và thịt (mình dặn tái để riêng). Ngoài ra ko kèm gì khác. Tức quá phải đi cửa hàng tiện lợi mua bún. Đang đói thấy tức ghê”.

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 6

Tô bún bò mua online nhưng chủ quán chỉ ship nước và thịt. (Ảnh: Đoan Trang)

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 7

Có người "tức cái lồng ngực" sau khi đặt tô bún bò ship về nhà giữa mùa dịch. (Ảnh: Kim Dung)

Bún bò Huế đang là “ngôi sao” của giới trẻ mùa giãn cách, có hẳn FC với 150.000 thành viên ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!