Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ
HHT - Sau hai ca khúc đã ra mắt trước đó là “Everyday” (Only C) và “5a.m”(Kai Đinh), bài hát tiếp nối trong album “Bình tĩnh sống” là bản ballad nhẹ nhàng của ca - nhạc sĩ Trang Pháp với tựa đề “Vội vàng lời chia tay”.

Đây cũng là năm đầu tiên Trang Pháp đồng hành và gửi gắm “đứa con tinh thần” của mình vào album truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice Awards với mong muốn khai thác một khía cạnh khác từ chủ đề Bình Tĩnh Sống

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 1

Vội vàng lời chia tay được Trang Pháp viết trong khoảng 2 tuần, dù cô đã sáng tác nhiều ca khúc ballad nhưng lần này đặc biệt hơn vì bài hát chỉ có piano và giọng hát, không hoà âm cầu kỳ, không sử dụng kỹ thuật phòng thu hay chỉnh sửa.

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 2

Nội dung ca khúc xoay quanh cuộc sống cô đơn, trống trải của một cô gái vừa gặp đổ vỡ trong tình yêu. Thời gian cả hai hạnh phúc bên nhau bao năm nay chỉ còn là kỉ niệm, sự thay đổi bất ngờ của chàng trai đã đặt dấu chấm hết cho cuộc tình. Sau tất cả những đổ vỡ, bản thân cô gái cũng cần thêm thời gian để bình tâm lại, tập quen với cuộc sống không còn người ấy bên cạnh. 

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 3

Chia sẻ về nguồn cảm hứng viết nên ca khúc này, Trang Pháp cho biết: “Tôi thường tích góp những cảm xúc lớn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của mình hoặc của những người xung quanh để lấy cảm hứng viết nhạc. Ca khúc Vội vàng lời chia tay là sản phẩm của rất nhiều những câu chuyện như vậy ghép lại". 

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 4

Với việc gửi gắm Vội vàng lời chia tay vào album Bình tĩnh sống thuộc giải thưởng WeChoice Awards 2017, Trang Pháp mong rằng ca khúc có thể truyền đi thông điệp tích cực tới người nghe: “Hãy luôn giữ cho mình một thái độ tích cực, bình tĩnh trước mọi biến cố cuộc đời. Mọi việc xảy ra đều có một lý do, bạn không thể thay đổi sự việc, nhưng có thể thay đổi cách mình đối mặt với sự việc đó. Hãy bình tâm trong tình yêu, và bình tĩnh trong cuộc sống”.

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.