Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ
HHT - Sau hai ca khúc đã ra mắt trước đó là “Everyday” (Only C) và “5a.m”(Kai Đinh), bài hát tiếp nối trong album “Bình tĩnh sống” là bản ballad nhẹ nhàng của ca - nhạc sĩ Trang Pháp với tựa đề “Vội vàng lời chia tay”.

Đây cũng là năm đầu tiên Trang Pháp đồng hành và gửi gắm “đứa con tinh thần” của mình vào album truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice Awards với mong muốn khai thác một khía cạnh khác từ chủ đề Bình Tĩnh Sống

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 1

Vội vàng lời chia tay được Trang Pháp viết trong khoảng 2 tuần, dù cô đã sáng tác nhiều ca khúc ballad nhưng lần này đặc biệt hơn vì bài hát chỉ có piano và giọng hát, không hoà âm cầu kỳ, không sử dụng kỹ thuật phòng thu hay chỉnh sửa.

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 2

Nội dung ca khúc xoay quanh cuộc sống cô đơn, trống trải của một cô gái vừa gặp đổ vỡ trong tình yêu. Thời gian cả hai hạnh phúc bên nhau bao năm nay chỉ còn là kỉ niệm, sự thay đổi bất ngờ của chàng trai đã đặt dấu chấm hết cho cuộc tình. Sau tất cả những đổ vỡ, bản thân cô gái cũng cần thêm thời gian để bình tâm lại, tập quen với cuộc sống không còn người ấy bên cạnh. 

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 3

Chia sẻ về nguồn cảm hứng viết nên ca khúc này, Trang Pháp cho biết: “Tôi thường tích góp những cảm xúc lớn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày của mình hoặc của những người xung quanh để lấy cảm hứng viết nhạc. Ca khúc Vội vàng lời chia tay là sản phẩm của rất nhiều những câu chuyện như vậy ghép lại". 

Buồn lặng người với bản ballad chào sân V-Pop 2018 của Trang Pháp về tình yêu tan vỡ ảnh 4

Với việc gửi gắm Vội vàng lời chia tay vào album Bình tĩnh sống thuộc giải thưởng WeChoice Awards 2017, Trang Pháp mong rằng ca khúc có thể truyền đi thông điệp tích cực tới người nghe: “Hãy luôn giữ cho mình một thái độ tích cực, bình tĩnh trước mọi biến cố cuộc đời. Mọi việc xảy ra đều có một lý do, bạn không thể thay đổi sự việc, nhưng có thể thay đổi cách mình đối mặt với sự việc đó. Hãy bình tâm trong tình yêu, và bình tĩnh trong cuộc sống”.

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

Mặc chê bai, BABYMONSTER vẫn thiết lập kỷ lục mới cho K-Pop với "Batter Up"

HHT - Được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của đàn chị BLACKPINK nhưng màn ra mắt của BABYMONSTER nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng âm nhạc lẫn hình ảnh trong MV debut của nhóm có phần nhàm chán và thiếu sáng tạo. Tuy nhiên, thành tích 24 giờ đầu của nhóm nữ mới nhà YG vẫn có nhiều điểm sáng.