Cà Mau: Một thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh

Cà Mau: Một thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh
HHT - Nhiều phụ huynh có đơn “tố” một thầy giáo của trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có hành vi “không đứng đắn” với một số nữ sinh khi dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên này.

"Tố" vi phạm đạo đức nhà giáo

Mới đây, một số phụ huynh ở huyện Thới Bình (Cà Mau) đã gửi đơn đến Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thới Bình và Ban giám hiệu trường THCS thị trấn Thới Bình yêu cầu làm rõ hành vi “vi phạm đạo đức nhà giáo” đối với ông T.H.S., là giáo viên dạy môn Hóa học của trường THCS thị trấn Thới Bình.

Giáo viên S. bị cho là đã có những hành vi “sàm sỡ” nhiều nữ sinh lớp 8 và lớp 9 trong lúc dạy thêm tại nhà riêng của giáo viên này.

Trong đơn, theo các phụ huynh, trong thời gian con họ học tại trường THCS thị trấn Thới Bình, được thầy S. giảng dạy môn Hóa để nâng cao kiến thức cho con em, họ có gửi thầy dạy thêm.

“Trong quá trình dạy thêm tại nhà, thầy S. có hành vi vuốt ve, sờ má, sờ đùi, ôm, sờ ngực của con em chúng tôi”, đơn yêu cầu của phụ huynh "tố" hành vi của thấy S.

Các phụ huynh cho rằng, hành vi của thầy S. đã vi phạm “đạo đức nhà giáo”, những việc thầy làm đã phụ lòng tin tưởng của phụ huynh, làm ảnh hưởng quan trọng đến tâm lý con em, làm các em lo lắng, sợ hãi, không yên tâm trong học tập.

“Chúng tôi yêu cầu Ban giám hiệu, Phòng GD&ĐT huyện đình chỉ công tác đối với thầy S., xem xét những hình thức kỷ luật thích đáng”, các phụ huynh yêu cầu trong đơn.

Cà Mau: Một thầy giáo bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh ảnh 1

(Ảnh minh hoạ)

Chỉ là hành vi... thân thiện?

Ông Nguyễn Trọng Quý - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Thới Bình cho biết, có việc phụ huynh học sinh có đơn yêu cầu nói trên. Khi nắm được thông tin, trường cũng đã yêu cầu thầy T.H.S. viết tường trình.

“Trong tường trình, thầy S. thừa nhận là có hành vi vuốt tóc, sờ tay các em và cho rằng đó là hành vi thân thiện, chứ không nhận hành vi đó là sàm sỡ”, ông Quý thông tin.

Theo ông Quý, nhà trường đã có báo cáo vụ việc lên Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình. Ban đại diện cha mẹ học sinh cũng có gửi hồ sơ đến Phòng GD&ĐT yêu cầu làm rõ.

“Hiện nhà trường đã tạm thời cho thầy S. nghỉ dạy trong 10 ngày, từ ngày 2 đến ngày 12/5 để xác minh làm rõ vấn đề”, ông Quý cho hay.

Trao đổi với báo chí ngày 7/5, ông Huỳnh Thanh Hận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình cho biết, Phòng cũng vừa nhận được thông tin nói trên và đang thành lập tổ xác minh để làm rõ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm