Ca sĩ Malaysia mang gấu về nhà nuôi vì "nhầm" là chó

Ca sĩ Malaysia mang gấu về nhà nuôi vì "nhầm" là chó
HHT - Sau khi hàng xóm phát hiện ra "chú chó cưng" là gấu và báo cáo lên cơ quan chức năng, nữ ca sĩ này đã bị bắt. 

Sự việc "dở khóc dở cười" này xảy ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Hôm 6/6, cư dân ở chung cư Sentrio Suites bị sốc khi nghe tiếng gầm của thú hoang ở một tầng thuộc tòa nhà. Họ phát hiện thứ gì đó trông như con gấu đang thò đầu ra khỏi cửa sổ. Ban đầu, ai nấy đều nghĩ rằng có ai đó đang cố chơi khăm bằng cách mặc bộ đồ con thú và phát tiếng gầm động vật. Tuy nhiên, video ghi lại tiếng gầm khiến nhiều người hoảng sợ. Họ đã gọi điện cho chính quyền báo cáo lại sự việc.

Ca sĩ Malaysia mang gấu về nhà nuôi vì "nhầm" là chó ảnh 1
Con gấu thò đầu ra ngoài cửa sổ tòa nhà chung cư. 

Khi cảnh sát và các chuyên gia động vật hoang dã đến hiện trường thì phát hiện chính xác là một con gấu. Chú gấu 6 tháng tuổi, thuộc loài gấu chó có nguy cơ tuyệt chủng, bị nhốt trong nhà do chủ đi nghỉ ngơi vào dịp lễ. 

Cảnh sát xác nhận người nuôi chú gấu chó này là một phụ nữ 27 tuổi. Sau khi được gọi về, cô gái giải thích: "Tôi tìm thấy nó bên lề đường trong tình trạng yếu ớt vào ban đêm. Ban đầu tôi nghĩ nó là chó con. Khi nhận ra Bruno (được cô này đặt tên) là một con gấu tôi quyết định sẽ gửi sang một sở thú. Tôi biết không thể nuôi gấu trong nhà. Tôi chỉ muốn cứu con gấu, rồi sẽ chuyển đi khi nó khỏe mạnh hơn", người phụ nữ khai với cảnh sát.

"Nếu Bruno có thể nói chuyện, chắc chắn nó sẽ nói rằng thức ăn tôi cho rất ngon, nó đã ăn sô cô la" cô nói thêm.

Tuy nhiên, lời giải thích của người phụ nữ bị cho không thuyết phục. Cảnh sát sau đó xác nhận - người phụ nữ nuôi gấu chó là Zarith Sofia - ca sĩ hoạt động ở Malaysia. Cô này sau đó đã bị bắt vì vi phạm Luật bảo tồn động vật hoang dã của nước này. Luật quy định, gấu chó là một trong các loài được bảo vệ, người sở hữu trái phép là phạm luật. 

Zarith Sofia không phải là người đầu tiên nhầm một con gấu con là... chó. Năm ngoái, một gia đình Trung Quốc cũng tá hỏa khi phát hiện chú cún cưng khi lớn lại biến thành con gấu đen nặng 250 lbs (113 kg). 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.