Cả vùng bị dịch bệnh do virus lạ tấn công, nước Mỹ buộc phải đóng cửa 46 trường học

Cả vùng bị dịch bệnh do virus lạ tấn công, nước Mỹ buộc phải đóng cửa 46 trường học
HHT - Toàn bộ các trường học tại học khu số 51, hạt Mesa, bang Colorado (Mỹ) đã phải đóng cửa do một virus lạ bùng phát và lây lan cực nhanh.

Tờ USA Today dẫn lời quan chức địa phương cho biết đây là vụ việc "chưa từng có tiền lệ" và được đánh giá là cực kỳ nghiêm trọng.

Đây là lần đầu tiên khu học chánh phải đóng cửa toàn bộ các trường học (46 trường) vì một dịch bệnh. “Chúng tôi chưa bao giờ phải đóng cửa các trường học vì bệnh dịch", đại diện quan chức địa phương cho biết.

Tuần trước, khi virus xuất hiện, chỉ một trường trung học phải đóng cửa nhưng đến ngày 21/11, hơn 22.000 học sinh và khoảng 3.000 nhân viên, giáo viên ở 46 trường của cả khu học chính phải nghỉ. Diana Sirko, quản lý học khu cho biết việc đóng cửa các trường sẽ còn tiếp diễn ít nhất đến sau lễ Tạ ơn (thứ Năm tuần sau).

Cả vùng bị dịch bệnh do virus lạ tấn công, nước Mỹ buộc phải đóng cửa 46 trường học ảnh 1

Một quan chức y tế địa phương cho biết virus lạ này rất dễ lây lan và hiện đang bùng phát khiến 46 trường học ở học khu số 51, hạt Mesa, bang Colorado phải đóng cửa.

Không những thế, cơ quan y tế cũng lo ngại về việc một virus thứ hai có liên quan đã xuất hiện và đang khiến các học sinh, sinh viên mắc bệnh rất nhanh. Hai virus này đồng loạt hoành hành khiến các học sinh, sinh viên lây nhau ốm nhiều chưa từng thấy.

Ông Jeff Kuhr, Giám đốc điều hành Cơ quan Y tế công cộng hạt Mesa cho biết, hiện chưa xác định được chính xác loại virus này nhưng nó hoạt động giống như Norovirus - virus gây tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng với triệu chứng thường kéo dài 12 đến 24 tiếng. Chất nôn có thể khiến mọi thứ trong bán kính 25 feet (khoảng 8 mét) bị nhiễm virus.

Vị này đánh giá, việc đóng cửa khu học chánh là động thái đúng đắn bởi kinh nghiệm cho thấy việc hạn chế tiếp xúc giữa người với người là cách tốt để tránh lây lan.

Trước đó vào năm 2014, một trường trong khu học chánh số 51 này phải đóng cửa vì Norovirus.

Được biết, học khu số 51, hạt Mesa, bang Colorado bao gồm 46 trường, gồm cả cấp tiểu học và trung học, với hơn 22.000 học sinh theo học và gần 3.000 giáo viên và nhân viên phục vụ.

Việc cơ sở giáo dục ngừng hoạt động là một sự bất tiện cho các gia đình, nhưng đây là biện pháp được ưu tiên hàng đầu nhằm bảo vệ sức khỏe của học sinh và nhân viên Các đội bảo vệ dịch tễ đã cố gắng làm việc không mệt mỏi chống lại sự bùng phát với nhiều quy trình làm sạch như tẩy rửa, phun thuốc khử trùng.

https://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/bi-virus-la-tan-cong-my-dong-cua-46-truong-hoc-20191124002018023.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?