Cả vùng bị dịch bệnh do virus lạ tấn công, nước Mỹ buộc phải đóng cửa 46 trường học

Cả vùng bị dịch bệnh do virus lạ tấn công, nước Mỹ buộc phải đóng cửa 46 trường học
HHT - Toàn bộ các trường học tại học khu số 51, hạt Mesa, bang Colorado (Mỹ) đã phải đóng cửa do một virus lạ bùng phát và lây lan cực nhanh.

Tờ USA Today dẫn lời quan chức địa phương cho biết đây là vụ việc "chưa từng có tiền lệ" và được đánh giá là cực kỳ nghiêm trọng.

Đây là lần đầu tiên khu học chánh phải đóng cửa toàn bộ các trường học (46 trường) vì một dịch bệnh. “Chúng tôi chưa bao giờ phải đóng cửa các trường học vì bệnh dịch", đại diện quan chức địa phương cho biết.

Tuần trước, khi virus xuất hiện, chỉ một trường trung học phải đóng cửa nhưng đến ngày 21/11, hơn 22.000 học sinh và khoảng 3.000 nhân viên, giáo viên ở 46 trường của cả khu học chính phải nghỉ. Diana Sirko, quản lý học khu cho biết việc đóng cửa các trường sẽ còn tiếp diễn ít nhất đến sau lễ Tạ ơn (thứ Năm tuần sau).

Cả vùng bị dịch bệnh do virus lạ tấn công, nước Mỹ buộc phải đóng cửa 46 trường học ảnh 1

Một quan chức y tế địa phương cho biết virus lạ này rất dễ lây lan và hiện đang bùng phát khiến 46 trường học ở học khu số 51, hạt Mesa, bang Colorado phải đóng cửa.

Không những thế, cơ quan y tế cũng lo ngại về việc một virus thứ hai có liên quan đã xuất hiện và đang khiến các học sinh, sinh viên mắc bệnh rất nhanh. Hai virus này đồng loạt hoành hành khiến các học sinh, sinh viên lây nhau ốm nhiều chưa từng thấy.

Ông Jeff Kuhr, Giám đốc điều hành Cơ quan Y tế công cộng hạt Mesa cho biết, hiện chưa xác định được chính xác loại virus này nhưng nó hoạt động giống như Norovirus - virus gây tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng với triệu chứng thường kéo dài 12 đến 24 tiếng. Chất nôn có thể khiến mọi thứ trong bán kính 25 feet (khoảng 8 mét) bị nhiễm virus.

Vị này đánh giá, việc đóng cửa khu học chánh là động thái đúng đắn bởi kinh nghiệm cho thấy việc hạn chế tiếp xúc giữa người với người là cách tốt để tránh lây lan.

Trước đó vào năm 2014, một trường trong khu học chánh số 51 này phải đóng cửa vì Norovirus.

Được biết, học khu số 51, hạt Mesa, bang Colorado bao gồm 46 trường, gồm cả cấp tiểu học và trung học, với hơn 22.000 học sinh theo học và gần 3.000 giáo viên và nhân viên phục vụ.

Việc cơ sở giáo dục ngừng hoạt động là một sự bất tiện cho các gia đình, nhưng đây là biện pháp được ưu tiên hàng đầu nhằm bảo vệ sức khỏe của học sinh và nhân viên Các đội bảo vệ dịch tễ đã cố gắng làm việc không mệt mỏi chống lại sự bùng phát với nhiều quy trình làm sạch như tẩy rửa, phun thuốc khử trùng.

https://duhoc.dantri.com.vn/du-hoc/bi-virus-la-tan-cong-my-dong-cua-46-truong-hoc-20191124002018023.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.