Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù là một phim thiên về hành động phá án, nhưng chuyện “tim mạch” của các cặp đôi trong “Phong Khởi Lạc Dương” cũng rất được khán giả quan tâm. Và đây là ba cặp đôi được chú ý nhất!

Bách Lý Hoằng Nghị - Liễu Nhiên

Đôi vợ chồng son Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác) và Liễu Nhiên (Tống Dật) hiện đang là cặp đôi được yêu thích nhất Phong Khởi Lạc Dương vì quá dễ thương. Một người lạnh lùng như băng, một người ấm áp nhiệt tình như lửa, vì thế tương tác giữa cả hai vừa ngọt ngào vừa hài hước.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 1

Bách Lý Hoằng Nghị và Liễu Nhiên có quen biết nhau từ nhỏ, được hai gia đình hứa hôn với nhau. Ban đầu, Bách Lý Hoằng Nghị phản đối hôn sự này, thậm chí anh chàng còn vùng vằng giận dỗi với cha mình vì không chịu hủy hôn. Đến tận ngày thành hôn, Bách Lý Hoằng Nghị còn không chịu mặc trang phục cưới, phải đến khi cha anh đến thuyết phục thì hôn lễ mới diễn ra được - nhưng mặt tân lang vẫn quạu quọ khó ở.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 2

Bách Lý Hoằng Nghị có thể chưa yêu Liễu Nhiên từ ban đầu, nhưng cũng không hề ghét bỏ cô. Sở dĩ Bách Lý Hoằng Nghị phản đối hôn sự này vì một người chính trực như anh không thích cách người lớn hai nhà sắp xếp một cuộc hôn nhân chỉ vì lợi ích.

Ngược lại, Liễu Nhiên lại rất nhiệt tình với hôn lễ, cũng như một lòng một dạ với Bách Lý Hoằng Nghị. Thương thầm Bách Lý Hoằng Nghị, Liễu cô nương quyết tâm “cưa đổ”, quyết tâm xông pha vào "trái tim mùa Đông" của chàng. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Liễu Nhiên đã dần dần làm “tan băng” chàng công tử sành ăn nhất Thành Đô.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 3
Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 4

Chứng kiến một Bách Lý Hoằng Nghị lạnh lùng ăn hết chén canh của vợ nấu, đi đến tận 18 cửa hàng trang sức để tìm vợ bỏ nhà đi, ngồi yên như tượng khi vợ ngủ gật trên vai… khán giả thấy vô cùng sảng khoái! Và nhờ thế, họ càng được tiếp thêm sức mạnh để chờ đợi ngày Bách Lý Hoằng Nghị chính thức thừa nhận tình cảm của mình dành cho Liễu Nhiên.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 5

Cao Bỉnh Chúc - Võ Tư Nguyệt

Ngay từ ban đầu, địa vị xã hội khác biệt đã cho thấy chuyện tình giữa Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) và Võ Tư Nguyệt (Tống Thiến) sẽ gặp nhiều trắc trở. Cao Bỉnh Chúc đến từ Làng Bất Lương, nơi được cho là dưới đáy xã hội; còn Võ Tư Nguyệt là con gái nhà quý tộc, là nữ Nội vệ được Thiên hậu trọng dụng.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 6

Bất chấp địa vị xã hội khác biệt, bất chấp vừa gặp mặt đã đánh nhau, Cao Bỉnh Chúc và Võ Tư Nguyệt đã dần dần hiểu được đối phương, thầm lặng dành tình cảm cho nhau dù chưa ai biểu lộ điều đó quá rõ ràng. Cao Bỉnh Chúc và Võ Tư Nguyệt giúp đỡ nhau trong khi tra án, khi người này gặp nạn người kia liền tìm cách giải cứu. Cả hai còn chia sẻ cả những ký ức đau thương và an ủi đối phương, trở thành chỗ dựa tinh thần quý giá.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 7

Chuyện tình của Cao Bỉnh Chúc và Võ Tư Nguyệt chưa kịp nở đã tiếp tục gặp thử thách khi Cao Bỉnh Chúc vì muốn tìm ra sát thủ đã giết hại các em của mình mà gia nhập Liên Phưởng - một tổ chức bí mật. Những ai gia nhập Liên Phưởng đều phải từ bỏ tình cảm cá nhân, không được kết hôn và sinh con. Võ Tư Nguyệt khi biết Cao Bỉnh Chúc gia nhập Liên Phưởng đã không thể nén được nước mắt vì buồn đau.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 8

Cao Bỉnh Chúc - Yêu Nương

Tình yêu đơn phương thầm lặng mà Yêu Nương (Trương Lệ) dành cho Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) và bí mật liên quan đến cô là một trong những tình tiết gây sửng sốt nhất Phong Khởi Lạc Dương.

Yêu Nương là bà chủ sòng bạc, góa chồng, là người bạn đáng tin cậy của Cao Bỉnh Chúc. Khi Cao Bỉnh Chúc không nhà, không người quen, bị quan binh truy lùng náo loạn cả Thành Đô, Yêu Nương chính là chốn trú ẩn an toàn đáng tin cậy nhất của anh.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 9

Được đào tạo làm sát thủ từ nhỏ, khi Cao Bỉnh Chúc gặp Yêu Nương lần đầu tiên cô đã là một sát thủ giết người không run tay, dáng vẻ yếu đuối chỉ là vỏ bọc của cô mà thôi. Không biết điều đó, Cao Bỉnh Chúc đã ra tay nghĩa hiệp giúp Yêu Nương thoát khỏi đám người xấu, khiến nữ sát thủ thầm cảm động.

Hóa ra, năm xưa Cao Bỉnh Chúc là người duy nhất sống sót khi bị sát thủ tấn công không phải vì số anh may mắn, mà vì Yêu Nương đã không nỡ xuống tay. Về sau, khi năm lần bảy lượt đối đầu, Yêu Nương vẫn mềm lòng mà không ra tay với Cao Bỉnh Chúc.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 10
Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 11

Cuối cùng, Yêu Nương thà chọn hy sinh chính mình chứ không chọn giết chết người mình yêu. Sự trớ trêu của số phận dành cho cả hai, cũng như tình cảm đơn phương mà sâu nặng của Yêu Nương đã khiến khán giả không khỏi xót xa.

Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 12
Các cặp đôi của “Phong Khởi Lạc Dương”: Vương Nhất Bác biết yêu, Tống Thiến gặp trắc trở ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm