Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast khởi tranh từ ngày 8/8 đến ngày 11/8 tại Vinpearl Golf Hải Phòng. Giải đấu năm nay có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ, cao nhất từ trước đến nay.

Nhiều công nghệ hiện đại được sử dụng tại mùa giải năm nay

Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast không chỉ phát trực tiếp mà còn ghi hình và truyền phát đầy đủ 18 hố ở Vinpearl Golf Hải Phòng, dựa trên công nghệ truyền hình mới nhất.

Theo ông Đỗ Ngọc Anh - Phó trưởng Ban Truyền thông VGS Group, để phục vụ giải đấu, công ty huy động hai xe 7 tấn để đưa các trang thiết bị, máy móc tối tân nhất tới Vinpearl Golf Hải Phòng. Sau đó, tiến hành lắp đặt hai màn hình led cỡ lớn trong và ngoài Clubhouse, đồng thời dựng hệ thống giàn giáo phục vụ ghi hình theo tiêu chuẩn Mỹ ở 18 hố.

Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast ảnh 1

Để phục vụ truyền hình trực tiếp, VGS Group đã kéo cáp quang tới từng hố đấu và chia từng máy quay sắp xếp tại teebox, fairway và green, đồng thời áp dụng công nghệ không dây cho phép các camera di động, bám sát từng chuyển động của các golfer. Điều này giúp giảm thiểu thời gian chết, cung cấp đầy đủ hình ảnh sống động và cập nhật cho khán giả. Dàn máy quay cũng thuộc thế hệ mới nhất, mà theo ông Đỗ Ngọc Anh, là niềm tự hào của công ty.

Anh Nguyễn Vũ Huy - Đạo diễn hình, cho biết thêm, vì quy mô và tầm ảnh hưởng lớn của Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast, bằng kinh nghiệm sẵn có, đồng thời triển khai công nghệ mới nhất, VGS Group tự tin sẽ mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khán giả.

Để truyền dữ liệu ổn định và mượt mà nhất từ các đài camera về khu kỹ thuật, sau đó phát ở màn hình led và các kênh sóng trực tiếp, mạng wifi và 4G rất quan trọng.

Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast ảnh 2

Ông Quách Quang Huy - Giám đốc chi nhánh Thủy Nguyên thuộc VNPT Hải Phòng, cho biết: “Nhận thấy tầm vóc của Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast, chúng tôi hiểu trọng trách của mình. Vì thế chúng tôi đã tập trung nhân lực, vật lực, đảm bảo tín hiệu đường truyền vô tuyến và internet tốt nhất cho giải đấu”.

Ông Quang Huy chia sẻ thêm, “VNPT Hải Phòng đã đầu tư cung cấp 4 đường truyền tốc độ cao cho giải, bổ sung gấp một trạm BTS lớn, truyền tín hiệu vô tuyến và sóng 4G phủ khắp mặt sân, ngay cả khi lượng truy cập tăng đột biến vẫn đảm bảo tín hiệu truyền dẫn liên tục, không gián đoạn”.

Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast ảnh 3

VNPT Hải Phòng cũng bố trí cán bộ kỹ thuật túc trực trên sân golf đề phòng những sự cố bất ngờ. Tất cả với mục đích mang lại thành công cho Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast, phù hợp với tầm vóc một giải đấu uy tín quốc gia.

Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast

Các hạng mục liên quan đến giải đấu đã hoàn thành, sẵn sàng chào đón các golfer đến tranh tài. Giải đấu năm nay quy tụ 154 golfer tham gia tranh tài, trong đó có 31 golfer nữ (13 golfer chuyên nghiệp, 18 golfer nghiệp dư) và 123 golfer nam (80 golfer chuyên nghiệp, 43 golfer nghiệp dư).

Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast ảnh 4

Để có phong độ tốt nhất bước vào giải đấu, nhiều golfer đã có mặt tại Vinpearl Golf Hải Phòng từ ngày 7/8 để làm quen địa hình sân và điều kiện thời tiết. Điều này càng cần thiết khi sân Vinpearl Golf Hải Phòng, theo đánh giá của một số golfer, có độ uốn lượn, nhiều bẫy cát, gần biển với đặc sản là gió...

Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast ảnh 5

Tham gia Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast, các golfer so tài qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố) trên sân Marshland thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng.

Các Golfer sẵn sàng tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast ảnh 6

Đến 15h chiều 7/8, gần 150 golfer đã có mặt tại Vinpearl Golf Hải Phòng để hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast.

Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast sẽ chính thức khởi tranh ngày 8/8 và kéo dài đến ngày 11/8 tại Vinpearl Golf Hải Phòng, quy tụ 154 VĐV, trong đó có 31 VĐV nữ (13 VĐV chuyên nghiệp, 18 VĐV nghiệp dư) và 123 VĐV nam (80 VĐV chuyên nghiệp, 43 VĐV nghiệp dư). Quỹ thưởng của giải ở mức 1,2 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ cho nam và 200 triệu cho nữ.

Theo TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.