Các "học bá" thường nghe nhạc Taylor Swift khi ôn bài, bạn biết phải làm gì rồi đấy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một khảo sát mới đây cho thấy những sinh viên có điểm trung bình cao thường hay nghe nhạc của Taylor Swift mỗi khi học bài.

Trang web College Rover đã thực hiện một khảo sát với 1025 sinh viên, có độ tuổi từ 18 đến 25, để xác định thói quen nghe nhạc của họ khi học bài.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, 38% sinh viên chỉ thường hay nghe nhạc khi học, trong khi đó, 27% sinh viên luôn luôn có thói quen này mỗi lúc học bài. Một số lý do khiến cho sinh viên chọn việc nghe nhạc khi học bài bao gồm: Khiến việc học thú vị hơn (69%), giải tỏa căng thẳng (64%), tạo động lực (60%),...

Các "học bá" thường nghe nhạc Taylor Swift khi ôn bài, bạn biết phải làm gì rồi đấy ảnh 1

Những lý do khiến nhiều sinh viên vừa học vừa nghe nhạc.

Không chỉ nằm ở việc nghe nhạc của nghệ sĩ nào, cuộc khảo sát này còn xếp hạng những thể loại nhạc được các sinh viên ưu tiên lựa chọn trong thời gian học bài.

Những sinh viên có điểm trung bình (GPA) thấp có thói quen nghe thể loại nhạc Metal (một thể loại nhạc Rock phát triển cực thịnh vào cuối những năm 1960 và đầu 1970). Các nam sinh có xu hướng nghe thể loại nhạc EDM khi học bài nhiều hơn 166% so với các nữ sinh.

Các "học bá" thường nghe nhạc Taylor Swift khi ôn bài, bạn biết phải làm gì rồi đấy ảnh 2

Những thể loại nhạc được các sinh viên ưu tiên nghe khi học bài.

Nhạc cổ điển là thể loại được các sinh viên có điểm trung bình (GPA) cao chọn lựa để nghe khi học, xếp sau là Instrument (nhạc không lời) và Indie (nhạc mang phong cách cá nhân). 60% sinh viên có điểm trung bình thấp, dưới 2.5 trên thang 4.0, chọn Rap là thể loại yêu thích của họ. Pop là thể loại nhạc phổ biến nhất được sinh viên lựa chọn.

Các "học bá" thường nghe nhạc Taylor Swift khi ôn bài, bạn biết phải làm gì rồi đấy ảnh 3

Các sinh viên có điểm trung bình cao thường nghe nhạc của Taylor Swift khi học bài.

Dù nghe chung một thể loại nhạc, các sinh viên lại lựa chọn nhiều nghệ sĩ khác nhau để nghe. Cụ thể, nhóm sinh viên có điểm trung bình (GPA) cao, có xu hướng nghe nhạc của Taylor Swift nhiều hơn với 30%, xếp sau là The Weeknd (29%), SZA (26%),... Điểm của các sinh viên này rơi vào khoảng 3.5 đến 4.0.

Các "học bá" thường nghe nhạc Taylor Swift khi ôn bài, bạn biết phải làm gì rồi đấy ảnh 4

Những nghệ sĩ được nghe nhiều nhất bởi các sinh viên có điểm trung bình cao.

Các "học bá" thường nghe nhạc Taylor Swift khi ôn bài, bạn biết phải làm gì rồi đấy ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.