Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, muộn nhất đến ngày 25/7, các trường Đại học phải cập nhật thông tin về điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) thông báo điểm sàn xét tuyển cho các ngành đào tạo trình độ đại học năm 2023, trong đó, điểm xét tuyển thấp nhất là 18 điểm (ngành Khoa học Môi trường Ứng dụng; Khoa học Vũ trụ và Công nghệ vệ tinh). Công nghệ thông tin - truyền thông là ngành có mức điểm sàn cao nhất là 23 điểm.

Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 1

Điểm sàn xét tuyển sẽ được áp dụng cho những thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực đợt 3 do Trường tổ chức và theo hình thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thời gian nhận hồ sơ đợt 3 từ ngày 18 - 22/7.

Tiêu chí nộp hồ sơ đợt 3 gồm: Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Tin học năm lớp 11 - 12 đạt từ 6,5 trở lên; tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp xét tuyển đại học 3 trong 5 môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và có điểm đạt từ điểm sàn xét tuyển.

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải công bố điểm sàn cho 38 ngành đào tạo tại cơ sở Hà Nội. 4 ngành có điểm sàn cao nhất 22 điểm là: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Khoa học máy tính; Công nghệ thông tin và Kỹ thuật ô tô. Ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán cùng có điểm sàn là 21. Các ngành còn lại dao động từ 17-20 điểm.

Trường cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 là 50/100 điểm. Ngưỡng này áp dụng cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số ngành đào tạo tại Hà Nội. Với các chương trình đào tạo tại phân hiệu TP.HCM, mức điểm sàn dao động từ 16-21 điểm.

Một số trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Quản trị và Kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội) đưa ra điểm sàn dự kiến năm 2023 theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT với ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ, ngành Marketing và Truyền thông, ngành Quản trị và An ninh dự kiến cùng có điểm sàn là 22. Ngành Quản trị Nhân lực và Nhân tài có điểm sàn là 21.

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với đại học chính quy là 23,5 điểm; các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài có điểm sàn là 20 điểm.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương cũng đã đưa ra thông báo điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, điểm sàn xét tuyển của trường từ 23,5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Ngoài ra, trường cũng công bố mức điểm sàn theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trường yêu cầu ngoài điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đạt yêu cầu, thí sinh cần có tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt từ 16-17 điểm tùy từng chương trình, chi tiết như sau:

Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 2

Điều kiện điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 3

Điều kiện Ngoại ngữ chứng chỉ quốc tế.

Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Hành chính Quốc gia cũng vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học chính quy năm 2023 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Theo đó, mức điểm sàn dao động từ 15 - 21,5 điểm. Điểm sàn các ngành, chuyên ngành theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 của Học viện Hành chính Quốc gia

Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 4
Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 5
Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 6
Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 7

Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, các chuyên gia dự đoán, về cơ bản điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức điểm thi tương đương năm trước. Một số ngành có thể tăng, giảm nhẹ. Vì vậy, thí sinh có thể tham khảo phổ điểm năm nay cũng như điểm chuẩn của các trường, các ngành đào tạo năm 2022 trước khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

Các trường Đại học tốp đầu công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm