Các trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng bão số 4

Các trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng bão số 4
HHT - Sở GD-ĐT mới có văn bản nhắc nhở các nhà trường về việc phòng chống cơn bão số 4, trong đó cho phép các trường chủ động nghỉ dạy học để tránh gây nguy hiểm cho học sinh.
Các trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng bão số 4 ảnh 1
Hiệu trưởng các trường ở Hà Nội sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình cơn bão số 4.

Văn bản do Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng ký, cho biết để phòng, chống bão số 4 và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường, Sở GD-ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ diễn biến của bão số 4. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh thiệt hại do mưa bão có thể gây ra.

Đặc biệt, văn bản của Sở này nêu rõ tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày mưa bão.
Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể, nếu mưa bão gây nguy hiểm cho học sinh, hiệu trưởng có thể thông báo cho học sinh được lùi giờ học hoặc nghỉ học. Việc thông báo áp dụng qua nhiều phương tiện khác nhau như cổng thông tin điện tử của đơn vị, hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, thông báo ngoài cổng trường.

Ghi nhận của PV, đến cuối chiều nay mới có một số trường ngoài công lập đã nhắn tin cho phụ huynh thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng mưa bão. Ví dụ, trường phổ thông Marie Curie Hà Nội cho học sinh nghỉ toàn bộ hai ngày 17-18.8 tới.

Nhiều trường còn lại cho biết đang tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết và nếu cần, sẽ nhắn tin cho phụ huynh vào sáng sớm ngày mai.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn quốc gia, cơn bão số 4 sẽ đổ bộ vào đất liền vào sáng mai, 17.8, gây mưa to đến rất to những ngày tới. Đây là cơ bão mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm