Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!
HHT - Câu chuyện người lính cứu hỏa quyết không từ bỏ sinh mạng của chú chó nhỏ này trong một đám cháy sẽ khiến bạn tin rằng lòng tốt vẫn tồn tại xung quanh mình.

Ông Andrew Klein, một người lính thuộc trạm cứu hỏa Santa Monica, tiểu bang California, Mỹ đã trở thành "người hùng" của chú chó nhỏ Marley này.

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 1

Vào chiều ngày 21/3, tòa chung cư nơi cún Marley sinh sống cùng cô chủ Crystal bỗng dưng bốc cháy, và thật không may, chú chó nhỏ tội nghiệp đã kẹt lại bên trong và bất tỉnh do bị ngạt khói.  

Ông Billy Fernando, một nhiếp ảnh gia chụp chân dung, đã tình cờ chứng kiến toàn bộ sự việc: "Tôi thấy Klein vừa ôm vật gì đó vừa chạy thật nhanh về phía bãi cỏ. Thoạt nhìn, tôi không biết nó là gì, nhưng rồi tôi nhận ra đó là một chú chỏ nhỏ vừa bị mắc kẹt trong đám cháy. Chú chó bất tỉnh, toàn bộ cơ thể nó rũ ra".

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 2

Ông Klein đặt chú chó nhỏ nằm xuống và bắt đầu sơ cứu.

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 3

Mặt nạ oxy dường như không hiệu quả. Ngay lập tức, ông Klein đã không ngần ngại đích thân hô hấp nhân tạo cho cho cún Marley.

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 4

 Cô chủ của Marley vô cùng lo lắng. Crystal sợ rằng em ấy không thể qua khỏi.

Sau một hồi lâu, Marley vẫn không nhúc nhích và mọi người bắt đầu tuyệt vọng. Bản thân Klein cũng kiệt sức, nhưng ông nhất quyết không bỏ cuộc. Và điều kì diệu đã xảy ra, khoảng 20 phút sau, Marley đã dần tỉnh lại. Tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm. “Tôi như vừa trút được gánh nặng trong lòng. Tôi đã vui đến nỗi không thể kìm được những giọt nước mắt của mình”, nhiếp ảnh gia Billy chia sẻ.

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 5

"Chúng tôi rất tự hào về những nỗ lực của Klein", Billy nói thêm, "những người lính cứu hỏa thật sự là tấm gương cho chúng ta. Tôi thật sự ngưỡng mộ những đóng góp của họ cho cộng đồng. Có thể chứng kiến sự việc này quả là một vinh hạnh cho tôi!".

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 6

 Marley đã có thể tự thở và đi lại, ngoài việc trông còn loạng choạng, có vẻ như chú ta đã qua cơn nguy kịch.

Đây có lẽ chỉ là một ngày làm việc bình thường của Klein và những người lính cứu hỏa khác, nhưng sự tận tân của họ đối với chú chó nhỏ này sẽ được người dân ghi nhớ mãi mãi.

Cách người ta cứu chú chó nhỏ khỏi đám cháy chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ! ảnh 7

 Một vài ngày sau đó, Crystal đã đưa Marley đến thăm và cảm ơn "người hùng" của chú lần nữa.

NGOC NGO - Ảnh: Internet

Theo The Dodo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.