Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống thanh niên đòi tự tử

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống thanh niên đòi tự tử
HHT - Một nhân viên bảo vệ ở ga tàu đã cứu sống một người đàn ông có ý định tự tử. Anh đã ôm lấy người đàn ông tuyệt vọng hồi lâu và trò chuyện với người đàn ông này để giúp lên tinh thần.

Một nhân viên bảo vệ ở ga tàu Dundas tại thành phố Toronto (Canada) đã cứu sống một người đàn ông có ý định tự tử. Anh đã ôm lấy người đàn ông tuyệt vọng hồi lâu và trò chuyện với người đàn ông này để an ủi, động viên, khiến người đàn ông từ bỏ ý định tự tử vừa định thực hiện trước đó.

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống thanh niên đòi tự tử ảnh 1

Anh J.P Attard xuất hiện trong một chương trình truyền hình để chia sẻ lại câu chuyện. 

Anh J.P Attard khi đang trong ca làm việc đã nhìn thấy một người đàn ông bước đi trên đường ray tàu hỏa. Anh ngay lập tức thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết, tắt một số nguồn điện để báo hiệu tình trạng bất thường, rồi tiến lại người đàn ông, gọi anh ta bước lại phía mình.

Những người có mặt ở ga tàu lúc đó đã chứng kiến người đàn ông tuyệt vọng được anh J.P Attard an ủi, vỗ về. Thậm chí anh Attard còn yêu cầu những hành khách có mặt trên sân ga lúc đó cùng anh hét to: “I am strong” (Tôi mạnh mẽ) để lên tinh thần cho người thanh niên đang trong lúc tuyệt vọng.

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống thanh niên đòi tự tử ảnh 2

Trong cuộc chuyện trò, anh Attard khẳng định rằng chàng trai chắc chắn được yêu thương trong cuộc sống này, và anh muốn làm bạn với cậu.

Trong lúc anh Attard an ủi người thanh niên thì cảnh sát và nhân viên y tế cũng đã kịp có mặt để tiếp tục thực hiện những phần việc tiếp theo, giúp đảm bảo an toàn và sẽ hỗ trợ phần nào cho anh này sau đó.

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống thanh niên đòi tự tử ảnh 3

Chia sẻ trong một bản tin truyền hình về hành động đẹp mà mình đã thực hiện, anh Attard nói: “Tôi hỏi chàng trai rằng: Cậu đang có một ngày thật tệ phải không? Cậu ấy trả lời: Vâng, tôi đang muốn làm hại chính mình. Sau đó, tôi ôm cậu ấy và an ủi cậu ấy”.

Sự việc xảy ra từ tháng 4/2017, nhưng tới gần đây, đoạn clip từng được một hành khách có mặt trên sân ga ghi lại mới được chia sẻ trên mạng xã hội và lan truyền nhanh chóng, khiến câu chuyện thu hút sự quan tâm. Nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách ứng xử nhanh trí và cũng rất ấm áp tình người của anh Attard.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?