Căn Buồng Hiếu Kỳ: Gặp lại "Ron" Rupert Grint và những câu chuyện khiến bạn lạnh gáy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Căn Buồng Hiếu Kỳ Của Guillermo del Toro” gồm tám tập phim xuất sắc, chứa đựng những câu chuyện thú vị, thót tim, chắc chắn khiến bạn lạnh gáy.

Đạo diễn từng đoạt giải Oscar Guillermo del Toro là một tài năng điện ảnh với những tác phẩm dù bạn có thích hay không cũng phải cảm thấy bị choáng ngợp. Mới đây nhất, Guillermo del Toro tiếp tục làm thỏa mãn các tín đồ điện ảnh, đặc biệt là khán giả dòng phim kinh dị với series Căn Buồng Hiếu Kỳ Của Guillermo del Toro (Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities) trên Netflix.

Căn Buồng Hiếu Kỳ: Gặp lại "Ron" Rupert Grint và những câu chuyện khiến bạn lạnh gáy ảnh 1

Series gồm tám tập phim, với mỗi tập kể một câu chuyện khác nhau, nhưng đều thống nhất ở chủ đề kinh dị. Với những series gồm các tập riêng biệt như thế này, thường sẽ có những tập rất thu hút, nhưng cũng có những tập sẽ bị bỏ qua, nhưng điều đó không xảy ra ở Căn Buồng Hiếu Kỳ. Bởi tập nào cũng vô cùng xuất sắc.

Guillermo del Toro nói rằng với Căn Buồng Hiếu Kỳ, dàn diễn viên và ê-kíp bắt tay cùng nhau để “giới thiệu những điều tồn tại bên ngoài thế giới bình thường của chúng ta, những điều dị thường. Chúng có thể đến từ ngoài không gian, truyền thuyết siêu nhiên, hay đơn giản chỉ là trong tâm trí chúng ta”.

Căn Buồng Hiếu Kỳ: Gặp lại "Ron" Rupert Grint và những câu chuyện khiến bạn lạnh gáy ảnh 2

Guillermo del Toro phụ trách trực tiếp hai trong tổng số tám tập phim, nhưng “quản lý” tất cả. Ông tập hợp tám đạo diễn giỏi, đều là những tài năng điện ảnh với các tác phẩm thành danh riêng, để cùng tạo ra những cơn ác mộng khép kín khiến người xem phải lạnh gáy trong series này.

Trong mỗi tập phim, Guillermo del Toro sẽ xuất hiện ở đầu như một người dẫn chuyện, cùng với một chiếc tủ bí ẩn được thiết kế rất cầu kỳ. Như một nhà sưu tầm, ông sẽ lần lượt mang ra khỏi tủ từng món đồ huyền bí, và đi cùng với chúng là các câu chuyện ma quái, rùng rợn nhưng hết sức hấp dẫn. Chiếc tủ như một “chiếc hộp Pandora” bởi với mỗi món đồ được lấy ra, mỗi câu chuyện được kể xong, những gì để lại thường chỉ là nỗi khiếp sợ.

Căn Buồng Hiếu Kỳ: Gặp lại "Ron" Rupert Grint và những câu chuyện khiến bạn lạnh gáy ảnh 3

Tám tập phim của Căn Buồng Hiếu Kỳ khai thác nhiều chủ đề khác nhau thông qua những nhân vật khác nhau. Như tập đầu tiên của loạt phim - Lô 36, xoay quanh nhân vật chính là một gã khắc khổ, căm ghét cuộc đời, ngập trong nợ nần, “mua nhầm” một chiếc bàn triệu hồi và một sinh vật quyền năng bị giam cầm.

Cứ thế tiếp tục, Căn Buồng Hiếu Kỳ còn mang đến bầy chuột sống ở nghĩa địa, những bức tranh khiến người ta thấy cuộc đời tăm tối, tuýp kem dưỡng da ám ảnh… Đi cùng là một ông lão làm nghề trộm mộ, một cô nàng lạc lõng chốn văn phòng, một người em trai luôn khao khát tìm kiếm chị gái sinh đôi của mình ở thế giới bên kia…

Căn Buồng Hiếu Kỳ: Gặp lại "Ron" Rupert Grint và những câu chuyện khiến bạn lạnh gáy ảnh 4

Mỗi tập phim mang đến một nỗi rùng rợn riêng. Có tập nỗi sợ được cài cắm ẩn ý, có tập lại “tấn công” người xem trực diện. Thậm chí, ở tập 8 của series - Tiếng Rì Rầm, màu sắc còn có phần lệch đi so với các tập khác khi phảng phất một nỗi buồn nhẹ nhàng ẩn chứa một bi kịch về một nỗi mất mát khủng khiếp. Thế nhưng chính điều đó đã giúp Căn Buồng Hiếu Kỳ Của Guillermo del Toro đạt được “chiến thắng tuyệt đối”. Bởi series như một bàn tiệc ngon miệng, không một “món ăn” nào là nhàm chán hay lặp lại so với món trước.

Căn Buồng Hiếu Kỳ: Gặp lại "Ron" Rupert Grint và những câu chuyện khiến bạn lạnh gáy ảnh 5

Ngoài tài năng của Guillermo del Toro, Căn Buồng Hiếu Kỳ còn sở hữu dàn diễn viên xuất sắc, thể hiện hoàn hảo nhân vật của mình. Trong đó có những gương mặt và cái tên quen thuộc với khán giả trẻ như Ben Barnes (Biên Niên Sử Narnia, Shadow and Bone), “Ron Weasley” Rupert Grint (Harry Potter)...

Toàn bộ tám tập phim Căn Buồng Hiếu Kỳ Của Guillermo del Toro đã có mặt trên Netflix.

Căn Buồng Hiếu Kỳ: Gặp lại "Ron" Rupert Grint và những câu chuyện khiến bạn lạnh gáy ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm