Cận cảnh cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng ngày thông xe
HHT - Tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng vừa chính thức thông xe vào sáng nay (1/9).
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng có tổng chiều dài tuyến là 25,2km, khởi công ngày 13/9/2014, bao gồm 2 dự án Đường nối thành phố Hạ Long với Cầu Bạch Đằng và dự án Cầu Bạch Đằng. Đây là dự án đường giao thông có tổng vốn đầu tư lớn nhất của Quảng Ninh với hơn 13,6 nghìn tỷ đồng, mở đầu cho chuỗi dự án giao thông mới được đầu tư theo hình thức hợp tác công - tư PPP trong cả nước. Từ đại lộ 10 làn xe ở cửa ngõ của thành phố Hạ Long tại phường Đại Yên, các phương tiện dễ dàng lưu thông lên điểm đầu của đường cao tốc. Đường gồm 4 làn xe, chiều rộng 25,5m. Trên tuyến bao gồm 5 cầu lớn. Con đường có tầm nhìn độc đáo khi băng qua những bãi triều ngập mặn, đầm nước mênh mông, xa xa là những đảo đá nhấp nhô của vịnh Hạ Long. Điểm cuối là cao tốc là Cầu Bạch Đằng, cây cầu bắc 2 bờ sông Bạch Đằng nối quận Hải An, TP Hải Phòng tới thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Từ xa cầu Bạch Đằng đã nổi bật bởi trụ tháp cao và hệ thống dây văng màu cam rực rỡ.
Đây là cây cầu hiện đại với nhiều kỷ lục được ghi nhận. Không chỉ là công trình cầu dây văng đầu tiên do các kỹ sư của Việt Nam thiết kế, thi công, cầu Bạch Đằng còn là một trong những cây cầu lớn trong nước, đứng thứ 3 trong số 7 cầu dây văng có nhiều nhịp nhất trên thế giới.
Đặc biệt ngay từ thiết kế, 3 trụ tháp cầu Bạch Đằng mang hình ảnh 3 chữ “H”, thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa ba trung tâm kinh tế phía Bắc là Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long. Sử dụng nhiều công nghệ thi công tiên tiến trên thế giới, cầu Bạch Đằng là thành quả sau những nỗ lực của đội ngũ kỹ sư, công nhân khi hoàn thiện sau hơn 3 năm, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do mặt bằng, kết cấu địa chất phức tạp. Chính vì vậy cầu Bạch Đằng được coi là biểu tượng đổi mới trong phát triển hạ tầng giao thông, biểu tượng về kỹ thuật xây dựng cầu đường mới của Việt Nam. Khác với dự án Đường nối đầu tư bằng vốn ngân sách, cầu Bạch Đằng là công trình đầu tư theo hình thức BOT với tổng kinh phí gần 7.300 tỷ đồng. Tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng chính thức khánh thành thông xe vào 9h30p sáng nay, 1/9 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước, 2 địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng cắt băng khánh thành. Sau lễ khánh thành, từ 13h00 ngày 1/9, các phương tiện sẽ chính thức được lưu thông trên tuyến đường này. Tốc độ tối đa theo chuẩn thiết kế của Dự án là 100km/giờ. Tuy nhiên, khoảng thời gian đầu sẽ đưa vào sử dụng với tốc độ lưu hành tối đa là 80km/giờ. Giờ đây, từ Hạ Long đi Hà Nội từ giảm 180km xuống còn 130km, thời gian đi ô tô giảm từ 3,5 tiếng xuống còn 1,5 tiếng; đi Hải Phòng giảm từ 75km còn 25km. Viễn cảnh "sống tại Hà Nội, hàng ngày đi làm ở Hạ Long, tối trở về Hà Nội" đã không còn xa vời.
HHT - Khảo sát vào ngày 13/5, giá vé máy bay khứ hồi các chặng từ TP.HCM, Đà Nẵng... đến Hà Nội sẽ rơi vào khoảng hơn 3,5 triệu đồng vào thời điểm diễn ra siêu concert có G-Dragon (BIGBANG), CL (2NE1)...
HHT - Những tập phim gần đây của “Cha Tôi, Người Ở Lại” khiến khán giả ngày càng thương Nguyên phải chịu quá nhiều áp lực, tổn thương từ những người thân yêu nhất. Ngay cả An cũng làm Nguyên thấy đau lòng.
HHT - Bất ngờ "nhảy dù" với 5 tập phim đầu tiên, "Khom Lưng" vẫn chứng minh sức công phá khủng. Đáp lại sự chờ đợi của khán giả, Tống Tổ Nhi tiếp tục được khen ngợi về cả diễn xuất lẫn nhan sắc. Trong khi đó, Lưu Vũ Ninh "lép vế" thấy rõ.
HHT - Gần đây, các video “đập hộp” Smiski phủ sóng khắp mọi nền tảng mạng xã hội. Với hình dáng “vô tri” nhưng cũng không kém phần đáng yêu, Smiski đang trở thành món đồ chơi yêu thích của nhiều cư dân mạng.
HHT - Những chiếc máy quét nhận diện khuôn mặt ở các cửa kiểm tra dường như đang làm nảy sinh một vấn đề mới: Một số người nếu trang điểm đậm hoặc hơi khác một chút là máy có thể không nhận ra. Một cô gái đã gặp tình huống khó xử này ở sân bay.
HHT - Chú capybara tên Đậu Bao rời khỏi khu nuôi dưỡng hơn 40 ngày chưa quay lại. Ban quản lý công viên tại Dương Châu, Trung Quốc đã phát thông báo treo thưởng, nhờ cộng đồng hỗ trợ tìm kiếm.
HHT - Theo nhận định của các chuyên gia, miền Bắc vẫn thường đón không khí lạnh vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, hầu hết các đợt không khí lạnh này có cường độ yếu, chủ yếu gây mưa dông cho khu vực miền Bắc, Bắc Trung Bộ kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan.
HHT - Vài du khách đã nhờ nhân viên khách sạn ở Nhật Bản trông giúp mấy chiếc vali, nhưng nhân viên lại nghe thấy trong vali phát ra âm thanh lạo xạo khả nghi, rất khó xác định là tiếng gì. Đến khi mở vali thì họ không tin nổi những gì bên trong.
HHT - Harry Nista thu hút sự chú ý của netizen Trung Quốc khi trở thành "Tác giả nổi bật tháng" trên MXH Douyin, sở hữu hơn 800 nghìn người theo dõi và hợp tác với nhiều tên tuổi thời trang bản địa.
HHT - Một trường hợp hy hữu vừa được ghi nhận tại một bệnh viện mắt ở Vũ Hán, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi rùng mình: Một cậu bé 13 tuổi đã phải nhập viện với hơn 80 con ve mạt ký sinh trong lông mi.
Chiến dịch “Vẽ Nét Thương” đánh dấu một hành trình đầy ý nghĩa của Tổ chức Học sinh thiện nguyện Việt Nam tại điểm trường Lũng Hoài (xã Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên).
HHT - Không khí lạnh có khả năng gây giảm nhiệt mạnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, như gia tăng các bệnh về hô hấp, tim mạch do nhiệt độ giảm đột ngột.