Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách

Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách
HHT - Lực lượng an ninh tại các sân bay ở Ấn Độ sẽ không được phép cười tươi hay thể hiện sự thân thiện quá mức với hành khách.

Lực lượng an ninh vũ trang tại các sân bay ở Ấn Độ được yêu cầu không cười tươi hay tỏ ra thân thiện quá mức với hành khách. Đây là thông báo mới nhất của các nhà chức trách Ấn Độ với lý do, việc tập trung quá mức vào sự thân thiện với hành khách là một trong những nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng bố hôm 11/9 cách đây 17 năm ở Mỹ.

Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách ảnh 1
Lực lương an ninh tại các sân bay ở Ấn Độ sẽ không được phép cười tươi, thân thiện quá mức với hành khách.

Theo đó, lực lượng an ninh công nghiệp trung ương Ấn Độ (CISF) sẽ chuyển từ trạng thái “cười tươi tắn” sang “cười vừa phải”. Đây là động thái để lực lượng an ninh trở nên “thận trọng hơn thân thiện”.

“Chúng tôi không thể quá thân thiện với hành khách. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn tới vụ tấn công khủng bố hôm 11/9 tại Mỹ”, ông Rajesh Ranjan, Tổng giám đốc của CISF nhấn mạnh. Bên cạnh đó, người đứng đầu của CISF cũng cho biết, nhân viên của lực lượng vũ trang sẽ được các chuyên gia tư vấn quốc tế đào tạo kỹ năng phân tích hành vi con người.

 
Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách ảnh 2

Hiện tại, Ấn Độ đang chứng kiến lượng hành khách sử dụng máy bay đi lại tăng gấp 6 lần trong vòng một thập kỷ qua. Công dân nước này đang tận dụng lợi thế nhờ số lượng những chuyến bay nội địa giá rẻ tăng lên, tần suất giữa các chuyến nhiều hơn. Nhiều người dân có thu nhập thấp cũng hưởng lợi nhờ sự tăng trưởng này và di chuyển bằng máy bay.

Tuy nhiên, các sân bay tại Ấn Độ đang phải đối phó với sự tăng trưởng vượt bậc. Những chuyên gia phân tích lên tiếng cảnh báo chính phủ cần chi ra hàng tỷ USD để tăng cường lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn cho hành khách. Chính phủ Ấn Độ cũng lên kế hoạch sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt đặt tại các sân bay.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?