Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách

Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách
HHT - Lực lượng an ninh tại các sân bay ở Ấn Độ sẽ không được phép cười tươi hay thể hiện sự thân thiện quá mức với hành khách.

Lực lượng an ninh vũ trang tại các sân bay ở Ấn Độ được yêu cầu không cười tươi hay tỏ ra thân thiện quá mức với hành khách. Đây là thông báo mới nhất của các nhà chức trách Ấn Độ với lý do, việc tập trung quá mức vào sự thân thiện với hành khách là một trong những nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng bố hôm 11/9 cách đây 17 năm ở Mỹ.

Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách ảnh 1
Lực lương an ninh tại các sân bay ở Ấn Độ sẽ không được phép cười tươi, thân thiện quá mức với hành khách.

Theo đó, lực lượng an ninh công nghiệp trung ương Ấn Độ (CISF) sẽ chuyển từ trạng thái “cười tươi tắn” sang “cười vừa phải”. Đây là động thái để lực lượng an ninh trở nên “thận trọng hơn thân thiện”.

“Chúng tôi không thể quá thân thiện với hành khách. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn tới vụ tấn công khủng bố hôm 11/9 tại Mỹ”, ông Rajesh Ranjan, Tổng giám đốc của CISF nhấn mạnh. Bên cạnh đó, người đứng đầu của CISF cũng cho biết, nhân viên của lực lượng vũ trang sẽ được các chuyên gia tư vấn quốc tế đào tạo kỹ năng phân tích hành vi con người.

 Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách ảnh 2

Hiện tại, Ấn Độ đang chứng kiến lượng hành khách sử dụng máy bay đi lại tăng gấp 6 lần trong vòng một thập kỷ qua. Công dân nước này đang tận dụng lợi thế nhờ số lượng những chuyến bay nội địa giá rẻ tăng lên, tần suất giữa các chuyến nhiều hơn. Nhiều người dân có thu nhập thấp cũng hưởng lợi nhờ sự tăng trưởng này và di chuyển bằng máy bay.

Tuy nhiên, các sân bay tại Ấn Độ đang phải đối phó với sự tăng trưởng vượt bậc. Những chuyên gia phân tích lên tiếng cảnh báo chính phủ cần chi ra hàng tỷ USD để tăng cường lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn cho hành khách. Chính phủ Ấn Độ cũng lên kế hoạch sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt đặt tại các sân bay.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.