Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách

Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách
HHT - Lực lượng an ninh tại các sân bay ở Ấn Độ sẽ không được phép cười tươi hay thể hiện sự thân thiện quá mức với hành khách.

Lực lượng an ninh vũ trang tại các sân bay ở Ấn Độ được yêu cầu không cười tươi hay tỏ ra thân thiện quá mức với hành khách. Đây là thông báo mới nhất của các nhà chức trách Ấn Độ với lý do, việc tập trung quá mức vào sự thân thiện với hành khách là một trong những nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng bố hôm 11/9 cách đây 17 năm ở Mỹ.

Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách ảnh 1
Lực lương an ninh tại các sân bay ở Ấn Độ sẽ không được phép cười tươi, thân thiện quá mức với hành khách.

Theo đó, lực lượng an ninh công nghiệp trung ương Ấn Độ (CISF) sẽ chuyển từ trạng thái “cười tươi tắn” sang “cười vừa phải”. Đây là động thái để lực lượng an ninh trở nên “thận trọng hơn thân thiện”.

“Chúng tôi không thể quá thân thiện với hành khách. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn tới vụ tấn công khủng bố hôm 11/9 tại Mỹ”, ông Rajesh Ranjan, Tổng giám đốc của CISF nhấn mạnh. Bên cạnh đó, người đứng đầu của CISF cũng cho biết, nhân viên của lực lượng vũ trang sẽ được các chuyên gia tư vấn quốc tế đào tạo kỹ năng phân tích hành vi con người.

 
Cảnh sát sân bay bị... cấm cười tươi với du khách ảnh 2

Hiện tại, Ấn Độ đang chứng kiến lượng hành khách sử dụng máy bay đi lại tăng gấp 6 lần trong vòng một thập kỷ qua. Công dân nước này đang tận dụng lợi thế nhờ số lượng những chuyến bay nội địa giá rẻ tăng lên, tần suất giữa các chuyến nhiều hơn. Nhiều người dân có thu nhập thấp cũng hưởng lợi nhờ sự tăng trưởng này và di chuyển bằng máy bay.

Tuy nhiên, các sân bay tại Ấn Độ đang phải đối phó với sự tăng trưởng vượt bậc. Những chuyên gia phân tích lên tiếng cảnh báo chính phủ cần chi ra hàng tỷ USD để tăng cường lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn cho hành khách. Chính phủ Ấn Độ cũng lên kế hoạch sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt đặt tại các sân bay.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm