Cảnh tượng cháy rừng ở Hawaii như Ngày Tận thế, nhiều người phải nhảy xuống biển trốn lửa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thảm họa cháy rừng hiện tại có thể là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất ở bang Hawaii (Mỹ) trong nhiều thập kỷ. Nhiều người viết trên mạng xã hội rằng cảnh tượng ở đây trông như Ngày Tận thế. Thậm chí, có những người dân không biết làm thế nào đành liều nhảy xuống biển để cố tránh khói lửa.

Đã có 36 người thiệt mạng do cháy rừng và hơn 11.000 người đã được sơ tán, theo xác nhận của Hạt Maui (Hawaii, Mỹ) vào ngày 10/8. Dự kiến là sẽ còn nhiều người nữa tiếp tục phải sơ tán, theo kênh NBC News.

Cháy rừng kinh hoàng đang vượt ra ngoài tầm kiểm soát ở Hawaii. Nhiều người đã bị bỏng và bị thương do hít phải khói. Các dịch vụ điện thoại cũng bị ngắt, khiến người dân không thể gọi được số khẩn cấp. Gió mạnh 112 km/h do bão Dora càng khiến lửa bùng lên dữ dội, phá hủy hàng chục ngôi nhà và cơ sở kinh doanh.

Đây là một video cháy rừng kinh hoàng ở Maui (Hawaii, Mỹ):

Nguồn: MeanHawaii.

Có những người dân không tìm ra đường nào để chạy nên đành nhảy xuống biển và không dám lên bờ, theo The IndependentNBC. Họ chấp nhận cứ đứng dưới nước, miễn sao tránh được lửa và khói.

Cũng may là lực lượng Tuần duyên Mỹ đã cứu được những người chạy ra biển để trốn cháy rừng.

Theo báo cáo của lực lượng Tuần duyên, họ đã nhận được tin là “có nhiều người đang ở dưới nước, cần được cứu”. Sau đó, thuyền và máy bay trực thăng đã được cử đi, kéo được 14 người ở dưới nước lên.

Một video khác cho thấy lửa khói mịt mù ở khắp nơi:

Nguồn: Fox 11 News.

Những thiệt hại do cháy rừng tính đến hiện tại vẫn chưa thể được xác định. Các nhà chức trách ở Sở Cứu hỏa Maui chỉ cảnh báo người dân rằng gió liên tục thay đổi, địa hình hiểm trở, dốc và độ ẩm thấp khiến rất khó dự báo đường đi và tốc độ của lửa. Jeff Giesea, trợ lý ở Sở Cứu hỏa, nói trong một thông báo: “Lửa có thể ở cách nhà các bạn một dặm (1,6 km) hoặc hơn, nhưng chỉ trong 1 đến 2 phút, nó có thể đã chạm đến nhà các bạn rồi”.

Cảnh tượng cháy rừng ở Hawaii như Ngày Tận thế, nhiều người phải nhảy xuống biển trốn lửa ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.