Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên tại các địa phương sau bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi bão Noru tan, một số địa phương đã nhanh chóng thông báo về thời gian trở lại trường của học sinh, sinh viên.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng đã có công văn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học tư thục về việc khẩn trương nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão Noru gây ra. Đồng thời, Sở cũng thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng thứ Năm (ngày 29/9/2022).

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên tại các địa phương sau bão Noru ảnh 1

Đối với các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì báo cáo Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện (qua phòng GD&ĐT), đề xuất thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Tại Bình Định, vào ngày 28/9/2022, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cũng có Công văn về việc tổ chức cho học sinh, học viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, tránh cơn bão số 4 (bão Noru). Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục, mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức dạy học trở lại từ ngày 29/9.

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên tại các địa phương sau bão Noru ảnh 2

Bên cạnh đó, vì đã đến mùa mưa lũ nên Sở GD&ĐT Bình Định cũng yêu cầu các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học khi có mưa lũ, địa bàn chia cắt, nhất là vùng miền núi, trung du, vùng trũng ở đồng bằng để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và xây dựng kế hoạch dạy bù cho phù hợp.

Tương tự Đà Nẵng và Bình Định, Quảng Ngãi cũng cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tập bình thường kể từ 7h sáng ngày 29/9. Trường hợp các đơn vị, cơ sở giáo dục bị thiệt hại do bão số 4 gây ra chưa khắc phục kịp thời, Giám đốc Sở GD&ĐT giao cho thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục quyết định thời gian học sinh trở lại trường học tập.

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên tại các địa phương sau bão Noru ảnh 3

Ngoài ra, trong thông báo cũng nêu rõ hiện nước trên các sông, suối trên địa bàn tỉnh còn lớn; nguy cơ sạt lở đất còn cao; cây xanh trong sân trường có nguy cơ ngã, đổ. Vì thế, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục quán triệt cho học sinh, sinh viên phòng tránh để không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh, sinh viên tại các địa phương sau bão Noru ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: