Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt
HHT - Sau khi bỏ việc, cặp vợ chồng trẻ bắt đầu cuộc sống mới lạ trên những chặng đường. Họ du lịch khắp nơi bằng chiếc xe buýt dài hơn 12 m cùng những con chó cưng của mình.
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 1
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 2

Cặp vợ chồng Chase Green (28 tuổi) - Mariajose Trejo (25 tuổi), đã quyết định từ bỏ công việc và rời xa ngôi nhà của họ ở Nashville, tiểu bang Tennessee, Mỹ, vào năm ngoái để bắt đầu cuộc sống phiêu lưu trên chiếc xe buýt. Họ dành 4 tháng và 16.000 USD để biến chiếc xe 84 chỗ màu vàng sáng mua lại với giá 3.500 USD thành một căn hộ tiện nghi rộng 250 m2.

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 3

Trên chiếc xe buýt dài hơn 12 m, căn hộ mới và độc đáo của cả hai bao gồm một chiếc giường cỡ lớn, phòng tắm, nhà vệ sinh, bồn chứa nước, tấm pin năng lượng mặt trời, tủ lạnh, nhà bếp và nhiều tiện nghi khác.

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 4
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 5
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 6
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 7

Chase nói: "Chúng tôi đã xem cách chuyển đổi xe buýt và xe tải trên mạng xã hội. Bố đã cho chúng tôi xem những video đầu tiên. Ông biết chúng tôi thực sự yêu thích ý tưởng về không gian sống nhỏ. Chúng tôi sống trong một ngôi nhà rộng 2.000 m2, trong đó có những căn phòng thậm chí không bao giờ sử dụng đến. Điều đó thật lãng phí".

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 8
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 9

"Tháng 2/2018, tôi được thông báo về việc tái cấu trúc công ty. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc của tôi và nhiều người khác. Do đó, Mariajose và tôi quyết định nghỉ làm, dành thời gian để sống theo cách mình muốn". Chuyến du lịch của cặp vợ chồng khởi hành vào tháng 8 cùng năm. Hai tháng sau, họ bán ngôi nhà ở Mỹ và sống toàn thời gian trên đường.

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 10
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 11

Tại Mỹ, họ đã đi từ Wisconsin đến Arizona, Puerto Rico đến Tennessee và kiếm tiền bằng những công việc tự do. Mariajose làm chuyên gia trang điểm cho Chanel. Chase chuyên thiết kế trang web và đồ họa. Cuộc phiêu lưu của họ đã thu hút hơn 18.000 người theo dõi trên trang cá nhân.

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 12
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 13

Chase nói: "Một trong những điều tốt nhất khi sống trên đường là cơ hội được gặp gỡ nhiều người mới và truyền cảm hứng cho người khác sống như họ khi đủ khả năng. Một khía cạnh bất ngờ của việc sống theo cách này là khả năng kiếm tiền bằng cách chia sẻ câu chuyện và cuộc phiêu lưu của chúng tôi trên mạng xã hội. Chúng tôi làm việc với những thương hiệu và tập đoàn uy tín, phù hợp, để thử và chia sẻ sản phẩm của họ lên trang cá nhân".

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 14
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 15

Tuy nhiên, lối sống bình dị của họ đôi lúc cũng rơi vào trạng thái căng thẳng. Tìm đủ nước uống an toàn là một thách thức, đặc biệt khi bạn đang trong sa mạc. Bên cạnh đó, bãi đậu xe cũng có thể là một cơn ác mộng. Chase nói: "Sống toàn thời gian trên đường có thể khó khăn. Chúng tôi cần rất nhiều kế hoạch, rất nhiều nghiên cứu. Đôi khi, ngay cả lúc đã có kế hoạch, chúng tôi cũng không thể tới hay lưu lại nơi đó bởi luật pháp địa phương liên quan đến việc ở trong xe".

Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 16
Cặp vợ chồng bỏ việc, cùng chó cưng du lịch khắp nơi trên xe buýt ảnh 17

"Chúng tôi tìm thấy chỗ đậu xe hơn 100 USD. Sau đó, hai vợ chồng bị đánh thức bởi các nhân viên cảnh sát. Họ lịch sự yêu cầu chúng tôi rời khỏi đó". Cả hai hy vọng sẽ mua đất và xây ngôi nhà nhỏ nhưng không có kế hoạch dừng du lịch. Họ hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ từ những người thân yêu. Chase chia sẻ: "Hai gia đình đều nói rằng chúng tôi sẽ bị điên nếu không đi du lịch khi còn trẻ. Họ bày tỏ mong muốn có thể được sống như vậy khi ở tuổi của chúng tôi. Cuộc sống rất ngắn".

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm