Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau

HHT - “Điểm bước ngoặt” trong cuộc chiến với virus của họ đã xảy ra khi họ lại được ở bên nhau và nắm tay nhau.

Họ được đưa vào viện cách nhau có vài giờ và các bác sĩ đều cho rằng cả hai sẽ không qua khỏi. Nhưng màn phục hồi của họ thực sự ngoạn mục, không phải nhờ thuốc, mà vì được ở bên nhau!

Ông Michael Blessington và vợ ông là bà Mary, người Anh, gặp nhau lần đầu khi họ mới khoảng 13 tuổi. Giờ đây, khi ông đã 68 tuổi và bà 67 tuổi, thì họ cũng chuẩn bị kỷ niệm 48 năm ngày cưới. Nhưng cuộc sống không đơn giản như thế.

Mấy ngày trước, hai ông bà được đưa vào bệnh viện vì cả hai cùng nhiễm virus corona. Nhận thấy lượng oxy trong máu của cả hai đều “rất thấp”, đang mắc các bệnh nền, lại nhiều tuổi, nên các bác sĩ đã đưa ra những tiên lượng xấu.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 1 Hai ông bà Blessington hồi trẻ.

Bà Mary tin rằng mình sẽ không sống nổi. Thậm chí, bà còn đề nghị bác sĩ tiêm cho mình mũi tiêm nhân đạo, bởi “con virus này không giống với bất kỳ điều gì mà tôi từng trải qua, kể cả cơn đau lúc sinh con”.

Ông Michael cũng không khá hơn. Ông ốm đến mức gia đình cũng nghĩ là ông sẽ chết, vì người ông tái mét, ông không thở được và tình trạng ngày càng tệ.

Craig, con trai của hai ông bà, cho rằng nếu để bố mẹ mình mỗi người nằm điều trị ở một khoa thì sẽ chẳng ăn thua gì. Craig nói: “Bố mẹ tôi vốn sẵn sàng làm bất kỳ điều gì vì nhau, lúc nào cũng ở bên nhau. Mẹ tôi là mẫu người thích ngồi đọc sách. Bố tôi thì đầy hình xăm và có cá tính mạnh, nhưng tình yêu của họ rất khác biệt và mạnh mẽ”.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 2 Hai ông bà đã luôn ở bên nhau khi khỏe mạnh, nên khi bị bệnh, họ càng cần ở bên nhau.

Bởi vậy, Craig đề nghị bệnh viện cho bố mẹ mình được nằm ở hai giường cạnh nhau trong cùng một phòng bệnh. Cuối cùng thì các bác sĩ cũng đồng ý. Và đó chính là điểm bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời của hai ông bà.

Craig kể: “Ngay khi bố mẹ tôi được xếp nằm giường cạnh nhau và họ có thể chạm vào tay nhau, ai cũng thấy là sức khỏe của họ bắt đầu được cải thiện. Nhất là bố tôi, trông ông khác hẳn lúc trước”.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 3 Chỉ cần được xếp hai giường cạnh nhau là hai ông bà bắt đầu bình phục.

Chính các bác sĩ cũng bất ngờ khi hai bệnh nhân đều tưởng chết này bỗng nhiên cải thiện rất nhanh chóng. Hiện nay, hai ông bà đã ở tình trạng ổn định và có thể ngồi trò chuyện với nhau. Các bác sĩ tin rằng họ sẽ sớm bình phục và được ra viện. Chắc chắn là kịp để họ chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 48 năm ngày cưới của mình.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 4
Theo (Theo Metro UK)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lần đầu công bố một bức ảnh Công nương Kate, người chụp kể chuyện thú vị về William - Kate

Lần đầu công bố một bức ảnh Công nương Kate, người chụp kể chuyện thú vị về William - Kate

HHT - Một người mới đăng bức ảnh Công nương Kate Middleton mà trước đây chưa từng được đăng ở đâu, khiến cư dân mạng rất thích thú. Người này cho biết, đó là lần đầu tiên ông chụp một bức ảnh có Kate - khi ấy ông còn không biết cô gái này là ai. Ông cũng kể lại lý do tại sao lại có bức ảnh đó và nó liên quan gì đến chuyện của Hoàng tử William và vợ.
Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

Từ tấm bản đồ vẽ tay, dân mạng Trung Quốc giúp người bị bắt cóc 30 năm trước tìm được mẹ

HHT - Người đàn ông Trung Quốc này được nhiều cư dân mạng khen là có trí nhớ xuất sắc, bởi anh ấy không may bị bắt cóc từ khi 4 tuổi, vậy mà sau hơn 30 năm, anh ấy vẫn vẽ lại được bản đồ quê mình theo trí nhớ. Từ tấm bản đồ đó, cộng đồng mạng đã giúp anh gặp lại được mẹ mình.
2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

2 anh em mua gói lạc ở ven đường từ 11 năm trước mà nợ tiền, giờ bay từ Mỹ về Ấn Độ để trả

HHT - Trong một lần đi nghỉ ở bãi biển, cậu bé này đã mua lạc (đậu phộng) của một người bán hàng ven đường nhưng không có tiền trả. Thế rồi bây giờ, khi đã là một chàng trai 21 tuổi, “cậu bé” ngày ấy đã bay từ Mỹ về Ấn Độ chỉ để trả khoản tiền nợ mà cậu vẫn không quên.
Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

Một phụ nữ đến ga tàu mỗi ngày để nghe giọng người thân đã mất, và chuyện bất ngờ xảy ra

HHT - Người phụ nữ này đến ga tàu điện ngầm đều đặn hằng ngày, trong suốt nhiều năm liền, chỉ để vẫn được nghe thấy giọng người chồng đã qua đời của mình. Khi sự việc được nhiều người biết đến, bà ấy đã nhận được một món quà bất ngờ. Đây là câu chuyện sẽ chạm thẳng tới cảm xúc của bất kỳ ai.
2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

2021 khép lại với nhiều ký ức khó quên: Tình người luôn là "vắc-xin" giúp đi qua khó khăn

HHT - 2021 chắc hẳn là một năm có muôn vàn điều khó quên với không ít người, đặc biệt là khi dịch bệnh xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước. Giữa những mất mát và khó khăn chồng chất, điều tuyệt vời là vẫn còn đó rất nhiều câu chuyện ấm áp và cho thấy tình người luôn là liều “vắc-xin” tinh thần giúp mọi người cùng vượt qua mọi khó khăn.