Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau

HHT - “Điểm bước ngoặt” trong cuộc chiến với virus của họ đã xảy ra khi họ lại được ở bên nhau và nắm tay nhau.

Họ được đưa vào viện cách nhau có vài giờ và các bác sĩ đều cho rằng cả hai sẽ không qua khỏi. Nhưng màn phục hồi của họ thực sự ngoạn mục, không phải nhờ thuốc, mà vì được ở bên nhau!

Ông Michael Blessington và vợ ông là bà Mary, người Anh, gặp nhau lần đầu khi họ mới khoảng 13 tuổi. Giờ đây, khi ông đã 68 tuổi và bà 67 tuổi, thì họ cũng chuẩn bị kỷ niệm 48 năm ngày cưới. Nhưng cuộc sống không đơn giản như thế.

Mấy ngày trước, hai ông bà được đưa vào bệnh viện vì cả hai cùng nhiễm virus corona. Nhận thấy lượng oxy trong máu của cả hai đều “rất thấp”, đang mắc các bệnh nền, lại nhiều tuổi, nên các bác sĩ đã đưa ra những tiên lượng xấu.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 1 Hai ông bà Blessington hồi trẻ.

Bà Mary tin rằng mình sẽ không sống nổi. Thậm chí, bà còn đề nghị bác sĩ tiêm cho mình mũi tiêm nhân đạo, bởi “con virus này không giống với bất kỳ điều gì mà tôi từng trải qua, kể cả cơn đau lúc sinh con”.

Ông Michael cũng không khá hơn. Ông ốm đến mức gia đình cũng nghĩ là ông sẽ chết, vì người ông tái mét, ông không thở được và tình trạng ngày càng tệ.

Craig, con trai của hai ông bà, cho rằng nếu để bố mẹ mình mỗi người nằm điều trị ở một khoa thì sẽ chẳng ăn thua gì. Craig nói: “Bố mẹ tôi vốn sẵn sàng làm bất kỳ điều gì vì nhau, lúc nào cũng ở bên nhau. Mẹ tôi là mẫu người thích ngồi đọc sách. Bố tôi thì đầy hình xăm và có cá tính mạnh, nhưng tình yêu của họ rất khác biệt và mạnh mẽ”.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 2 Hai ông bà đã luôn ở bên nhau khi khỏe mạnh, nên khi bị bệnh, họ càng cần ở bên nhau.

Bởi vậy, Craig đề nghị bệnh viện cho bố mẹ mình được nằm ở hai giường cạnh nhau trong cùng một phòng bệnh. Cuối cùng thì các bác sĩ cũng đồng ý. Và đó chính là điểm bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời của hai ông bà.

Craig kể: “Ngay khi bố mẹ tôi được xếp nằm giường cạnh nhau và họ có thể chạm vào tay nhau, ai cũng thấy là sức khỏe của họ bắt đầu được cải thiện. Nhất là bố tôi, trông ông khác hẳn lúc trước”.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 3 Chỉ cần được xếp hai giường cạnh nhau là hai ông bà bắt đầu bình phục.

Chính các bác sĩ cũng bất ngờ khi hai bệnh nhân đều tưởng chết này bỗng nhiên cải thiện rất nhanh chóng. Hiện nay, hai ông bà đã ở tình trạng ổn định và có thể ngồi trò chuyện với nhau. Các bác sĩ tin rằng họ sẽ sớm bình phục và được ra viện. Chắc chắn là kịp để họ chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 48 năm ngày cưới của mình.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 4
Theo (Theo Metro UK)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?