Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau

HHT - “Điểm bước ngoặt” trong cuộc chiến với virus của họ đã xảy ra khi họ lại được ở bên nhau và nắm tay nhau.

Họ được đưa vào viện cách nhau có vài giờ và các bác sĩ đều cho rằng cả hai sẽ không qua khỏi. Nhưng màn phục hồi của họ thực sự ngoạn mục, không phải nhờ thuốc, mà vì được ở bên nhau!

Ông Michael Blessington và vợ ông là bà Mary, người Anh, gặp nhau lần đầu khi họ mới khoảng 13 tuổi. Giờ đây, khi ông đã 68 tuổi và bà 67 tuổi, thì họ cũng chuẩn bị kỷ niệm 48 năm ngày cưới. Nhưng cuộc sống không đơn giản như thế.

Mấy ngày trước, hai ông bà được đưa vào bệnh viện vì cả hai cùng nhiễm virus corona. Nhận thấy lượng oxy trong máu của cả hai đều “rất thấp”, đang mắc các bệnh nền, lại nhiều tuổi, nên các bác sĩ đã đưa ra những tiên lượng xấu.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 1 Hai ông bà Blessington hồi trẻ.

Bà Mary tin rằng mình sẽ không sống nổi. Thậm chí, bà còn đề nghị bác sĩ tiêm cho mình mũi tiêm nhân đạo, bởi “con virus này không giống với bất kỳ điều gì mà tôi từng trải qua, kể cả cơn đau lúc sinh con”.

Ông Michael cũng không khá hơn. Ông ốm đến mức gia đình cũng nghĩ là ông sẽ chết, vì người ông tái mét, ông không thở được và tình trạng ngày càng tệ.

Craig, con trai của hai ông bà, cho rằng nếu để bố mẹ mình mỗi người nằm điều trị ở một khoa thì sẽ chẳng ăn thua gì. Craig nói: “Bố mẹ tôi vốn sẵn sàng làm bất kỳ điều gì vì nhau, lúc nào cũng ở bên nhau. Mẹ tôi là mẫu người thích ngồi đọc sách. Bố tôi thì đầy hình xăm và có cá tính mạnh, nhưng tình yêu của họ rất khác biệt và mạnh mẽ”.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 2 Hai ông bà đã luôn ở bên nhau khi khỏe mạnh, nên khi bị bệnh, họ càng cần ở bên nhau.

Bởi vậy, Craig đề nghị bệnh viện cho bố mẹ mình được nằm ở hai giường cạnh nhau trong cùng một phòng bệnh. Cuối cùng thì các bác sĩ cũng đồng ý. Và đó chính là điểm bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời của hai ông bà.

Craig kể: “Ngay khi bố mẹ tôi được xếp nằm giường cạnh nhau và họ có thể chạm vào tay nhau, ai cũng thấy là sức khỏe của họ bắt đầu được cải thiện. Nhất là bố tôi, trông ông khác hẳn lúc trước”.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 3 Chỉ cần được xếp hai giường cạnh nhau là hai ông bà bắt đầu bình phục.

Chính các bác sĩ cũng bất ngờ khi hai bệnh nhân đều tưởng chết này bỗng nhiên cải thiện rất nhanh chóng. Hiện nay, hai ông bà đã ở tình trạng ổn định và có thể ngồi trò chuyện với nhau. Các bác sĩ tin rằng họ sẽ sớm bình phục và được ra viện. Chắc chắn là kịp để họ chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 48 năm ngày cưới của mình.

Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau ảnh 4
Theo (Theo Metro UK)
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.