Virus? Virus nào? Cặp đôi không biết gì về đại dịch vì “không muốn nhận tin xấu“

HHT - “Chẳng ai nói gì với chúng tôi về đại dịch” - cặp đôi có một không hai này thốt lên.

Không gì là 100% cả - có những chuyện cả thế giới biết nhưng vẫn có người không biết!

Chị Elena Manighetti ở Lombardy (Italia) và người yêu là anh Ryan Osborne ở Manchester (Anh) đã nghỉ việc từ năm 2017, mua một cái thuyền buồm để đi vòng quanh thế giới bằng đường biển.

Sau nhiều chuyến đi, vào đầu năm nay, họ lại lên đường từ quần đảo Canaria (thuộc Tây Ban Nha), dự định đi tới vùng Caribe - với khoảng cách gần 5.000km.

Trước khi đi, họ nói với gia đình rằng họ không muốn nhận tin xấu nào cả!

Virus? Virus nào? Cặp đôi không biết gì về đại dịch vì “không muốn nhận tin xấu“ ảnh 1 Chị Elena và anh Ryan.

Thế là sau nhiều ngày lênh đênh, lúc tới gần Caribe, họ được thông báo rằng nhiều đường biên giới đã đóng và họ sẽ không được cập bến ở nhiều cảng biển. Hai anh chị vô cùng bất ngờ, bởi trong suốt hải trình, họ không có sóng điện thoại di động nên cũng chẳng biết gì về tin tức thế giới cả!

Virus? Virus nào? Cặp đôi không biết gì về đại dịch vì “không muốn nhận tin xấu“ ảnh 2 Cặp đôi này đã nghỉ việc để chu du thế giới bằng thuyền buồm. Ảnh: Facebook.

Thế rồi, khi những người phụ trách một số bến cảng biết rằng chị Elena là người Italia, họ lại càng không cho anh chị lên đất liền, vì sợ chị mang virus corona.

Đến lúc này, hai anh chị đành tìm cách liên lạc với người quen và biết rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến quê hương của chị Elena như thế nào. Tuy gia đình chị vẫn an toàn nhưng nhiều người quen của chị đã mắc bệnh.

Hiện nay, cặp đôi này đang trú tạm tại đảo Bequia (thuộc đảo quốc Saint Vincent) - nơi mà khó khăn lắm họ mới được vào - và không đi đâu tiếp được vì chẳng đâu mở cửa. Dù sao, hai anh chị cũng rất lạc quan với hy vọng rằng mình có thể tiếp tục giương buồm vào trước tháng Sáu, tức là trước mùa bão biển.

Virus? Virus nào? Cặp đôi không biết gì về đại dịch vì “không muốn nhận tin xấu“ ảnh 3 Giờ thì họ mắc kẹt ở đảo Bequia (cũng may là còn được cho phép lên đảo), chờ các bến cảng mở cửa để đi tiếp.

Chị Elena nói: “Chúng tôi bị kẹt giữa mùa bão biển và con virus, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua”.

Đúng là một câu chuyện hy hữu nhỉ!

Virus? Virus nào? Cặp đôi không biết gì về đại dịch vì “không muốn nhận tin xấu“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm