Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, "thủ phạm" đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chứng ho của cậu bé người Úc này đã kéo dài quá lâu mà nhiều bác sĩ cũng chẳng biết tại sao, nên mẹ của cậu bắt đầu coi việc con mình ho là không tránh khỏi. Nhưng rồi mới đây, một nguyên nhân bất ngờ mới được phát hiện ra.

Cậu bé Marley, 8 tuổi, ở Adelaide (Úc) bắt đầu có các triệu chứng của bệnh đường hô hấp từ khi cậu còn nhỏ xíu. Hồi ấy, các bác sĩ chẩn đoán rằng Marley bị hen suyễn, nhưng mẹ của cậu là Skye Enjakovic, có lẽ với bản năng của một người mẹ, vẫn không tin hoàn toàn.

Khi Marley cứ ho, cô Skye cũng tiếp tục tìm các cách khác để điều trị cho con mình. Nhưng dù có dùng loại thuốc gì đi nữa thì Marley vẫn ho, và chứng ho của cậu đã kéo dài đến giờ là 5 năm.

Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, "thủ phạm" đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em ảnh 1

Marley. Ảnh: Sunrise.

Chú Jay, bố của Marley, thì thấy rất phiền lòng vì việc Marley cứ ho khiến cậu bé ăn hay bị sặc, lại khó chơi thể thao, trong khi chơi cứ vừa chạy vừa ho nên rất mệt.

Đến cuối năm 2021, đầu năm 2022, chứng ho của Marley có vẻ nặng hơn. Marley ho mỗi lần hàng tiếng đồng hồ. Sau đó, đến một hôm, Marley ho rất lâu và bắt đầu khó thở. Cậu bé được đưa vào Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em. Nhưng lúc ấy phổi cậu bé bị viêm rồi và các bác sĩ vẫn không thể tìm ra lý do.

Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, "thủ phạm" đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em ảnh 2

Marley được đưa vào viện khi khó thở. Ảnh: Sunrise.

Marley phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Trong khi tiếp tục khám cho cậu bé, các bác sĩ phát hiện ra một điều rất sốc: Một bông hoa nhỏ bằng nhựa, loại hoa vẫn được dùng để gắn trang trí, bị mắc kẹt trong cổ họng của Marley.

Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, "thủ phạm" đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em ảnh 3

Bông hoa nhựa kẹt trong cổ họng Marley suốt 5 năm. Ảnh: Sunrise.

Mẹ của Marley nói với tờ Sunrise rằng cô “sốc nặng” khi biết được điều này, nhưng cô cũng thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng hiểu được tại sao con mình ho suốt.

Mặc dù các bác sĩ đã lấy được bông hoa nhựa ra, nhưng các triệu chứng của Marley vẫn không hết do thực quản của cậu bé đã bị tổn thương. Cậu phải ăn qua ống suốt 4 tháng, giờ chuẩn bị được phẫu thuật để điều trị.

Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, "thủ phạm" đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em ảnh 4

Kiểu những bông hoa nhựa mà trẻ em dễ cho vào mũi hoặc miệng. Ảnh: Mail Online.

Qua sự việc này, các bác sĩ và cả bố mẹ Marley đều lên tiếng nhắc nhở các bậc phụ huynh nên để ý đến con mình trong khi con chơi, vì trẻ em rất hay cho các đồ vật nhỏ vào mũi, miệng. Ngoài ra, hãy cố gắng tìm hiểu đến cùng nếu cho rằng con mình có vấn đề gì đó khác thường, tránh để tình trạng kéo dài đến mức nguy hiểm như Marley.

Cậu bé 8 tuổi người Úc bị ho suốt 5 năm, "thủ phạm" đến từ món đồ chơi quen thuộc với trẻ em ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.