“Cậu bé nghèo” trở thành “ông già Noel” đối với trẻ em ở quê cũ

“Cậu bé nghèo” trở thành “ông già Noel” đối với trẻ em ở quê cũ
HHT - Một người không quên được vùng quê nghèo của mình nên đã trở lại và tặng cả một xe tải đầy đồ chơi cho trẻ em.

Giáng Sinh đã đến sớm với trẻ em ở khu vực nghèo khó tại Harrisonburg (bang Virginia, Mỹ). Tất cả là nhờ một cư dân cũ ở nơi này đã quay trở lại, tặng đi số đồ chơi trị giá gần 300 triệu đồng!

Chú Adam Armstrong lớn lên trong một gia đình nghèo ở khu chung cư cũ ở nơi này. Năm 18 tuổi, chú bị bắt giam 3 tháng vì phạm pháp. Nhưng khi được thả, chú Adam biết rằng chú phải thay đổi cuộc sống của mình.

Chú Adam chuyển đến Baltimore, làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống, và cuối cùng chú làm trong ngành thế chấp đến tận bây giờ. Kinh tế của chú ngày càng ổn định và chú hiện đã có một cô con gái 3 tuổi.

Chú Adam Armstrong.

Khi cuộc sống khá giả, chú Adam vẫn luôn nghĩ đến những người nghèo khó như mình ngày nhỏ. Mỗi mùa lễ hội, chú đều quyên góp cho các quỹ từ thiện để họ giúp đỡ những gia đình khó khăn. Nhưng chú vẫn day dứt vì chưa thực sự giúp gì được cho những khu phố nghèo khó, nơi mình lớn lên.

Vì vậy, vừa rồi, chú Adam đã lái cả một chiếc xe tải dài gần 8 mét, chở gần 1.400 món đồ chơi, quay về Harrisonburg để tặng cho trẻ em ở đây.

Chú Adam tặng đồ chơi cho trẻ em.

Sara Lewis-Weeks, người quản lý khu vực này, kể rằng khi chú Adam tới gặp bà để nói về việc tặng quà, bà đã rất nghi ngờ.

“Cậu ấy đến văn phòng của tôi và bảo: ‘Thứ Bảy tới bà có bận gì không? Tôi muốn tặng rất nhiều đồ chơi’” – Bà Sara kể - “Lúc ấy, tôi không tin”.

Nhưng cuối cùng thì chú Adam đã làm đúng lời mình nói.

“Cậu ấy không tặng những thứ lặt vặt như thú bông” – Bà Sara kể - “Mà cậu ấy tặng xe đạp, ô tô điều khiển từ xa… Cậu ấy không bỏ qua đứa trẻ nào cả. Cậu ấy đặt cả trái tim của mình vào việc này”.

Không một trẻ em nào bị bỏ sót.

Khi trả lời phỏng vấn một tờ báo, chú Adam nói, chú ấy rất vui vì có thể đem niềm vui đến cho trẻ em.

“Những đứa trẻ rất ngây thơ và ngọt ngào” – Chú Adam nói – “Những khuôn mặt vui vẻ của chúng thực sự là vô giá. Một số đứa trẻ chẳng có gì cả. Cho nên, khi tôi có thể tặng cho chúng một thứ gì đó, thì tôi nhận lại rất nhiều niềm vui”.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!