Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất
HHT - Bắt đầu từ lần đầu theo chủ của mình leo núi, chú mèo Mike đã "chinh phục" 64 ngọn núi ở khắp đất nước Nhật Bản. Thậm chí là trong những ngày cuối cùng, Mike vẫn tiếp tục hành trình của mình.

Bạn đã từng gặp chú mèo nào có thể leo núi chưa? "Mèo leo núi" là biệt danh của Mike, một cậu bạn nhỏ đã cùng chủ của mình dừng chân ở 64 ngọn núi to nhỏ trên khắp đất nước Nhật Bản. Từ những đoạn đường mòn dài đến các đỉnh núi, Mike dường như chẳng hề ngần ngại việc phải vận động mỗi ngày thay vì nằm sưởi nắng. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 1

"Mèo leo núi" Mike đã có những cung đường đặc biệt và ý nghĩa trong cuộc đời.

Ông Okada - chủ của Mike, đã từng gặp phải một tai nạn khiến chân tay có dấu hiệu tê liệt. Vì thế, ông bắt đầu leo núi thường xuyên để phục hồi sức khỏe của mình. Câu chuyện hành trình của Mike bắt đầu khi ông Okada phát hiện chú mèo của mình lặng lẽ theo sau ông trên các đoạn đường. Từ đó, Mike đã trở thành bạn đồng hành của ông Okada, cho dù điều đó có lẽ sẽ mệt mỏi với một chú mèo. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 2

Sau 7 năm leo núi, khi sức khỏe của ông Okada đã dần hồi phục, bạn đồng hành Mike lại mắc phải căn bệnh ung thư. Chủ của Mike nghĩ rằng hành trình đặc biệt này của chú mèo sẽ kết thúc. Tuy nhiên cho dù chỉ có thể di chuyển rất chậm, cậu bạn nhỏ này chưa hề rời khỏi cung đường leo núi của ông Okada. "Khi mà tôi mở cửa xe, Mike đã nhảy vào trong như đang yêu cầu tôi đưa nó cùng đi. Mike vẫn muốn tiếp tục", ông chia sẻ. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 3

Mike mắc bệnh ung thư, ông Okada nghĩ rẵng những này leo núi của họ đã kết thúc.

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 4

Chú mèo này trèo lên xe của chủ mình để mong đợi một chuyến đi như thường ngày.

Trong những ngày cuối cùng với căn bệnh ung thư, Mike vẫn là "mèo leo núi" tuyệt vời như biệt danh của mình. Cậu bạn đi qua 64 ngọn núi và rất nhiều đoạn đường nhỏ, hoàn thành vị trí một người bạn đồng hành không thể tách rời suốt quá trình ông Okada hồi phục sức khỏe.

Câu chuyện của chú mèo leo núi đã tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều người, trong đó có cả ông Okada. Ông chia sẻ rằng Mike khiến ông cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Không chỉ đặc biệt khi leo qua 64 ngọn núi, Mike đã trở thành một chú mèo truyền cảm hứng cho những người biết đến mình.  

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.