Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất
HHT - Bắt đầu từ lần đầu theo chủ của mình leo núi, chú mèo Mike đã "chinh phục" 64 ngọn núi ở khắp đất nước Nhật Bản. Thậm chí là trong những ngày cuối cùng, Mike vẫn tiếp tục hành trình của mình.

Bạn đã từng gặp chú mèo nào có thể leo núi chưa? "Mèo leo núi" là biệt danh của Mike, một cậu bạn nhỏ đã cùng chủ của mình dừng chân ở 64 ngọn núi to nhỏ trên khắp đất nước Nhật Bản. Từ những đoạn đường mòn dài đến các đỉnh núi, Mike dường như chẳng hề ngần ngại việc phải vận động mỗi ngày thay vì nằm sưởi nắng. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 1

"Mèo leo núi" Mike đã có những cung đường đặc biệt và ý nghĩa trong cuộc đời.

Ông Okada - chủ của Mike, đã từng gặp phải một tai nạn khiến chân tay có dấu hiệu tê liệt. Vì thế, ông bắt đầu leo núi thường xuyên để phục hồi sức khỏe của mình. Câu chuyện hành trình của Mike bắt đầu khi ông Okada phát hiện chú mèo của mình lặng lẽ theo sau ông trên các đoạn đường. Từ đó, Mike đã trở thành bạn đồng hành của ông Okada, cho dù điều đó có lẽ sẽ mệt mỏi với một chú mèo. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 2

Sau 7 năm leo núi, khi sức khỏe của ông Okada đã dần hồi phục, bạn đồng hành Mike lại mắc phải căn bệnh ung thư. Chủ của Mike nghĩ rằng hành trình đặc biệt này của chú mèo sẽ kết thúc. Tuy nhiên cho dù chỉ có thể di chuyển rất chậm, cậu bạn nhỏ này chưa hề rời khỏi cung đường leo núi của ông Okada. "Khi mà tôi mở cửa xe, Mike đã nhảy vào trong như đang yêu cầu tôi đưa nó cùng đi. Mike vẫn muốn tiếp tục", ông chia sẻ. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 3

Mike mắc bệnh ung thư, ông Okada nghĩ rẵng những này leo núi của họ đã kết thúc.

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 4

Chú mèo này trèo lên xe của chủ mình để mong đợi một chuyến đi như thường ngày.

Trong những ngày cuối cùng với căn bệnh ung thư, Mike vẫn là "mèo leo núi" tuyệt vời như biệt danh của mình. Cậu bạn đi qua 64 ngọn núi và rất nhiều đoạn đường nhỏ, hoàn thành vị trí một người bạn đồng hành không thể tách rời suốt quá trình ông Okada hồi phục sức khỏe.

Câu chuyện của chú mèo leo núi đã tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều người, trong đó có cả ông Okada. Ông chia sẻ rằng Mike khiến ông cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Không chỉ đặc biệt khi leo qua 64 ngọn núi, Mike đã trở thành một chú mèo truyền cảm hứng cho những người biết đến mình.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.