Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất
HHT - Bắt đầu từ lần đầu theo chủ của mình leo núi, chú mèo Mike đã "chinh phục" 64 ngọn núi ở khắp đất nước Nhật Bản. Thậm chí là trong những ngày cuối cùng, Mike vẫn tiếp tục hành trình của mình.

Bạn đã từng gặp chú mèo nào có thể leo núi chưa? "Mèo leo núi" là biệt danh của Mike, một cậu bạn nhỏ đã cùng chủ của mình dừng chân ở 64 ngọn núi to nhỏ trên khắp đất nước Nhật Bản. Từ những đoạn đường mòn dài đến các đỉnh núi, Mike dường như chẳng hề ngần ngại việc phải vận động mỗi ngày thay vì nằm sưởi nắng. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 1

"Mèo leo núi" Mike đã có những cung đường đặc biệt và ý nghĩa trong cuộc đời.

Ông Okada - chủ của Mike, đã từng gặp phải một tai nạn khiến chân tay có dấu hiệu tê liệt. Vì thế, ông bắt đầu leo núi thường xuyên để phục hồi sức khỏe của mình. Câu chuyện hành trình của Mike bắt đầu khi ông Okada phát hiện chú mèo của mình lặng lẽ theo sau ông trên các đoạn đường. Từ đó, Mike đã trở thành bạn đồng hành của ông Okada, cho dù điều đó có lẽ sẽ mệt mỏi với một chú mèo. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 2

Sau 7 năm leo núi, khi sức khỏe của ông Okada đã dần hồi phục, bạn đồng hành Mike lại mắc phải căn bệnh ung thư. Chủ của Mike nghĩ rằng hành trình đặc biệt này của chú mèo sẽ kết thúc. Tuy nhiên cho dù chỉ có thể di chuyển rất chậm, cậu bạn nhỏ này chưa hề rời khỏi cung đường leo núi của ông Okada. "Khi mà tôi mở cửa xe, Mike đã nhảy vào trong như đang yêu cầu tôi đưa nó cùng đi. Mike vẫn muốn tiếp tục", ông chia sẻ. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 3

Mike mắc bệnh ung thư, ông Okada nghĩ rẵng những này leo núi của họ đã kết thúc.

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 4

Chú mèo này trèo lên xe của chủ mình để mong đợi một chuyến đi như thường ngày.

Trong những ngày cuối cùng với căn bệnh ung thư, Mike vẫn là "mèo leo núi" tuyệt vời như biệt danh của mình. Cậu bạn đi qua 64 ngọn núi và rất nhiều đoạn đường nhỏ, hoàn thành vị trí một người bạn đồng hành không thể tách rời suốt quá trình ông Okada hồi phục sức khỏe.

Câu chuyện của chú mèo leo núi đã tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều người, trong đó có cả ông Okada. Ông chia sẻ rằng Mike khiến ông cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Không chỉ đặc biệt khi leo qua 64 ngọn núi, Mike đã trở thành một chú mèo truyền cảm hứng cho những người biết đến mình.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.