Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất
HHT - Bắt đầu từ lần đầu theo chủ của mình leo núi, chú mèo Mike đã "chinh phục" 64 ngọn núi ở khắp đất nước Nhật Bản. Thậm chí là trong những ngày cuối cùng, Mike vẫn tiếp tục hành trình của mình.

Bạn đã từng gặp chú mèo nào có thể leo núi chưa? "Mèo leo núi" là biệt danh của Mike, một cậu bạn nhỏ đã cùng chủ của mình dừng chân ở 64 ngọn núi to nhỏ trên khắp đất nước Nhật Bản. Từ những đoạn đường mòn dài đến các đỉnh núi, Mike dường như chẳng hề ngần ngại việc phải vận động mỗi ngày thay vì nằm sưởi nắng. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 1

"Mèo leo núi" Mike đã có những cung đường đặc biệt và ý nghĩa trong cuộc đời.

Ông Okada - chủ của Mike, đã từng gặp phải một tai nạn khiến chân tay có dấu hiệu tê liệt. Vì thế, ông bắt đầu leo núi thường xuyên để phục hồi sức khỏe của mình. Câu chuyện hành trình của Mike bắt đầu khi ông Okada phát hiện chú mèo của mình lặng lẽ theo sau ông trên các đoạn đường. Từ đó, Mike đã trở thành bạn đồng hành của ông Okada, cho dù điều đó có lẽ sẽ mệt mỏi với một chú mèo. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 2

Sau 7 năm leo núi, khi sức khỏe của ông Okada đã dần hồi phục, bạn đồng hành Mike lại mắc phải căn bệnh ung thư. Chủ của Mike nghĩ rằng hành trình đặc biệt này của chú mèo sẽ kết thúc. Tuy nhiên cho dù chỉ có thể di chuyển rất chậm, cậu bạn nhỏ này chưa hề rời khỏi cung đường leo núi của ông Okada. "Khi mà tôi mở cửa xe, Mike đã nhảy vào trong như đang yêu cầu tôi đưa nó cùng đi. Mike vẫn muốn tiếp tục", ông chia sẻ. 

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 3

Mike mắc bệnh ung thư, ông Okada nghĩ rẵng những này leo núi của họ đã kết thúc.

Câu chuyện cảm động về chú mèo Mike và hành trình leo 64 ngọn núi trước khi mất ảnh 4

Chú mèo này trèo lên xe của chủ mình để mong đợi một chuyến đi như thường ngày.

Trong những ngày cuối cùng với căn bệnh ung thư, Mike vẫn là "mèo leo núi" tuyệt vời như biệt danh của mình. Cậu bạn đi qua 64 ngọn núi và rất nhiều đoạn đường nhỏ, hoàn thành vị trí một người bạn đồng hành không thể tách rời suốt quá trình ông Okada hồi phục sức khỏe.

Câu chuyện của chú mèo leo núi đã tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều người, trong đó có cả ông Okada. Ông chia sẻ rằng Mike khiến ông cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Không chỉ đặc biệt khi leo qua 64 ngọn núi, Mike đã trở thành một chú mèo truyền cảm hứng cho những người biết đến mình.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.