Câu chuyện rạp chiếu phim: Tại sao chúng ta lại mua phải bỏng ngô, nước uống với giá trên trời?

Câu chuyện rạp chiếu phim: Tại sao chúng ta lại mua phải bỏng ngô, nước uống với giá trên trời?
HHT - Đi xem phim đã trở thành một hình thức giải trí phổ biến của giới trẻ, song nếu không trở thành một khách hàng thông thái thì bạn rất dễ gặp phải những nỗi bực mình không đáng có đấy.

Vừa qua, bạn T.H.A đã lên tiếng trên fanpage chính thức của rạp chiếu phim C., về nỗi thất vọng của mình khi vô tình mất đi một khoản tiền không hề nhỏ, gần 900K chỉ cho hai… combo bỏng ngô, nước uống và bốn vé xem phim. Theo bạn A, nguyên nhân làm cho giá cho combo đồ uống đắt hơn cả vé xem phim này, chính là sự xuất hiện đầy bất ngờ của một chiếc cốc tặng kèm mà chính người mua chẳng hề hay biết (?!).

Câu chuyện rạp chiếu phim: Tại sao chúng ta lại mua phải bỏng ngô, nước uống với giá trên trời? ảnh 1

Tưởng chỉ mỗi cô bạn T.H.A gặp phải trường hợp mua hàng mà chẳng biết mình sẽ nhận được những gì, nhưng hóa ra cũng có một số bạn có chung tâm trạng, mua xong cả combo bỏng - nước rồi mới ngớ người ra vì sao lại phải bỏ ra số tiền lớn đến vậy.

Thế nhưng, bên cạnh những sự phẫn nộ và bức xúc vì việc phải bỏ tiền ra cho một combo giá đắt đỏ, vẫn có những tiếng nói bảo vệ cho hành động của nhân viên bán hàng. “Kiểu gì người ta cũng sẽ hỏi bạn có muốn dùng combo không thôi, bạn không nghe rõ hay không hỏi lại combo gồm những gì và giá như thế nào thì bạn thiệt, đừng trách người ta! Công nhận rằng rạp bán rất đắt mấy cái đồ ăn uống đi kèm đó nhưng họ niêm yết rất rõ ràng và training nhân viên cũng rất chặt chẽ. Mình đảm bảo với bạn là nhân viên bán bỏng nước không nói như bạn viết lại đâu”, tài khoản N.A.T chia sẻ.

Câu chuyện rạp chiếu phim: Tại sao chúng ta lại mua phải bỏng ngô, nước uống với giá trên trời? ảnh 2

Đi xem phim, cũng như khi bạn đi mua một món hàng và bạn cần hiểu rõ về những thứ mình muốn mua để tránh các rắc rối, bực mình không đáng có. Nhân viên nhiều lúc vì quá đông khách nên không kịp giải thích kỹ, khách hàng thì mải tán gẫu, xem điện thoại  hay vội vào rạp nên không tìm hiểu về đơn hàng, và kết quả là bạn có thể ôm cục tức vì phải mua một thứ mình không định dùng.

Câu chuyện rạp chiếu phim: Tại sao chúng ta lại mua phải bỏng ngô, nước uống với giá trên trời? ảnh 3

Để tránh khỏi những đơn hàng bị động từ trên trời rơi xuống như vậy, cách tốt nhất là hãy tự mình trở thành một khách hàng thông thái. Không khó để bỏ ra 5 phút trước khi vào rạp kiểm tra thật kĩ danh sách thực đơn và gọi rõ ràng những gì mình muốn mua, “cho mình một combo bỏng nước trong cốc giấy thường”, làm như thế thì chẳng ai tự động thêm cốc, tính thêm tiền cho bạn nữa cả! Và nếu thấy giá cả bỗng nhiên cao bất thường, cứ đến thẳng quầy bán hàng và phàn nàn về dịch vụ, hoặc liên hệ gặp quản lý nếu phát sinh tranh cãi, đừng để chuyện đã rồi như cô bạn T.H.A thì chỉ còn biết uất ức mà thôi. Đúng y như kinh nghiệm của cậu bạn M.Đ.A: “Quầy vé - mua vé, quầy bắp - mua bắp, thích có quà theo phim - mua combo ở quầy vé!”.

T.L - Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).