Câu hỏi "con gà hay quả trứng có trước" cuối cùng đã có lời giải đáp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học cho biết cuối cùng họ đã tiến gần đến đáp án cho câu hỏi con gà hay quả trứng có trước.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Bristol (Anh) dường như đã tìm ra kết quả cho câu hỏi ngàn năm cũ: Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Câu hỏi "con gà hay quả trứng có trước" cuối cùng đã có lời giải đáp? ảnh 1

(Ảnh: Internet)

Các nhà khoa học nói trên cho rằng những tổ tiên xa xưa nhất của các loài bò sát, chim chóc... có lẽ đều sinh ra con thay vì sinh ra trứng. Kết quả này dựa trên nghiên cứu 51 loài hóa thạch và 29 loài vật còn sống, chia chúng thành hai loại: Đẻ trứng (đẻ trứng có vỏ cứng hoặc vỏ mềm) và đẻ con non.

Qua những kiểm tra phức tạp về điều kiện sống, môi trường... từ thời tiền sử, nhóm nghiên cứu tin rằng phương thức sinh sản nguyên thủy của động vật là sinh con non. Một phần lý do là vào thời đó, một con non có cơ hội sống sót nhiều hơn một quả trứng. Chẳng hạn, con non sẽ được bố mẹ bảo vệ và sớm dạy cách kiểm ăn, thích nghi.

Câu hỏi "con gà hay quả trứng có trước" cuối cùng đã có lời giải đáp? ảnh 2

(Ảnh: Internet)

Tuy quan điểm trên có vẻ rất hợp lý, nhưng vẫn có những nhà khoa học có ý kiến trái ngược. Đó là vì họ thấy rằng nhiều loài thằn lằn và rắn có những phương thức sinh sản linh hoạt, có thể sinh con hoặc sinh trứng. Những bằng chứng hóa thạch cho thấy có sự chuyển đổi giữa hai phương thức sinh sản.

Câu hỏi "con gà hay quả trứng có trước" cuối cùng đã có lời giải đáp? ảnh 3

(Ảnh: Internet)

Mặc dù còn cần nhiều nghiên cứu nữa thì câu trả lời chắc chắn may ra mới xuất hiện, nhưng hiện tại, quan điểm con gà có trước đang thắng thế. Nhưng dù sao, với các tín đồ ẩm thực, có lẽ con gà hay quả trứng có trước cũng không quá quan trọng đâu nhỉ.

Câu hỏi "con gà hay quả trứng có trước" cuối cùng đã có lời giải đáp? ảnh 7
Theo The UNILAD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.